1 múi sầu riêng bao nhiêu calo? Ăn sầu riêng có béo không?

Sầu riêng là một loại trái cây rất nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Sở dĩ như vậy vì loại quả này rất ngon, bổ, cực kỳ bổ dưỡng. Nhưng chính vì vậy mà nhiều chị em lo ngại ăn sầu riêng có bị tăng cân không. Thật chinh xac Bao nhiêu calo trong 1 miếng sầu riêng?? Ăn sầu riêng béo hay gầy?

Bao nhiêu calo trong 1 miếng sầu riêng?

Bao nhiêu calo trong 1 miếng sầu riêng?

Bao nhiêu calo trong 1 miếng sầu riêng?

Sầu riêng, được mệnh danh là vua của các loại trái cây, là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Sầu riêng rất đặc biệt bởi hương vị đậm đà khiến nhiều người không thích ăn nhưng cũng không ít người nghiện loại quả này.

Hàm lượng dinh dưỡng của loại quả này cũng khá cao, vô cùng giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ, v.v.

Vậy một gói sầu riêng chứa bao nhiêu calo? Với 100g sầu riêng đã chứa từ 130-181 calo.

Một quả sầu riêng cỡ trung bình cũng sẽ chứa tối đa 357 calo. Một con số khá cao.

Trên thực tế, sầu riêng là loại trái cây có hàm lượng calo cao nhất. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì không nên ăn nhiều sầu riêng.

Ăn sầu riêng béo hay gầy?

Ăn sầu riêng béo hay gầy?

Ăn sầu riêng béo hay gầy?

Một gói sầu riêng trung bình chứa tới 375 calo nên ăn sầu riêng tất nhiên sẽ nhanh chóng bị béo. Vì mỗi ngày cơ thể chúng ta sẽ cần từ 2000 – 2500 calo để hoạt động bình thường, tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi. Chỉ cần 1 miếng sầu riêng cung cấp 375 calo, gần gấp đôi so với một bát cơm trắng 200 calo. Và tất nhiên, ăn 1 miếng sầu riêng không thể no bằng ăn 2 bát cơm trắng.

Vì vậy, nếu thường xuyên ăn sầu riêng sẽ rất dễ phá hỏng hoàn toàn kế hoạch giảm cân và ăn kiêng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang giảm cân thì cũng nên hạn chế đồ ngọt và các món ăn làm từ sầu riêng như chè sầu riêng, bánh sầu riêng (bánh pía), kem sầu riêng, bánh crepe sầu riêng, xôi sầu riêng, đặc biệt vì những đồ ăn này giá thành cũng rất cao. tính bằng calo.

Nếu bạn muốn tăng cân thì nên tham khảo thêm sầu riêng vì ngoài lượng calo cao, 1 múi sầu riêng còn cung cấp những chất sau:

– Lượng calo: 357

– Chất xơ: 9g

– Chất béo: 13g

– Chất đạm: 4g

Ngoài ra, còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn ăn sầu riêng để giảm cân thì lưu ý không nên ăn nhiều trong tuần. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần. Mỗi lần bạn chỉ nên ăn ½ trái sầu riêng.

Hơn nữa, phải kết hợp với chế độ ăn uống giảm cân khoa học, bổ sung nhiều chất xơ từ trái cây, rau xanh,… cắt giảm lượng tinh bột, chất béo có hại từ động vật. Đồng thời phải có chế độ luyện tập phù hợp. Vì bạn giảm cân, mất chất béo Thành công xảy ra khi lượng calo tiêu thụ lớn hơn lượng calo bạn nạp vào.

Tóm lại, sầu riêng là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng và calo cao, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì cần lưu ý hạn chế ăn loại thực phẩm này. Nếu không giảm được cân, bạn có thể ăn sầu riêng để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều sầu riêng. Chúc các bạn giảm cân, giữ dáng thành công và có những phương pháp sử dụng sầu riêng hợp lý.

Xem thêm:


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.