17 mẹo vặt nuôi con nhỏ xứng đáng được trao giải

Những lời khuyên về nuôi dạy con cái từ các bậc cha mẹ giàu kinh nghiệm trên khắp thế giới sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và luôn dẫn đầu cho dù con bạn có nghịch ngợm đến đâu.

1. Trò chơi sắp xếp

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn dành cho mình một khoảng thời gian yên tĩnh để đọc sách, nhâm nhi tách cà phê hoặc trà trong khi chơi với con, thì đây là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Hãy để con bạn chơi trò chơi phân loại, có thể là phân loại đồ chơi hoặc các loại mì ống khác nhau, theo màu sắc hoặc kích thước hoặc hình dạng. Hãy chắc chắn rằng con bạn rất chú ý và dành nhiều thời gian.

2. Dụng cụ ngăn trẻ nghịch cuộn toilet

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 2.

Chắc hẳn không ít bậc phụ huynh mệt mỏi vì những cuộn giấy trong nhà vệ sinh luôn bị trẻ làm hỏng và lãng phí. Chỉ một mẹo nuôi dạy con cái Cha mẹ hãy vạch ra ranh giới để cho trẻ không được kéo cuộn giấy quá mức cho phép bằng cách dán một miếng dán và viết chú thích lên đó rồi dán lên tường ngay dưới cuộn giấy.

3. Tiên răng

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 3.

Trải nghiệm mất răng thường không dễ chịu hoặc không tốt cho con bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó và làm cho nó trở nên đặc biệt. Hãy làm cho câu chuyện về nàng tiên răng thú vị hơn bằng cách phun hoặc lấp lánh trên tờ tiền mà bạn định cho trẻ để đổi lấy chiếc răng, trẻ sẽ háo hức hơn khi nhận tiền lần sau.

4. Ăn kem không bị bẩn

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 4.

Mùa hè – mùa không thể thiếu kem cho trẻ em, nhưng kèm theo đó là sự mệt mỏi khi phải giặt thêm quần áo vì dây bẩn. Bạn có thể ngăn kem chảy ra và dính vào tay và quần áo của bé bằng cách sử dụng hộp đựng bánh nướng nhỏ.

5. Bình xịt đuổi quái vật

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 5.

Nhiều trẻ thường tưởng tượng rằng có ma, quái vật ẩn nấp trong phòng hoặc dưới gầm giường của mình mỗi khi đi ngủ nên rất sợ và không dám ngủ một mình. Bạn có thể sử dụng một bình xịt, đổ đầy nước hoặc bất kỳ chất lỏng không độc hại nào và nói với con bạn rằng đây là bình xịt xua đuổi tất cả các loại ma và quái vật, nó có thể rất hiệu quả!

6. Đo size giày bằng dây giày

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 6.

Làm sao để chọn mua giày cho con nếu con không đi cùng? Một cách đơn giản cho bố mẹ là dùng dây giày để đo size giày, sau đó đánh dấu bằng cách thắt nút và cho vào ví. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc mua sắm ngẫu nhiên mà không có trẻ em.

7. Chơi với màu sắc không bị bẩn tay

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 7.

Trẻ em luôn thích vẽ và chơi với màu sắc, nhưng các bậc cha mẹ thường né tránh hoạt động này vì thường trẻ sẽ làm bẩn toàn bộ nhà cửa hoặc quần áo. Giải pháp sáng tạo là cho một tờ giấy có vẽ màu nước vào túi zip và khóa lại, vậy là con bạn có thể trở thành một Picasso mà không lo bị bẩn.

8. Giữ cho thùng tã bẩn không có mùi

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 8.

Cha mẹ chỉ cần cho một ít bột baking soda vào đáy thùng rác và muốn con có mùi dễ chịu chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào baking soda là được.

9. Giữ đồ chơi không bị rơi

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 9.

Nếu con bạn có xu hướng ném hoặc làm rơi đồ chơi xung quanh, bạn có thể buộc đồ chơi và dính vào quần của bé, đồ chơi sẽ không bị rơi và không bị bẩn.

10. Tẩy vết bẩn trên quần áo

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 10.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo trẻ em không hề đơn giản nhưng có một cách siêu dễ, tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc tẩy đó là phơi quần áo dưới nắng, đặc biệt là với quần áo trắng sáng.

11. Thử trên các thiết bị dành cho trẻ em trước khi mua

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 11.

Có một số loại thiết bị dành cho trẻ em, chẳng hạn như nôi tự động, khá đắt tiền và bạn không bao giờ có thể biết trước được liệu bé có thích nó hay không. Vì vậy, để tránh lãng phí tiền bạc, hãy đưa con bạn đến cửa hàng và thử những thiết bị đó trước nếu có thể để xem chúng thích gì.

12. Lập danh sách ưu tiên

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 12.

Khi nuôi dạy con, trong những giây phút quý giá khi con ngủ hay tự chơi ngoan, cha mẹ sẽ có rất nhiều việc phải làm. Đó là lý do tại sao bạn rất dễ quên điều này, điều kia hoặc việc quan trọng nhất, vì vậy hãy lập cho mình một danh sách việc cần làm và đặt những việc quan trọng lên hàng đầu.

13. Bộ dụng cụ cần thiết

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 13.

Cho những thứ cần nhiều như tã giấy, khăn lau, núm vú giả,… vào những chiếc giỏ nhỏ và để ở các phòng trong nhà để khi cần đến, bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại tìm nữa.

14. Nên sử dụng dịch vụ chuyển phát

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 14.

Nếu những thứ bạn muốn mua đã có dịch vụ giao hàng tận nơi, đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ đó vì nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giúp bạn đỡ căng thẳng khi mua sắm cùng con cái và tự mình mang vác đồ đạc. Về chưa bao giờ là một điều dễ dàng.

15. Nắm cơm

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 15.

Đây là một sáng kiến ​​nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh trên thế giới. Cho cơm vào bao tay và đặt sau lưng trẻ sẽ có thể “đánh lừa” trẻ, giúp trẻ ngủ ngon mà cha mẹ vẫn có thể rảnh tay, nhưng vẫn phải nhớ theo dõi sát sao trẻ. khi con ngủ, bố mẹ ơi!

16. Nguồn điện của đèn pin

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 16.

Sẽ không còn cảnh khóc lóc, xấu hổ khi con bạn đòi mua thứ gì đó và làm loạn trong cửa hàng, siêu thị, hãy đưa cho con một chiếc đèn pin hoặc bút chỉ laze và yêu cầu con chỉ vào đó. mục bạn muốn.

17. Bột ngô

17 mẹo nuôi dạy con cực hay đáng nhận giải - Ảnh 17.

Bạn có biết rằng phấn rôm trẻ em thực sự được làm từ bột ngô? Vì vậy, nếu đột nhiên hết sữa bột, mẹ đừng ngần ngại rắc một ít bột ngô lên những chỗ bị hăm tã.

Theo afamily.vn


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.