4 loại thực phẩm tưởng chừng có hại nhưng lại tốt cho cơ thể bạn, bia và socola cũng góp mặt

Bia, bơ đậu phộng, sô cô la… là một trong những thực phẩm tiêu biểu được cho là không tốt cho cơ thể vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn tiêu thụ chúng, chúng có thể trở thành chất bổ sung dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bia, bơ đậu phộng, sô cô la… là một trong những thực phẩm tiêu biểu được cho là không tốt cho cơ thể vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn tiêu thụ chúng, chúng có thể trở thành chất bổ sung dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãng thông tấn Mỹ Fox News đã đưa ra mặt tích cực của những thực phẩm vốn chỉ được biết là có hại cho cơ thể.

Sô cô la

Sô cô la không tốt cho sức khỏe vì nó chứa một lượng lớn đường. Tuy nhiên, sô cô la đen không đường và sữa thực sự tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sô cô la đen không chỉ giúp cải thiện bệnh tim mà còn có tác động tích cực đến quá trình lưu thông máu.


Bia

4 loại thực phẩm tưởng chừng có hại nhưng lại tốt cho cơ thể, bia và sô cô la cũng có mặt - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Tất nhiên, uống 6, 7 cốc bia một lúc là không tốt. Tuy nhiên, một lượng bia vừa phải cũng không gây hại cho cơ thể. Chất polyphenol trong bia có tác dụng chống ung thư.

Ngoài ra, vì bia có chứa chất chống oxy hóa nên nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường. Một chai bia mỗi ngày có thể tốt cho bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu uống hết hai chai thì tác dụng tốt đối với sức khỏe sẽ giảm dần và ảnh hưởng xấu đến cơ thể sẽ bắt đầu từ chai thứ ba.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng được người Mỹ ăn có hàm lượng calo cao và được coi là thủ phạm chính gây béo phì. Đúng là bơ đậu phộng chứa nhiều calo. Tuy nhiên, chất béo trong bơ đậu phộng là một loại axit béo không bão hòa đơn, có vai trò đào thải cholesterol xấu trong cơ thể. Axit béo không bão hòa đơn cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bơ đậu phộng trên bánh mì nguyên cám giúp bạn no cho đến bữa trưa, ngăn bạn ăn vặt vào buổi sáng.

Muối

4 loại thực phẩm tưởng chừng có hại nhưng lại tốt cho cơ thể, bia và sô cô la cũng có mặt - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Muối đã được biết là có hại cho bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa muối và các bệnh này không cao như tưởng tượng. Ngoài ra, natri có trong muối đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp duy trì huyết áp ổn định. Tuy nhiên, lượng natri dư thừa có thể làm tăng huyết áp và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Vì lý do này, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày. Vì vậy, bạn chỉ nên thêm một chút muối vào các món ăn yêu thích để bảo vệ sức khỏe.

(Theo Kormedi)


Mối đe dọa đối với sức khỏe của xương đến từ việc ăn kiêng quá mức

Mối đe dọa đối với sức khỏe của xương đến từ việc ăn kiêng quá mức

Nếu bạn nhịn ăn, giảm ba bữa ăn một ngày xuống còn một bữa một ngày và chỉ ăn thức ăn thô như một số loại trái cây, bạn có khả năng phải nhập viện. Có rất nhiều bạn trẻ vì ăn kiêng quá mức đã phải vào viện điều trị loãng xương do các vấn đề về xương khi không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.