12 mẹo ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Những kỳ nghỉ với những chuyến du lịch hoặc đoàn tụ gia đình đầy ắp những món ăn ngon có thể phá vỡ thói quen ăn uống lành mạnh bình thường của chúng ta. Với những mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng duy trì một chế độ ăn uống cân bằng trong khi thưởng thức các món ăn yêu thích trong kỳ nghỉ của mình.

1. Ăn sáng lành mạnh

Điều quan trọng nhất là không được bỏ bữa sáng. Bữa sáng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu ngày mới và giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. Nếu nhịn đói nửa ngày đầu, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa với những món ăn ngon được bày ra trước mặt.

Đảm bảo ăn đủ carbs và protein cho bữa sáng sẽ giúp bạn có được tỷ lệ lý tưởng. Trong trường hợp bạn muốn ngủ nướng vì đó là kỳ nghỉ, một ly sinh tố cho bữa sáng nhanh chóng và lành mạnh là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể chọn yến mạch ngâm qua đêm trong sữa không đường hoặc bánh mì nướng với bơ đậu phộng.

2. Uống đủ nước

Chúng ta đều biết rằng uống nhiều nước giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể. Nhưng bạn có biết rằng uống đủ nước sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều. Thêm vài lát chanh vào nước để biến thức uống giải khát thông thường thành thức uống giải độc tuyệt vời. Nước chanh không chỉ giúp giải độc mà còn chống khó tiêu nên sẽ giúp bạn giữ dáng khi lỡ ăn nhiều trong những ngày nghỉ lễ. Một hoặc hai ly nước detox sẽ giúp bạn duy trì các mục tiêu sức khỏe của mình và giúp bạn sảng khoái và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Thêm một vài lát chanh vào thức uống của bạn sẽ giúp bạn giải độc cơ thể và ngăn bạn ăn quá nhiều.

3. Không ép quá nhiều vào chế độ ăn kiêng

Khi đi du lịch khám phá những địa điểm mới, bạn sẽ được tiếp cận với những món ăn ngon mà hầu như không thể theo chế độ ăn kiêng giảm cân. Vì vậy, hãy thực tế với mục tiêu của bạn. Hãy đặt mục tiêu duy trì cân nặng hiện tại của bạn hơn là giảm nó trong những ngày nghỉ. Cố gắng chọn tùy chọn lành mạnh hơn và hoạt động bất cứ khi nào bạn có thể. Đừng ép mình quá nhiều theo chế độ ăn kiêng.

4. Duy trì các bài tập hàng ngày

Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của việc tập thể dục. Hãy tuân thủ thói quen tập thể dục, tạo động lực cho bản thân nếu bạn cảm thấy lười biếng để giảm bớt căng thẳng và giữ cho bản thân thoải mái. Tăng cường tập thể dục vừa phải và hàng ngày có thể giúp bù đắp sự gia tăng của việc ăn uống trong ngày lễ.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Dành thời gian để duy trì các bài tập cơ bản trong kỳ nghỉ.

5. Không bỏ bữa

Bỏ bữa trưa để bù vào bữa tối ít calo là một ý kiến ​​tồi. Ăn các bữa nhỏ thường xuyên, ngoài bữa tối, sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn. Bạn sẽ ít có khả năng ăn quá nhiều sau đó.

6. Ăn nhẹ trước khi ra ngoài

Trước khi vào tiệc, hãy ăn nhẹ. Salad hoặc trái cây với một thìa bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân có thể hạn chế sự thèm ăn của bạn và khiến bạn ít bị cám dỗ hơn.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi ra ngoài ăn tối để tránh ăn quá nhiều.

7. Tránh xa thức ăn có đường

Thực phẩm nhiều đường làm tăng lượng đường trong máu và khiến chúng ta thèm ăn nhiều đường hơn. Đó là một vòng luẩn quẩn. Vì vậy, hãy hạn chế ăn những thực phẩm có đường.

8. Chọn khẩu phần ăn nhỏ hơn

Chìa khóa cho một kỳ nghỉ tuyệt vời là tận hưởng và không căng thẳng. Mặc dù thưởng thức những món ăn yêu thích là một ý kiến ​​hay, nhưng hãy đảm bảo bạn tự phục vụ cho mình những khẩu phần nhỏ hơn là ăn no. Một mẹo nhỏ để làm điều này là chọn đĩa nhỏ hơn để giúp kiểm soát kích thước khẩu phần. Tránh thức ăn có hàm lượng calo cao.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Chọn khẩu phần nhỏ hơn cho mỗi bữa ăn.

9. Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Bất kỳ bữa ăn nào cũng nên bao gồm một phần lớn trái cây và rau quả. Có thể là dưa chuột, salad rau, salad trái cây hoặc cả trái cây … Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp bạn giảm cân, chủ yếu là do chất xơ trong thực phẩm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

10. Chú ý đến đồ uống của bạn

Khi đi ra ngoài, chúng ta có xu hướng uống nhiều đồ uống không cồn trong ngày và trong bữa ăn. Nhưng những thức uống này có nhiều đường và calo và có thể gây tăng cân. Vì vậy, hãy hạn chế đồ uống có ga hoặc có đường. Cũng đừng uống quá nhiều nước trái cây vì chúng có thể đã thêm đường.

Cố gắng kiểm soát lượng rượu bạn tiêu thụ trong những ngày này. Nếu có thể, hãy chọn các loại bia và rượu có hàm lượng calo thấp hơn.

11. Ăn chậm hơn

Cần có thời gian để dạ dày gửi thông điệp đến não rằng bạn đã no. Ăn quá nhanh khiến bạn tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể yêu cầu. Ăn chậm hơn giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn và giúp bạn thích thú với từng món ăn. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn và cho mình cơ hội dừng lại trước khi ăn quá nhiều.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Chọn thực phẩm lành mạnh.

12. Tập trung vào thực phẩm lành mạnh

Khi chúng ta bị phân tâm vì ở trong một môi trường mới hoặc trò chuyện với bạn bè và gia đình, chúng ta có nhiều khả năng chọn thức ăn trước mặt bất kể chúng ta có đói hay không. Vì vậy, tập trung vào thức ăn sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng thức ăn cũng như lựa chọn thực phẩm lành mạnh mà bạn cần.

12 lời khuyên để ăn kiêng điều độ trong kỳ nghỉ lễ

Theo SK&DS

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.