5b2k.com là gì? Đừng đọc khiếp lắm

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: 5b2k.com là gì? Đừng đọc khiếp lắm được quan tâm tìm kiếm này nhé

5b2k.com là gì, 5b2k.com là gìTrang web nào thì vào 5b2k.com Giacongreal chia sẻ là tốt nhất nhưng đừng đọc quá nhiều.

5b2k. com là tên của một trang web có thể tồn tại nội dung không phù hợp, thậm chí không phù hợp, đáng sợ hầu hết mọi người.

Vì vậy, khi Giacongreal tìm kiếm 5b2k. Com trên Google là gì Một cảnh báo đã xuất hiện Kết quả công kích có thể xuất hiện nên Giacongreal ra ngay, bạn cũng đừng đòi 5b2k. com nữa

Cách tránh các trang web nguy hiểm

Sử dụng bộ lọc web

Bảo mật web phải là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Mặc dù câu ngạn ngữ cũ “ngu dốt là hạnh phúc” có liên quan trong một số tình huống, nhưng nó chắc chắn không áp dụng cho thời gian dành cho trực tuyến.

Xin lỗi, không có trang “Danh sách Trang web Xấu” để xem xét những điều cần tránh. Trong mọi trường hợp, sẽ cực kỳ khó khăn để duy trì một danh sách khổng lồ các trang web không xác định / không an toàn.

Bộ lọc web là bộ lọc gần nhất mà bạn có thể truy cập vào danh sách các trang web nguy hiểm. Tuy nhiên, thay vì phải xem qua danh sách, phần mềm lọc web chỉ đơn giản là chặn quyền truy cập của bạn.
Có rất nhiều bộ lọc web mà bạn có thể mua hoặc tải xuống miễn phí sẽ cấm bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn mở các trang web đáng ngờ. Hầu hết đều có các mức sức mạnh chặn khác nhau, vì vậy bạn có thể chặn tất cả các trang web không an toàn có thể chứa phần mềm độc hại hoặc chỉ chặn các trang web khiêu dâm hoặc trang web cờ bạc hoặc bất kỳ thứ gì khác thuộc một danh mục nhất định được coi là không phù hợp hoặc nguy hiểm; tất cả các bộ lọc web hoạt động hơi khác một chút.

Trên thực tế, nhiều công cụ tìm kiếm cung cấp khả năng tránh các trang web nguy hiểm bằng cách cho phép tìm kiếm “an toàn hơn”. Ví dụ: Google cung cấp Tìm kiếm an toàn, có thể chặn các kết quả tìm kiếm tục tĩu như nội dung khiêu dâm và hoạt động cho tất cả các tìm kiếm hình ảnh và video, cũng như tin tức và các tìm kiếm thông thường.

Một số dịch vụ DNS cũng hỗ trợ lọc web. Chúng có thể được sử dụng với bộ định tuyến để giúp bạn tránh các trang web nguy hiểm trên mạng hoặc bạn có thể sử dụng các quy tắc lọc web trên các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính của bạn. bạn bè. Một số máy chủ DNS công cộng, miễn phí hỗ trợ lọc web để chặn quảng cáo, các trang web có phần mềm độc hại đã biết, nội dung khiêu dâm, v.v.

Kiểm tra các chương trình tường lửa miễn phí này để có thêm các tùy chọn lọc. Phần mềm như PeerBlock có thể nhập danh sách các trang web độc hại được tạo sẵn để chặn chúng dễ dàng như kích hoạt một chương trình.

Đừng đoán địa chỉ trang web

Đây là một lý do lớn tại sao mọi người truy cập các trang web nguy hiểm mà không cần nỗ lực nhiều. Nếu bạn không chắc chắn về cách viết URL của trang web bạn muốn truy cập, hãy tra cứu nó trong công cụ tìm kiếm.

Điều xảy ra ở đây là bạn cố gắng nhập đúng URL, nhưng kết thúc bằng một hoặc hai chữ cái bị loại trừ hoặc nhập sai tên miền cấp cao nhất. Đôi khi, một URL không chính xác hướng bạn đến đúng trang web, không phải trang bạn muốn.

Một trang web được viết tương tự có thể chứa đầy quảng cáo hoặc phần mềm độc hại, hoặc nó có thể trông giống như trang web bạn muốn truy cập, nhưng thay vào đó cho phép bạn đăng nhập vào hồ sơ ngân hàng, email, mạng xã hội của mình. hiệp hội, v.v., có thể thu thập mật khẩu của bạn và sau đó lấy cắp thông tin của bạn.

Nếu nghi ngờ, chỉ cần tìm kiếm trang web trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác để tìm URL thực.

Kiểm tra các vấn đề về URL

Một cách khác để tìm hiểu xem bạn có nên tránh một trang web cụ thể hay không là kiểm tra các vấn đề về URL. Có hai điều cần tìm.

Đầu tiên chỉ đơn giản là các vấn đề với cách viết URL. Cho dù bạn đã nhập nó theo cách thủ công hay nhấp vào nó từ một công cụ tìm kiếm, hãy luôn kiểm tra lại nhanh chóng sau khi trang được tải đầy đủ để đảm bảo rằng URL trông bình thường.

Ví dụ: nếu bạn truy cập Facebook.com nhưng thấy một URL bị thiếu hoặc thiếu một hoặc hai chữ cái, thì rõ ràng là bạn không thực sự ở trên trang Facebook mà bạn muốn truy cập. Như bạn đã đọc ở trên, một số trang web nguy hiểm thích sử dụng các địa chỉ tương tự để lừa bạn tải xuống hoặc mua thứ gì đó.

Một thứ khác cần tìm là phần https ở đầu URL. Không phải tất cả các trang web đều sử dụng nó, nhưng điều quan trọng là phải biết những cái nào làm được, tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm trên trang web đó.

Các trang HTTPS và HTTP khác nhau đáng kể. Nếu S ở cuối, thì kết nối là an toàn. Điều này không có nghĩa là bản thân trang web đó là độc hại hoặc hợp pháp, nhưng nó cho thấy rằng giao tiếp giữa máy tính của bạn và trang web là an toàn, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn gửi thông tin cá nhân đến trang web.

Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn đang truy cập trang web của ngân hàng nhưng nhìn vào URL để thấy rằng nó sử dụng http, bạn nên cho rằng URL đã được nhập không chính xác hoặc có sự cố tạm thời với trang web.

Các ngân hàng và các trang web khác quản lý tài chính, mật khẩu và thông tin cá nhân của bạn phải sử dụng HTTPS. Nếu trang web bạn truy cập nhưng chắc chắn là có thì khả năng cao đó là trang web giả mạo và bạn nên tránh, Giacongreal chia sẻ.

#5b2kcom #là #gì #Đừng #đọc #khiếp #lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *