50++ Ý tưởng quà tặng khách hàng bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, để có được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác, nhiều công ty thường tìm kiếm những món quà tặng khách hàng. Điều này cũng giúp củng cố thương hiệu cũng như đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Khi chọn quà, khách hàng sẽ trải qua nhiều công đoạn lựa chọn ý nghĩa, chất lượng, xuất xứ món quà sao cho truyền tải được thông điệp.

Nội dung chính trong bài

Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng khách hàng là sản phẩm quà tặng tuyệt vời để các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp dành tặng cho khách hàng của mình. Trong hoạt động kinh doanh, tặng quà cho khách hàng được coi là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên thành công cho doanh nghiệp, tạo dựng mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Nhiều công ty đã áp dụng việc tặng quà của công ty như một phần của hoạt động tiếp thị của họ trong suốt cả năm. Và hiện nay, quà tặng cho khách hàng đang là xu hướng kinh doanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, để tạo ấn tượng, cũng như thực hiện chính sách Pr – Marketing hiệu quả, việc lựa chọn những sản phẩm quà tặng độc đáo, thiết kế ấn tượng là điều vô cùng cần thiết.

Hiệu quả mà phương pháp này mang lại thường vượt quá sự mong đợi của các doanh nghiệp. Không chỉ vào dịp cuối năm, các công ty có thể tặng quà cho khách hàng vào các dịp lễ tết, khai trương, thành lập,… Tùy theo đối tượng khách hàng nhận quà mà lựa chọn những sản phẩm quà tặng khách hàng độc đáo. phù hợp, có khách hàng vip, có khách hàng đại chúng. Việc chọn quà tặng doanh nghiệp cũng tùy thuộc vào ngân sách và vị trí của công ty.

Vai trò của việc tặng quà khách hàng đối với doanh nghiệp

  • Giao tiếp hiệu quả?

Trong điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, việc tặng quà đã trở thành một nghệ thuật và được xếp vào một hoạt động truyền thông marketing không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, việc tặng quà cho khách hàng cần đáp ứng những tiêu chuẩn và quy định của một kế hoạch marketing bài bản. Tại các quốc gia yêu thích quà tặng như Trung Quốc và Nhật Bản, hoạt động này trở nên chuyên nghiệp và có tên gọi chính thức là Gift Marketing.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, các công ty, doanh nghiệp luôn hướng tới việc đảm bảo những lợi ích nhất định cho khách hàng của mình. Những món quà chứa đựng giá trị tinh thần sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp một cách tích cực hơn. Quà tặng khách hàng giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ tốt, sự thân thiện và sự đầu tư nhiệt tình của công ty. Việc chọn quà tặng doanh nghiệp cũng tùy thuộc vào ngân sách và vị trí của công ty. Một món quà được cân nhắc kỹ lưỡng cũng sẽ nhận được phản hồi tích cực hơn.

  • Phát triển mối quan hệ khách hàng

Quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp tạo cơ hội tốt để doanh nghiệp tri ân những nhân viên xuất sắc, những khách hàng, đối tác lâu năm. Những món quà độc đáo, lạ mắt mang lại hình ảnh đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc về công ty, doanh nghiệp trong mắt người đối diện, người nhận quà. Vì vậy, hãy khéo léo sử dụng quà tặng như một bí quyết để giữ gìn và mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác, thị trường kinh doanh.

Những ý tưởng quà tặng cho khách hàng bạn không nên bỏ qua

Tặng quà tết cho khách hàng

Tết là dịp các công ty tặng quà cho khách hàng, đối tác. Một số công ty nhỏ vào các dịp lễ, sự kiện không có nhiều ngân sách nên chỉ tặng một lần trong dịp Tết Nguyên đán. Các công ty eo hẹp về kinh tế thì chọn quà tết giá rẻ như lịch treo tường, lịch để bàn, hộp mứt tết hay hộp bánh quy chẳng hạn? Cao cấp hơn thì tặng giỏ quà tết, bát đĩa gốm sứ, cốc thủy tinh hay bình rượu nhập khẩu.

Tùy theo đối tượng mà quà Tết được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Ví dụ, những khách hàng bình thường sẽ tặng những món quà rẻ tiền. Nhưng với khách hàng VIP, khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức thì họ sẽ tặng những món quà cao cấp, đắt tiền hơn.

Quà tri ân khách hàng

Quà tặng tri ân khách hàng là món quà mà công ty dành tặng cho khách hàng nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty. Thông thường vào các dịp sinh nhật công ty hay các ngày lễ lớn như lễ quốc khánh, tết ​​trung thu công ty thường tặng quà tri ân khách hàng để tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của công ty. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi vào những ngày quan trọng này, công ty chuẩn bị những món quà ý nghĩa. Thường là những món quà đặc trưng của công ty có in logo cũng như số năm kỷ niệm.

Quà tặng tri ân khách hàng là món quà mà doanh nghiệp nào cũng phải chuẩn bị. Một món quà đẹp và ý nghĩa giống như một thông điệp tình cảm của công ty đến với khách hàng.

Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường xuyên tổ chức hội nghị khách hàng với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp mới. Sau những buổi hội thảo này, sẽ có những món quà lưu niệm gửi đến khách hàng. Chẳng hạn như gốm sứ, thủy tinh, áo mưa hoặc đơn giản như mũ bảo hiểm, móc khóa. Các công ty hoặc nhà tổ chức hội nghị là các công ty bảo hiểm, thực phẩm chức năng và thiết bị gia dụng. Trong một số trường hợp, sản phẩm của công ty thường được dùng làm quà tặng hội nghị. Nhìn chung, người Việt Nam thích rẻ, mua quà.

Quà tặng hội nghị có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà công ty bạn hướng tới. Ví dụ như CTV, đại lý sẽ có những phần quà khác với khách hàng bình thường, khách hàng VIP hay khách hàng là công ty, tổ chức đúng không ạ?

Quà sinh nhật của khách hàng

Quà tặng sinh nhật khách hàng là quà tặng cho khách hàng nhân ngày sinh nhật của khách hàng dưới hình thức giảm giá hoặc phiếu mua hàng. Với nhân viên kinh doanh, họ thường tặng quà cho khách hàng, đối tác quan trọng của mình để duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Với quà tặng sinh nhật, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn khác nhau. Ví dụ như một bó hoa đẹp, một cây kem hay những sản phẩm, mỹ phẩm, tranh ảnh, quà tặng hợp thời trang mang ý nghĩa may mắn như một lời chúc tốt đẹp.

Quà sinh nhật của khách hàng tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn tặng. Tốt nhất, nếu bạn là khách hàng quan trọng, hãy chọn món quà khiến họ hài lòng. Quan trọng nhất, hãy cẩn thận để tránh những điều cấm kỵ của họ. Nếu tặng quà khiến khách hàng không hài lòng, họ mất nhiều hơn được. Vì vậy, trước khi tặng quà, hãy chân thành và suy nghĩ kỹ càng.

Quà 8/3 – 20/10

Những dịp đặc biệt trong năm đối với khách hàng nữ sẽ có những nhóm quà tặng khác nhau như quà 8/3, quà 20 / 10. Đối với những công ty chuyên kinh doanh mặt hàng nữ thì đây là hai ngày quan trọng. để thúc đẩy bán hàng, cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và công ty. Những món quà đơn giản như thiệp, tin nhắn chúc mừng hay một bó hoa nhỏ cũng đủ khiến khách hàng cảm thấy hạnh phúc. Bởi phụ nữ rất dễ mềm lòng, dễ xúc động.

Quà tặng khuyến mại, quảng cáo

Quà tặng khuyến mãi, quà tặng khuyến mãi nằm trong nhóm quà tặng doanh nghiệp, nằm trong các chiến lược marketing PR thương hiệu của công ty. Những món quà này đơn giản, có thương hiệu và được sản xuất hàng loạt. Tất nhiên, một số khách hàng VIP hoặc đối tác quan trọng, quà tặng quảng cáo, khuyến mại phải đủ trang trọng và tinh tế. Tuy không cần quá đắt nhưng cũng không nhất thiết phải chung chung để khách hàng cảm nhận được sự chân thành của bạn. Chỉ có như vậy họ mới có được tình cảm và tăng thêm sự gắn bó với công ty. Quà tặng khuyến mãi, quảng cáo cũng được xếp vào các nhóm giá rẻ, cao cấp và độc đáo.

Quà tặng cuối năm

Vào dịp cuối năm, các doanh nghiệp thường tặng quà để tri ân khách hàng vì một năm đồng hành cùng sự lớn mạnh của công ty. Hơn nữa, vào thời điểm cuối năm, khách hàng có nhu cầu mua sắm tăng mạnh, việc tặng quà giống như một lời nhắc nhở để khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Đây cũng là cách để công ty đẩy mạnh doanh số cuối năm. Những món quà cuối năm thường đơn giản nhưng phải mang ý nghĩa riêng. Hầu hết các công ty đều chọn quà tặng khắc logo thương hiệu. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng. Từ đó thúc đẩy hành động mua sản phẩm.

Dưới đây là một số ý tưởng quà tặng cho khách hàng mà tôi muốn gửi đến các bạn. Tùy vào từng sự kiện trong năm mà bạn có thể lựa chọn những món quà khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *