16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo

Hãy cùng đội ngũ Giacongreal tìm hiểu chủ đề 16 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh gặp xui xẻo để chúng ta hiểu rõ hơn nhé

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng ma sẽ kéo dài từ ngày 2 tháng 7 âm lịch cho đến hết ngày 14 tháng 7 âm lịch. Trong khoảng thời gian này, có tổng cộng 18 điều cấm kỵ cần chú ý.

Tháng mấy là tháng ma?

Tháng 7 âm lịch được coi là tháng của ma quỷ, theo tín ngưỡng dân gian, cánh cổng Địa ngục sẽ được mở ra để các linh hồn và ma quỷ trở lại trần gian kiếm ăn sau một năm dài chịu đựng ở Địa ngục. Chính vì lẽ đó, cuộc sống của mọi người sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trong thời gian này.

Tháng mấy là tháng ma?

Vì sợ xui xẻo, buồn phiền, nhiều người thường kiêng cử, hạn chế khai bút, báo hiếu cha mẹ vào tháng 7 âm lịch.

Nhiều người nghĩ tháng 7 là tháng ma nhưng trên thực tế, tháng ma chỉ kéo dài trong hai tuần, từ ngày 2/7 đến ngày 14/7. Nguyên nhân là do theo tín ngưỡng cổ xưa cánh cổng sẽ chính thức đóng vào ngày 14/7 nên Satan cần phải trở lại Địa ngục trước ngày này.

Bạn kiêng vào tháng nào? Tháng cô hồn cấm

 1. Không nhặt tiền, bánh mì, lễ vật vương vãi trên đường phố. Không được ăn đồ tế lễ một cách tùy tiện, vì chúng là đồ tế lễ cho Satan không thể ăn được.
 2. Khi đi chơi đêm hoặc trời tối không được gọi nhau kẻo ma quỷ không nghe thấy. Đặc biệt nếu bạn nghe thấy ai đó đang gọi mình, đừng vội trả lời nếu bạn không thể nhìn thấy chính xác ai đang gọi.
 3. Hạn chế tắm sông, biển vào ban đêm, nơi vắng vẻ kẻo gặp ma đuổi chân.
 4. Có câu “thần cây đa, cây đa ma”, những cây cổ thụ thường là nơi ẩn náu của tà ma, vì vậy trong tháng hạ bạn nên hạn chế đi chân, hóng mát ban ngày dưới gốc cây lớn. vào ban đêm hoặc khi trời tối.
 5. Không bao giờ phơi quần áo vào ban đêm vì dễ “mượn” ma quỷ, khi mặc sẽ ảnh hưởng đến dương khí và các bệnh ngoài da.
 6. Nên hạn chế cho trẻ cười đùa, chạy nhảy ngoài đường sau 6 giờ tối vì trẻ dễ ốm hoặc giật mình khi ngủ.
 7. Hạn chế chụp vào ban đêm và chụp ảnh 3 người ở nơi vắng vẻ vì khả năng ma lọt vào khung ảnh của bạn là rất cao. Hơn nữa, việc chụp ảnh ba người là một điềm xấu.
 8. Không nên treo chuông gió trước hiên nhà hoặc cửa sổ phòng ngủ, vì chuông gió sẽ phát ra âm thanh thu hút tà khí.
 9. Không nên công khai, đi chơi xa, cắt giảm đám cưới vì dễ làm phiền.
  Không soi gương và chải đầu vào buổi tối, đặc biệt là lúc nửa đêm (0 giờ đến 3 giờ sáng).
 10. Không được tự ý đốt giấy tờ, vàng mã trong vườn nhà và phải đốt ngoài đường để trừ ma quỷ kéo nhau vào nhà quấy phá.
 11. Không nên làm người khác sợ hãi, kinh ngạc, nhất là những người yếu bóng vía, nếu “cô hồn” bay vào lúc này rất dễ bị quỷ ám.
 12. Hạn chế tham quan, du lịch ở những nơi vắng vẻ, không đến thăm nhà bỏ hoang, nghĩa trang, nơi có nhiều người hy sinh vì địch dễ gây rối.
 13. Không nên tùy tiện nhặt tiền ngoài đường mang về nhà vì có thể đó là tiền người khác đưa ra để mua một con ngựa giống. Nếu bạn nhận được số tiền này, có nghĩa là bạn sẽ mang những điều không may mắn của người khác đến nhà của bạn.
 14. Khi ăn cơm không được đập thìa, đũa vào bát, không rửa bát ban đêm ngoài trời tối vì tiếng bát, đũa sẽ thu hút ma đói đến tìm thức ăn.
 15. Không để giày, dép đối diện giường khi đi ngủ
 16. Không cắt tóc, nhổ lông chân hoặc cắt móng tay trong Tháng ma.

Hãy truy cập Giacongreal.com mỗi ngày để đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

#điều #kiêng #kỵ #trong #tháng #cô #hồn #để #tránh #gặp #xui #xẻo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *