4 cách giảm mỡ bụng, giảm cân gây tác hại xấu đến sức khỏe

Bỏ bữa, uống thuốc giảm cân, lạm dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có rất nhiều cách giảm cân được giới thiệu khắp nơi như ăn kiêng, uống nước detox, nước trái cây thanh lọc. Bên cạnh những thói quen lành mạnh, bền vững, cũng có một số chiến lược giảm cân nguy hiểm mà bạn nên tránh xa.

Hai chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Amy Goodson và Courtney D’Angelo chia sẻ một số phương pháp không nên áp dụng:

Bỏ bữa

Mặc dù bạn có thể muốn bỏ bữa để tiêu thụ ít calo hơn, nhưng đây là một cách giảm cân nguy hiểm. Ngoài ra, giải pháp này thường không bền vững.

Goodson nói: “Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là chìa khóa để giảm cân, nhưng điều đó không đúng.

“Sự trao đổi chất của bạn giống như một ngọn lửa; Để lửa cháy, bạn phải châm lửa. Sau đó, để lửa tiếp tục, cứ vài giờ bạn lại bổ sung một lượng củi nhỏ. Bạn cần bắt đầu quá trình này vào buổi sáng, sau đó tiếp tục duy trì ngọn lửa bùng cháy với các bữa ăn nhỏ sau vài giờ. Ăn thường xuyên hơn sẽ giúp bạn kiềm chế cơn đói. ”

Không ăn để thanh lọc cơ thể

Giảm cân bằng phương pháp tẩy giun không mang lại hiệu quả gì, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe. Thực tế, bạn không cần phải giải độc cơ thể. Đó là những gì gan và thận của bạn làm cả ngày. Khi con người loại bỏ hầu hết thức ăn, rất ít chất dinh dưỡng được hấp thụ.

Điều này có thể dễ dàng khiến bạn thiếu năng lượng, lượng đường trong máu thấp và mệt mỏi suốt cả ngày. Nếu tập thể dục, bạn có nguy cơ bị hoa mắt, chóng mặt.

Bà Goodson giải thích: “Ăn uống giúp giữ lượng đường trong máu và năng lượng ổn định. Vì vậy, hãy tập trung vào lượng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng với bạn ”.

“Cách giảm cân này không bền vững và có thể gây ra những tác động xấu cho cơ thể”.

Sử dụng thuốc giảm cân

Một số người có thể nhận được lợi ích từ thuốc giảm cân, tùy thuộc vào khuyến nghị của bác sĩ. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng cách này.

“Một số người sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật để giảm cân, nhưng không tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Điều này có thể trở nên nguy hiểm vì mọi người sẽ trở nên phụ thuộc vào thuốc và không tập trung vào việc cải thiện sức khỏe, dẫn đến thiếu hụt vitamin và dưỡng chất ”, chuyên gia Courtney D’Angelo cảnh báo.

Bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng nhưng nó thường không bền về lâu dài và không tốt cho sức khỏe.

Nhịn ăn quá lâu

Nhiều người hiện đang chuyển sang nhịn ăn gián đoạn. Nhưng nó có thể là một phương pháp giảm cân nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách.

Nhịn ăn hiệu quả bởi vì bạn đang dựa vào phương pháp giảm calo để giảm cân. Tuy nhiên, nếu nhịn ăn quá lâu, bạn sẽ không nạp đủ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Có nhiều tác dụng phụ tiêu cực và nguy hiểm.

An yên (Dựa theo Eatthis)

Thực đơn giảm cân trong 7 ngàyCó nhiều cách để giảm cân nhưng hãy chọn cho mình phương pháp chậm mà chắc và kiên trì áp dụng.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.