14 0067 u là gì? Ý nghĩa đặc biệt 14 0067 u

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: 14 0067 u là gì? Ý nghĩa đặc biệt 14 0067 u được quan tâm tìm kiếm này nhé

14 0067 u, ý nghĩa đặc biệt 14 0067 u biệt danh, 14 0067 u là gì trong tình yêu, câu trả lời Giacongreal có ​​nghĩa là 14 0067 u.

14 0067 bạn là gì?

Bạn 14 0067 khối lượng nguyên tử của Nitơ.

14 0067 u là nitơ có nghĩa là Người yêu của tôi.

  • Nó không có nghĩa là Người yêu dấu.
  • Silk là viết tắt của I.

14 0067 Bạn đang yêu cái gì?

Giacongreal tìm và chia sẻ cùng bạn những điều ý nghĩa 14 0067 bạn đang yêu người yêu của tôi.

Những điều thú vị về nitơ mà bạn chưa biết

Bạn hít thở oxy, nhưng không khí chúng ta hít thở chủ yếu là nitơ. Bạn cần nitơ để sống và gặp nó trong thực phẩm bạn ăn và trong nhiều loại hóa chất thông thường. Dưới đây là một vài sự kiện ngắn gọn và chi tiết về yếu tố rất quan trọng này, hãy đọc tiếp tại Giacongreal!

Nitơ là số nguyên tử 7, có nghĩa là mỗi nguyên tử nitơ có 7 proton. Kí hiệu nguyên tố của nó là N. Nitơ là chất khí không mùi, không vị và không màu ở nhiệt độ và áp suất thường. Trọng lượng nguyên tử của nó là 14,0067.

Khí nitơ (N 2) chiếm 78,1% thể tích không khí trên Trái đất. Nó là nguyên tố không kết hợp (tinh khiết) phổ biến nhất trên Trái đất. Nó được ước tính là nguyên tố phong phú thứ 5 hoặc thứ 7 trong Hệ Mặt trời và Dải Ngân hà (có mặt với lượng nhỏ hơn nhiều so với hydro, heli và oxy, vì vậy rất khó để có được con số chính xác). Trong khi khí phổ biến trên Trái đất, nó không quá dồi dào trên các hành tinh khác. Ví dụ, khí nitơ được tìm thấy trong bầu khí quyển của sao Hỏa vào khoảng 2,6%.

Nitơ là phi kim loại. Giống như các nguyên tố khác trong nhóm này, nó là chất dẫn nhiệt và dẫn điện kém và không có ánh kim loại ở trạng thái rắn.

Khí nitơ tương đối trơ, nhưng vi khuẩn trong đất có thể ‘cố định’ nitơ ở dạng mà thực vật và động vật có thể sử dụng để tạo ra axit amin và protein.

Nhà hóa học người Pháp Antoine Laurent Lavoisier gọi là nitơ nitơ, có nghĩa là “không có sự sống”. Tên này đã trở thành nitơ, bắt nguồn từ từ nitron trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “soda tự nhiên” và gen, có nghĩa là “được hình thành”. Daniel Rutherford, người đã phát hiện ra rằng nó có thể tách ra khỏi không khí vào năm 1772.

Nitơ đôi khi được gọi là không khí “cháy” hoặc “khử khoáng” vì không khí không còn chứa oxy và chủ yếu là nitơ. Các khí khác trong không khí có ở nồng độ thấp hơn nhiều.

Các hợp chất nitơ được tìm thấy trong thực phẩm, phân bón, chất độc và chất nổ. Cơ thể bạn có 3% nitơ theo trọng lượng. Tất cả các cơ thể sống đều chứa nguyên tố này.

Nitơ là nguyên nhân tạo ra các màu đỏ cam, xanh lam-xanh lục, xanh lam-tím và tím sẫm của cực quang.
Một trong những cách điều chế khí nitơ là hóa lỏng và chưng cất phân đoạn từ khí quyển. Nitơ lỏng sôi ở 77 K (-196 ° C, -321 ° F). Nitơ đóng băng ở 63 K (-210,01 ° C), cùng Giacongreal đọc bài nhé!

Nitơ lỏng là một chất lỏng đông lạnh, có khả năng làm đông lạnh da khi tiếp xúc. Trong khi hiệu ứng Leidenfrost bảo vệ da khỏi tiếp xúc rất ngắn (dưới một giây), việc nuốt nitơ lỏng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Khi nitơ lỏng được sử dụng để làm kem, nitơ sẽ bay hơi. Tuy nhiên, nitơ lỏng được sử dụng để tạo ra sương mù trong cocktail, thực sự có nguy cơ nuốt phải chất lỏng. Thiệt hại là do áp suất tạo ra bởi khí nở ra, cũng như do nhiệt độ thấp.

Nitơ có hóa trị 3 hoặc 5. Nó tạo thành các ion mang điện tích âm (anion) dễ dàng phản ứng với các phi kim loại khác để tạo thành liên kết cộng hóa trị.

Mặt trăng lớn nhất của sao Thổ, Titan, là mặt trăng duy nhất trong hệ mặt trời có bầu khí quyển dày đặc. Bầu khí quyển của nó bao gồm hơn 98% nitơ.

Nitơ được sử dụng như một phương tiện bảo vệ không bắt lửa. Dạng lỏng của nguyên tố này được sử dụng để loại bỏ mụn cóc, làm chất làm mát máy tính và làm mát. Nitơ là một phần của nhiều hợp chất quan trọng, chẳng hạn như oxit nitric, nitroglycerin, axit nitric và amoniac.

Liên kết ba nitơ được hình thành với các nguyên tử nitơ khác cực kỳ mạnh và giải phóng năng lượng đáng kể khi bị phá vỡ, đó là lý do tại sao nó rất có giá trị trong chất nổ và cả các vật liệu “mạnh” như keo Kevlar và cyanoacrylate (“siêu keo”).

Chứng sa sút trí tuệ, thường được gọi là “cong vẹo”, xảy ra khi áp suất giảm làm hình thành các bong bóng nitơ trong máu và các cơ quan.

#là #gì #nghĩa #đặc #biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *