30/4 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 với người dân Việt Nam

Đối với người Việt Nam, tháng 4 có một ngày lễ vô cùng đặc biệt, đó là ngày 30 tháng 4. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngày 30 tháng 4 là ngày gì và ý nghĩa lịch sử của sự kiện này. Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Ngày 30 tháng 4

1. Ngày 30 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 30 tháng 4 là Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền tay sai của Đế quốc Mỹ, là sự kiện lịch sử của dân tộc Việt Nam, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập. dân tộc và thống nhất đất nước.

2. Nguồn gốc lịch sử ngày giải phóng miền nam

Cuối năm 1974, đầu năm 1975, Bộ Chính trị Trung ương Đảng ra kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam 1975 và 1976 khi nhận thấy so sánh lực lượng ở miền Nam có lợi cho cách mạng. Bộ Chính trị nhấn mạnh “cả năm 1975 là thời cơ” và cũng chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì giải phóng ngay hoàn toàn miền Nam”.

Sau thắng lợi của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế – Đà Nẵng, Bộ Chính trị coi đây là thời cơ chiến lược để chúng ta sớm hoàn thành quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Vì vậy, Bộ Chính trị quyết định tập trung lực lượng càng nhanh càng tốt bằng vũ khí vật chất kỹ thuật trước mùa mưa bão, đồng thời lấy tên chiến dịch là chiến dịch Hồ Chí Minh.

Ngày 30 tháng 4

Xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập

5 giờ ngày 26-4, quân ta nổ súng mở màn chiến dịch. Năm cánh quân của ta chọc thủng tuyến phòng ngự của địch tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các cơ quan đầu não của địch. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, đánh chiếm toàn bộ Nội các Sài Gòn, khiến Dương Văn Minh, người vừa lên làm tổng thống ngày 28/4, phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Đúng 11 giờ 30 phút ngày 30-4, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu thắng lợi hoàn toàn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

3. Ý nghĩa lịch sử của ngày 30 tháng 4

Cho việt nam

Ngày giải phóng miền Nam đánh dấu sự kết thúc của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Giải phóng hoàn toàn miền Nam khỏi chính quyền tay sai. Đó là thành quả to lớn nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Kết thúc 30 năm chiến tranh giành độc lập, đưa đất nước ta bước vào thời kỳ độc lập, tự do.

Cho thế giới

Thắng lợi của Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã thúc đẩy mạnh mẽ các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới. Đó là thắng lợi tiêu biểu của các lực lượng cách mạng trên thế giới, góp phần thúc đẩy nhân dân thế giới đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, độc lập, mở đầu cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân trên toàn thế giới.

Ngày 30 tháng 4

Mọi người trên thế giới ăn mừng chiến thắng 30/4 của Việt Nam

4. Ngày 30 tháng 4 là dấu hiệu nào?

Ngày 30/4 thuộc cung Kim Ngưu (20 / 4-20 / 5). Đây là một trong ba dấu hiệu của nguyên tố đất. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là con bò đực.

Những người thuộc cung Kim Ngưu sinh ngày 30 tháng 4 thường có xu hướng dõi theo cuộc sống của họ qua những trang sách, thích bảo vệ người khác và có sức ảnh hưởng lớn đến bạn bè và người thân.

Ngày 30 tháng 4

Kim ngưu sinh ngày 30 tháng 4

Người sinh ngày 30 tháng 4 cũng rất buông thả bản thân nên thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm loét dạ dày và lượng đường trong máu thấp. Họ thích được người khác chăm sóc, nhưng cũng thích ở một mình.

Kim Ngưu sinh ngày này cũng có rất nhiều tham vọng, thường họ sẽ theo đuổi tham vọng của mình cho đến khi thành công. Tuy nhiên, họ cũng không có xu hướng hy sinh quá nhiều để biến ước mơ thành hiện thực.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết được ngày 30 tháng 4 là gì cũng như ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 năm 1975. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *