20 mẹo và thủ thuật tuyệt vời nhất của Microsoft Edge là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: 20 mẹo và thủ thuật tuyệt vời nhất của Microsoft Edge là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

20 mẹo và thủ thuật hay nhất của Microsoft Edge về cách tùy chỉnh trang chủ của bạn, tùy chỉnh tab mới trong Edge, mở Chế độ xem đọc …

20 mẹo và thủ thuật hay nhất cho Microsoft Edge là gì?

Windows 10 bao gồm Microsoft Edge, thay thế Internet Explorer làm trình duyệt mặc định. Giao diện của Edge đã được viết lại từ đầu và làm sáng tỏ giao diện cũ của Internet Explorer và tất cả những thứ hỗn độn đó.

Mong đợi nhiều hơn từ Edge trong tương lai khi Microsoft tiếp tục bổ sung các tính năng cho trình duyệt mới của mình. Đặc biệt, vào một thời điểm nào đó, các tiện ích mở rộng trình duyệt sẽ xuất hiện, khiến Edge trở nên cạnh tranh hơn với Chrome và Firefox.

Microsoft Edge bao gồm tích hợp Cortana, chỉ hoạt động nếu bạn đã bật Cortana lần đầu tiên cho toàn bộ hệ thống. Trước tiên, hãy nhớ nhấp vào thanh tìm kiếm Cortane trên thanh tác vụ Windows và chỉ định tên của bạn để thiết lập Cortane.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tính năng đã được bật hay chưa bằng cách nhấp hoặc chạm vào nút menu trong Edge, chọn cài đặt “Chế độ xem nâng cao” ở cuối cửa sổ và đảm bảo rằng tùy chọn Có khả dụng. Giúp tôi với cài đặt Microsoft Edge.

Mẹo và thủ thuật hữu ích của Microsoft Edge

1. Tùy chỉnh trang chủ của bạn

Hãy bắt đầu với trang chủ Microsoft Edge. Trang chủ là trang bạn nhìn thấy khi khởi động Edge. Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn xem ngay khi khởi động trình duyệt. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Menu chính ở góc trên bên phải (nó có ba chấm ngang), sau đó nhấp vào Cài đặt.

Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tùy chỉnh trang chủ dưới tiêu đề Mở bằng (Mở với). Tại đây, bạn có thể chọn, Trang chủ, Tab mới, Trang trước và Trang hoặc trang cụ thể.

2. Tùy chỉnh các tab mới trong Edge

Để tùy chỉnh những gì bạn muốn xem khi một tab mới mở ra, hãy nhấp vào Menu chính ở bên phải, sau đó nhấp vào Cài đặt..

Bây giờ hãy nhấp vào menu thả xuống bên dưới tiêu đề. Mở Mở các tab mới bằngvà chọn cài đặt của bạn.

3. Edge cho phép bạn nhập các mục yêu thích và dấu trang từ các trình duyệt khác

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đánh dấu các trang quan trọng từ Chrome, Firefox và Internet Explorer. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Hub ở góc trên bên phải (có ba đường ngang trên đó), sau đó nhấp vào Nhập yêu thích.

Trên trang tiếp theo, chỉ cần chọn trình duyệt mà bạn muốn đánh dấu những trình duyệt quan trọng và nhấp vào Nhập.

4. Màn hình đọc Microsoft Edge loại bỏ nhiễu

Trong chế độ xem đọc, bất kỳ nội dung khó chịu nào khác, chẳng hạn như quảng cáo hoặc đề xuất bài viết trên trang web, sẽ bị xóa, chỉ để lại nội dung của bài viết. Điều này cực kỳ tiện dụng khi bạn chỉ muốn đọc bài báo mà không có bất kỳ sự phân tâm nào.

Trong khi đọc một bài báo trên web, hãy nhấp vào biểu tượng Sách ở góc trên bên trái để kích hoạt chế độ xem đang đọc trên Microsoft Edge.

5. Lập danh sách để đọc các bài báo trên Edge

Thay vì lưu các bài viết yêu thích của bạn trong mục yêu thích (dấu trang) và làm lộn xộn không gian với các trang web đã lưu khác, bạn có thể chỉ cần lưu chúng vào danh sách đọc.

Khi bạn đã xem bài viết, hãy nhấp vào biểu tượng dấu sao ở trên cùng và chuyển đến danh sách đọc. Bây giờ chỉ cần nhấp vào Thêm để thêm bài viết vào danh sách.

6. Chia sẻ trang web (liên kết hoặc ảnh chụp màn hình)

Trên Microsoft Edge, bạn có thể chia sẻ trang web trực tiếp với bất kỳ trang mạng xã hội nào, miễn là bạn đã cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình. Ví dụ: để chia sẻ trên Twitter, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Twitter trên máy tính của mình để có thể chia sẻ trên đó.

Trong khi duyệt, hãy nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc trên bên phải và chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ liên kết. Thay vào đó, nếu bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình của một trang web, hãy nhấp vào tên trang trong cùng một menu.

Một menu mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể chọn tùy chọn Ảnh chụp màn hình.. Sau khi được chọn, bạn có thể chọn một ứng dụng mạng xã hội và ảnh chụp màn hình sẽ được chia sẻ thay vì liên kết.

7. Đánh dấu trang web

Edge sẽ cho phép bạn viết, vẽ hoặc đánh dấu nội dung trên trang web và lưu hoặc chia sẻ như mong muốn.

Nhấp vào biểu tượng Bút và Giấy ở góc trên bên phải và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn để đánh dấu trang. Chỉ cần sử dụng các tùy chọn ở bên trái để đánh dấu, sau đó chọn tùy chọn ở bên trái để lưu hoặc chia sẻ trang.

Bạn cũng có thể thêm một trang web vào menu Bắt đầu để truy cập nhanh bằng một cú nhấp chuột.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng menu chính trong Edge và chọn Pin to Start từ menu. Trang sẽ được ghim vào menu Start Tiles.

9. Thay đổi chủ đề của Edge

Microsoft Edge có hai chủ đề, sáng và tối. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với cá tính của bạn. Nhấp vào menu chính và từ đó nhấp vào Cài đặt. Bây giờ chỉ cần chọn một chủ đề từ menu thả xuống có tiêu đề Chọn Chủ đề.

10. Duyệt web riêng tư trong Microsoft Edge

Cũng giống như các trình duyệt khác, Edge cũng đi kèm với một chế độ riêng tư, trong đó không có dấu vết của việc duyệt web trên máy tính. Để vào một cửa sổ riêng tư, hãy bấm vào menu chính, rồi bấm vào Cửa sổ Riêng tư Mới.

11. Tích hợp đèn Flash

Giống như Chrome, Edge cũng đi kèm với một trình phát Flash để phát một số video Flash trên web. Bạn có thể BẬT hoặc TẮT tính năng này theo ý muốn.

Chỉ cần đi tới Cài đặt từ menu chính và sau đó nhấp vào Cài đặt nâng cao. trên máy tính. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Sử dụng Adobe Flash Player, bật hoặc tắt tùy chọn.

12. Kích hoạt phím Home trong Microsoft Edge

Nút Trang chủ bị tắt theo mặc định, để bật nó, hãy đi tới Cài đặt trực tiếp từ menu chính và nhấp vào Cài đặt nâng cao..

Chỉ cần bật hoặc tắt Nút Trang chủ tại đây. Bạn cũng có thể chỉ định trang bạn muốn chuyển đến khi nhấn phím Trang chính.

13. Hiển thị thanh Yêu thích

Để truy cập nhanh hơn vào các trang web yêu thích, tốt hơn hết bạn nên hiển thị thanh yêu thích trên giao diện chính.

Để bật thanh Mục ưa thích, hãy bấm vào menu chính, sau đó bấm Cài đặt. Trong cài đặt, bật tùy chọn Hiển thị thanh Mục yêu thích.

14. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Edge

Trước khi thay đổi công cụ tìm kiếm của mình, bạn cần truy cập một công cụ tìm kiếm trong thanh tìm kiếm Edge để thêm nó vào danh sách các công cụ tìm kiếm có sẵn của bạn.

Ví dụ: đối với Google, bạn cần truy cập Google.com.vn và sau đó làm theo hướng dẫn.

Bây giờ, hãy chuyển đến cài đặt từ menu chính và nhấp vào Cài đặt nâng cao. Cuộn xuống đây và nhấp vào “Thêm mới” từ trình đơn thả xuống bên dưới Tiêu đề tìm kiếm trong thanh địa chỉ.

Bây giờ chỉ cần chọn một công cụ tìm kiếm và nhấp vào Thêm để đặt nó làm công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

15. Mở các trang web bằng Internet Explorer

Edge không hỗ trợ plugin Silverlight, được sử dụng để phát trực tuyến một số dạng phương tiện, đồ họa và hoạt ảnh, tương tự như Adobe Flash.

Do đó, đôi khi bạn có thể cần phải mở một trang web bằng Internet Explorer để xem nó đúng cách (Internet Explorer có một plugin Silverlight tích hợp sẵn).

Khi ở trên trang web, hãy nhấp vào menu chính và chọn “Mở bằng Internet Explorer” để mở trang trong Internet Explorer.

16. Công dụng tìm dấu bổ sung trong Edge

Đang kiểm tra vận chuyển, bạn có thể điều hướng trang web bằng bàn phím mà không cần chuột. Một con trỏ văn bản sẽ được đặt trên các trang web mà bạn có thể sử dụng để mở các liên kết và điều hướng.

Để bật trình duyệt với bộ chèn, hãy nhấn phím F7 trên bàn phím và xác nhận lời nhắc để bắt đầu.

17. Tích hợp Cortana trong Edge

Cortana cũng được tích hợp vào Microsoft edge với các cài đặt mặc định của nó. Nó sẽ đưa ra các gợi ý trong quá trình tìm kiếm và cung cấp thông tin trực tiếp trên thanh tìm kiếm.

Cô ấy cũng có thể cung cấp thêm thông tin về một chủ đề nếu cô ấy nghĩ rằng bạn có thể biết nhiều hơn.

18. Một số phím tắt hữu ích trong Edge

Edge cũng có một số phím tắt hữu ích có thể giúp mọi thứ nhanh hơn nhiều. Dưới đây là một số phím tắt bạn cần biết:

19. Cài đặt quyền riêng tư của Edge

Để đặt bảo mật truy cập, hãy đi tới Cài đặt từ menu chính, sau đó nhấp vào nút Cài đặt nâng cao. Trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn trong tiêu đề Bảo mật và Dịch vụ.

Các tùy chọn này bao gồm, Đề xuất lưu mật khẩu, Lưu mục nhập biểu mẫu, Gửi yêu cầu mà không cần theo dõi, Tích hợp Cortana, Cookie và Hiển thị đề xuất khi tôi nhập.

20. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Các tiện ích mở rộng sắp có trên Edge

Microsoft hứa hẹn sẽ sớm hỗ trợ các tiện ích mở rộng trong bản cập nhật. Do đó, bạn không nên quyết định rằng Edge không tốt hơn các trình duyệt khác chỉ vì nó hiện không thể hỗ trợ các tiện ích mở rộng. Chỉ cần đợi và bạn sẽ sớm có thể thấy thêm một số chức năng với các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

#mẹo #và #thủ #thuật #tuyệt #vời #nhất #của #Microsoft #Edge #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *