3 mẹo dân gian để trẻ sơ sinh ẵm từ viện về nhà dễ nuôi, chóng lớn

Để nuôi con dễ dàng, mẹ nhàn tênh ngay từ những ngày đầu mới sinh, hãy thử áp dụng 3 mẹo sau để bé từ viện về nhà dễ dàng hơn nhé.

Ngày tôi sinh con gái đầu lòng, dù mẹ tôi đã hướng dẫn nhiều cách “ăn kiêng” để con ngoan, ít khóc nhưng tôi không làm theo vì cho rằng tư tưởng của mẹ đã lỗi thời. Không biết có phải do con không nghe lời mẹ nên ngày 3/10 bé quấy khóc nên mình sinh bé thứ 2 sau đó, mình bôi thuốc ngay từ bệnh viện về nhà xem bé có đỡ hơn không. hơn lần đầu tiên. Nhưng mình công nhận là mình thấy bé dễ chịu hơn hẳn, ăn ngủ khiến mình cảm thấy “chiêu trò” của bà ngoại có hiệu quả. Đây là một số mẹo mà mình đã áp dụng, các mẹ tương lai hãy thử áp dụng nhé Trẻ em từ bệnh viện trở về rất dễ chăm sóc hơn.

Mẹ rỉ tai nhau mẹo trị thâm tóc ở trẻ sơ sinh, chuyên gia cảnh báo: Phản khoa học

Chọn người mát tay, nhẹ nhàng để bế bé về nhà.

Điều này rất quan trọng, thưa quý cô. Đến ngày trẻ xuất viện, gia đình phải chọn một người có sức khỏe tốt nhất, không kén ăn, dễ ngủ với hy vọng sau này đứa trẻ cũng có đặc điểm dễ bế như vậy. người. Không chỉ vậy, các mẹ cũng nên chọn người có tính cách điềm đạm, dạy dỗ tốt để khi con lớn lên sẽ được ảnh hưởng tính cách tốt ngay từ người đầu tiên đưa con về nhà mình.

Đặt cành dâu tằm lên đầu giường ngủ.

Để trẻ ngủ ngon, ít quấy khóc, mẹ nên đặt một cành dâu tằm trên đầu giường của trẻ. Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ nên chọn cành dâu càng tươi càng tốt. Dâu tằm không chỉ có ý nghĩa xua đuổi tà ma để trẻ ngủ ngon suốt đêm mà dâu tằm còn có thể trị ho, cảm, nhức đầu, ra mồ hôi trộm, tiêu viêm, mẩn ngứa, lưu thông máu kém,… nên rất tốt cho trẻ sơ sinh.

Ngoài dâu tằm, mẹ có thể dùng tỏi đắp lên giường cho trẻ ngủ để trẻ ngủ ngon, tránh thức giấc giữa đêm.

Tuy nhiên, mẹ phải lựa chọn một số phương pháp không ảnh hưởng đến sức khỏe của con như đốt than để xông hơi, đốt cào cào quá kỹ… đây là điều tối kỵ vì khi đốt than sẽ tạo ra khi than cháy. Khí CO và CO2 có thể gây ngộ độc cho mẹ và bé. Khí độc không tốt cho mẹ, đặc biệt có thể khiến bé bị ngạt thở thậm chí tử vong, nhẹ nhất còn gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp, gây viêm phổi cho cả mẹ và bé nên các mẹ tuyệt đối lưu ý.

Khi một đứa trẻ sơ sinh từ bệnh viện về nhà

Người ta nói “cái gì cũng bắt đầu khó”, vì vậy ngày đầu tiên được đón con vào nhà mình, mẹ đừng quên làm theo những mẹo nhỏ dưới đây nhé. Tuy hơi mất thời gian chuẩn bị nhưng để con ngoan thì ngay cả bố mẹ cũng chấp nhận phải không nào? Có 2 cách để mang về nhà một em bé sơ sinh dễ chăm sócNhư sau:

Hình minh họa. Nguồn: jd-Hospital

Cách 1: Khi đưa con từ bệnh viện về nhà, tôi trải một chiếc chiếu xuống đất cho con nằm một lúc rồi để con nằm trên giường, cách này gửi gắm thông điệp rằng sau này dù con ở đâu. đặt bạn, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và nghe lời. .

Cách 2: Khi đi viện về, bạn hãy đặt một quả dừa nạo sấy ở cửa phòng và đá thật mạnh để quả dừa lăn dưới gầm giường. Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon, ít quấy khóc hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà tôi đã thử áp dụng thành công, nhưng cũng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được. Nhưng cuối cùng, những phương pháp này không gây hại hay ảnh hưởng đến trẻ, nếu bạn muốn, đưa em bé về nhà dễ nuôi Tốt hơn hết, hãy thử áp dụng nó.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.