16 mẹo vặt cho những cha mẹ đang nuôi con nhỏ Chuchumart.vn

Có rất nhiều mẹo thú vị dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ được chia sẻ trên mạng và nó giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tôi là Anna và là mẹ của Luisa 7 tháng tuổi. Kể từ ngày con gái chào đời, tôi đã lùng sục trên mạng để tìm kiếm các mẹo về cách nuôi dạy con nhỏ để cuộc sống với con gái nhỏ của tôi dễ dàng hơn.

Có rất nhiều thủ thuật thực sự hiệu quả, nhưng cũng có một số thủ thuật hoàn toàn vô nghĩa. Tôi quyết định thử một vài mẹo mà tôi thấy khá thú vị để tiết kiệm thời gian cho mọi người.

#Đầu tiên. Cho trẻ ngủ bằng khăn giấy.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 1.

Mẹo này hoàn toàn không hiệu quả với con tôi. Con gái tôi lúc đầu khá bối rối. Sau đó, cô ấy cười với trò chơi mới mà tôi vừa tạo ra. Sau đó cô ấy cố gắng lấy tờ giấy và ăn nó. Nhưng bạn hãy thử xem, biết đâu mẹo này lại hiệu quả với bạn vì mỗi đứa trẻ cần một cách tiếp cận khác nhau.

# 2. Gắn một chiếc móc dính vào lưng ghế của trẻ để có thể với tới gần chiếc yếm.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 2.

Mẹo nhỏ này hoàn toàn hiệu quả! Đây có lẽ là mẹo đơn giản nhất dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ.

# 3. Cắt bánh kếp (và các loại thực phẩm khác) thành những miếng vừa ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng máy cắt bánh pizza.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 3.

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi đã nghĩ: “Tại sao không chỉ dùng dao?”. Nhưng sau khi thử, tôi thừa nhận: máy cắt bánh pizza nhanh hơn, sạch hơn và chính xác hơn.

#4. Rửa đồ chơi sạch hơn và hiệu quả hơn trong máy rửa chén.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 4.

Hơi hiệu quả. Một số đồ chơi không chịu nhiệt, vì vậy hãy cẩn thận với chương trình hoặc nhiệt độ đã chọn trong máy rửa bát.

# 5. Cắt móng tay và móng chân của bé khi bé đang ngủ.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 5.

Vào ban ngày, con gái chúng tôi thường ngủ trong xe đẩy, vì vậy việc cắt tỉa móng tay chân cần cả hai chúng tôi. Bí quyết này có hiệu quả nếu con bạn ngủ ngửa trên giường hoặc cũi. Thời gian lý tưởng để thử là khoảng 20 phút sau khi bé bắt đầu buồn ngủ. Đó là lúc trẻ ngủ sâu nhất.

# 6. Tẩy vết bẩn trên quần áo trẻ em bằng hỗn hợp bột giặt, hydrogen peroxide và bột nở.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 6.

Nếu sợ tác hại của hóa chất tẩy rửa, bạn có thể chọn cách này. Chỉ cần lưu ý trộn các thành phần theo đúng tỷ lệ và đổ nhẹ nhàng lên quần áo.

# 7. Viết kế hoạch hàng tuần bằng ô chechbox trên hộp thuốc của con bạn để con bạn không bao giờ bỏ lỡ một viên thuốc nào.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 7.

Cuộc sống có thể rất bận rộn và bận rộn, và bạn vẫn cần một điều gì đó để nhắc nhở con cái uống thuốc đúng giờ, hoặc người chồng cho con uống thuốc mà quên đánh dấu. Sẽ tốt hơn nếu mọi thứ được lên kế hoạch rõ ràng như vậy. Ngoài ra, bạn có thể đặt lời nhắc hàng ngày trên điện thoại của mình.

#số 8. Sử dụng cốc nhỏ đi kèm với thức ăn được giao để cất núm vú giả.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 8.

Đối với tôi, thủ thuật này đã không hoạt động. Không chất tẩy rửa nào có thể khử được mùi xì dầu khó chịu trong những chiếc cốc đó. Tôi thậm chí còn không thử cốc gừng hay mù tạt. Hơn nữa, tùy thuộc vào nhà hàng, cốc có thể quá nhỏ so với núm vú giả.

Trên thực tế, có nhiều loại núm vú giả đi kèm với một hộp bảo vệ, và bạn có thể mua thêm một vài chiếc hộp bảo vệ để bảo vệ tốt hơn cho núm vú giả.

# 9. Dùng hai cái đĩa và một con dao để nhanh chóng cắt đôi quả nho.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 9.

Khi cho bé ăn thức ăn đặc lần đầu tiên, điều quan trọng là phải cắt thức ăn dạng tròn (quả việt quất, quả anh đào, cà chua, nho) thành 2-4 miếng. Bằng cách đó, nếu thức ăn vô tình mắc vào khí quản của trẻ, không khí vẫn có thể lưu thông trong đó, giúp giảm nguy cơ ngạt thở do sặc.

Cắt nho với hai đĩa đối diện nhau như trên, một số nho sẽ không được cắt thành hai nửa bằng nhau, nhưng nếu có thể bỏ qua vấn đề này, thủ thuật này thực sự dễ dàng và tiết kiệm rất nhiều thời gian. thời gian.

#mười. Bảo vệ em bé của bạn không bị rơi khỏi giường bằng quần áo bơi xốp và khăn trải giường vừa vặn.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 10.

Con gái tôi di chuyển quá nhiều mà bộ đồ bơi có bọt không thể ngăn cản con bé, vì vậy mẹo này không hiệu quả. Theo tôi, mua màn ngủ chuyên dụng là gợi ý tốt nhất.

# 11. Sử dụng giá đỡ để tiết kiệm không gian trong tủ đựng thức ăn và để chứa nhiều thức ăn hơn cho trẻ nhỏ.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 11.

Thủ thuật này giúp tiết kiệm rất nhiều không gian và những chiếc lọ, hũ đó không hề tốn diện tích trong phòng đựng thức ăn của chúng ta. Tuy nhiên, giá treo quần áo được gắn trên cửa, đóng mở nhiều lần nên rất ồn. Do đó, hãy gắn giá lên tường bếp hoặc tường đựng thức ăn hoặc tủ đựng thức ăn.

#thứ mười hai. Chọn quần yếm có thiết kế cổ áo xếp chồng lên nhau để dễ cởi hơn.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 12.

Thủ thuật này thực sự hiệu quả! Ngoài ra, hãy chọn áo có thiết kế hàng cúc bên hông. Những chiếc áo như vậy rất dễ cởi ra mà không cần kéo áo qua đầu của trẻ.

# 13. Nếu con bạn luôn cố gắng cởi tã, hãy lộn ngược quần yếm của trẻ.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 13.

Trên thực tế, con gái tôi không phải lúc nào cũng mặc loại quần áo này, và phong cách nó thường mặc bao gồm tất, vì vậy chúng tôi không thể mặc ngược cho nó. Vì vậy, tôi không thực sự khuyên bạn nên thử thủ thuật này.

# 14. Đặt tất của trẻ lên trên phần tất của quần yếm để tất không bị lệch ra ngoài.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 14.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả, phần tất chân của bé sẽ không bị xê dịch nữa.

# 15. Gắn đồ chơi vào xe đẩy của trẻ bằng dây đeo núm vú giả.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 15.

Chắc chắn, nếu đồ chơi có lỗ, bạn có thể gắn nó vào xe đẩy bằng dây đeo núm vú giả. Tốt nhất, đồ chơi phải nhẹ và dễ cầm. Nhưng nó cũng khiến con gái tôi bận rộn hơn xe đẩy của nó khi nó không ngủ hoặc nhìn xung quanh.

# 16. Giúp bé giải phóng “khí” bằng cách ấn nhẹ chân vào bụng.

16 mẹo cực hay dành cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ - Ảnh 16.

Không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng nó đáng để thử. Ngoài ra, hãy thử đặt trẻ nằm sấp trên đùi bạn và nhẹ nhàng xoa bóp lưng cho trẻ. Cách luyện tập này thực sự có tác dụng giải phóng “khí” và giảm khó chịu ở bụng. Đẩy em bé của bạn trong xe đẩy cũng có thể hữu ích. Chuyển động và tiếp xúc cơ thể có thể giúp trẻ sơ sinh xì hơi


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.