5 cách làm bánh mì thơm ngon lại siêu đơn giản cho mẹ đảm

Bánh mì là món ăn sáng hay ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh mì đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây, mẹ luôn có thể trổ tài làm bánh của mình để có món bánh mì nóng hổi thơm ngon đãi cả nhà. Rất đơn giản, bắt tay thôi nào.

Nội dung chính trong bài

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột mì 300 gram
Men 1/2 thìa cà phê
Muối 1/2 thìa cà phê
Nước ấm 200 ml
10 gram đường
Giấm 10 ml
Dầu ăn 10 ml

05 cách làm bánh mì bằng dụng cụ nhà bếp đơn giản mà ngon

1. Cách làm bánh mì trong lò nướng

Kích hoạt men: Lấy 200ml nước ấm, đường, muối và men, trộn đều, để riêng.

Trong một tô khác, bạn cho bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào trộn đều.

Lấy 300g bột mì cho hỗn hợp men vào trộn đều bằng máy trộn tay cho bột đều, mịn và hơi nở.

Ủ bột khoảng 20-30 phút, sau đó cán bột thành hình tròn, tiếp tục để bột nghỉ 5 phút. Sau 5 phút, cán bột thành hình tròn mỏng và dùng tay cán bột thành những thanh dài, mảnh để tạo hình cho bánh. Ủ khoảng 60 phút, phủ khăn ướt lên mặt bánh. Khi bột đã ủ đủ thời gian, dùng dao lam cắt theo chiều dài của bánh, phun thêm nước vào các vết rạch.

Để nướng bánh mì trong lò, bạn lưu ý, cho khay nước sôi vào ngăn dưới cùng, làm nóng lò nướng trước ở 170-180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho bột vào khay, cho vào lò nướng khoảng 18-20 phút, nhiệt độ 170 độ C. Cho lò nướng xong, kiểm tra thấy bánh chín đều, bẻ đôi bánh thấy ruột đặc, xốp, mịn là bánh đã chín. bánh đã chín.

Cách làm bánh mì
Cách làm bánh mì trong lò nướng

2. Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Tương tự như cách làm bánh mì bằng lò nướng, sau khi trộn bột, ủ và tạo hình cho bánh mì. Nếu không có lò nướng ở nhà, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh bằng cách lót dưới đáy nồi một lớp giấy bạc rồi cho các viên bột vào. Bật chế độ “Cook” trong khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ 8 – 10 phút. Lặp lại 2 lần nữa để hoàn thành. Trong quá trình nướng, bạn có thể lật mặt bánh nếu muốn bánh chín vàng và đẹp mắt.

Cách làm bánh mì
Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

3. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không khí là công cụ thần thánh để làm ra tất cả các loại bánh và thực phẩm rất nhanh chóng và thơm ngon. Khi sử dụng nồi chiên không khí để làm bánh mì, ở bước nướng bạn cần lưu ý, nướng hai lần để bánh thơm ngon hơn.

Đầu tiên, bạn làm ẩm vỏ bánh rồi cho tất cả vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở nhiệt độ 150 -170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút, bạn lấy bánh ra tiếp tục làm ẩm vỏ bánh rồi cho vào nồi, để ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong khoảng 15 phút nữa là bánh chín.

Cách làm bánh mì
Cách làm bánh mì trong nồi chiên không dầu

4.

Cách làm bánh mì trong lò vi sóng

Không khác cách trên nhiều. Việc trộn bột bánh, ủ bánh, tạo hình bánh đều giống nhau, nhưng ở bước nướng bánh bằng lò vi sóng, bạn cần chú ý: cho bánh vào lò vi sóng, sau đó mở nhiệt độ 220 độ C và nướng trong vòng 25 phút. Khi máy đã nướng bánh xong, bạn kiểm tra bằng cách bẻ đôi bánh, thấy bên ngoài vàng giòn, bên trong xốp tức là bánh đã chín.

Cách làm bánh mì
Cách làm bánh mì trong lò vi sóng

5. Cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện

Cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện chỉ khác 2 cách trên ở cách dùng nồi lẩu điện để nướng bánh. Sau khi ủ bột, tạo hình cho bánh, bạn cho vào nồi lẩu điện và bấm nút cook, để ở nhiệt độ thấp khoảng 120 độ C. Cứ sau 30 phút, bạn nên kiểm tra bột một lần. Sau khoảng 1 tiếng là bạn đã hoàn thành món bánh mì.

Cách làm bánh mì
Cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện

Bạn thấy không, với 5 cách làm bánh mì đơn giản tại nhà này, mẹ có thể thực hiện luôn để mang đến bữa sáng ngon miệng cho cả nhà. Chúc các mẹ may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *