7 cách để cải thiện tốc độ gõ bàn phím của bạn là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: 7 cách để cải thiện tốc độ gõ bàn phím của bạn là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Dưới đây là 5 cách để cải thiện tốc độ đánh máy của bạn hướng dẫn cách tăng tốc độ đánh máy của bạn.

5 cách để cải thiện tốc độ đánh máy là gì?

Nếu giống như hầu hết mọi người, bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để sử dụng bàn phím, nhưng bạn có thể thất vọng với tốc độ và độ chính xác của việc nhập liệu. May mắn thay, thật dễ dàng để cải thiện tốc độ của bạn bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Dưới đây là năm cách bạn có thể cải thiện tốc độ đánh máy của mình.

1. Sử dụng các nguyên tắc đánh máy tốt

Nếu bạn chưa biết chúng, bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản. Làm quen với cách bố trí bàn phím và tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách nhập bằng cảm ứng – như đặt tay và truy cập từng phím từ màn hình chính.

Nếu thường xuyên nhập số lượng lớn, bạn cũng nên học kỹ thuật gõ 10 phím, yêu cầu sử dụng bàn phím số để luyện tập.

Ngoài ra, không nhìn vào bàn phím khi đang gõ. Điều này có thể khó phá vỡ nếu bạn học cách săn và mổ khi gõ. Nhìn lại giữa màn hình và bàn phím đặt ra giới hạn về tốc độ bạn có thể nhập. Nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ đánh máy của mình, hãy thử học cách gõ bằng cách chạm.

2. Tìm hiểu các phím tắt phù hợp

Mỗi hệ điều hành chính cung cấp một số phím tắt hữu ích cho phép bạn thực hiện các hành động – chẳng hạn như hoàn tác, sao chép, cắt và dán.

Học các phím tắt này có thể giúp bạn không phải chạm vào chuột mỗi khi bạn cần nhanh chóng hoàn tác hoặc dán hoặc một ít văn bản.

3. Sử dụng trò chơi và hướng dẫn nhập

Có một số trò chơi, chương trình và hướng dẫn gõ trực tuyến – trả phí và miễn phí – có thể giới thiệu cho bạn các khái niệm gõ cơ bản và giúp bạn tìm hiểu về các kiểu gõ khác cùng nhau.

4. Duy trì môi trường làm việc và tư thế công thái học của bạn

Dành thời gian dài làm việc trên máy tính thực sự có thể gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến cơ thể bạn, đặc biệt là đôi tay.

Khi đánh máy, hãy nhớ làm theo các mẹo để làm cho cả tư thế và môi trường làm việc của bạn phù hợp. Tư thế tốt và cách đánh máy thích hợp có thể giúp bạn duy trì tốc độ đánh máy lâu hơn và giảm nguy cơ vô tình gây ra chấn thương khi đánh máy lâu.

5. Thực hành!

Như với bất kỳ kỹ năng nào, bài tập làm cho nó trở nên hoàn hảo. Học các phím tắt mới thường xuyên, chơi trò chơi đánh máy hoặc sử dụng các công cụ đánh máy sẽ tự nhiên tăng tốc độ đánh máy của bạn theo thời gian.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đánh máy nhanh nhất là những người cố tình áp dụng mục tiêu luyện tập đánh máy tốc độ hàng ngày. Mặc dù bạn có thể không luyện tập hàng ngày, nhưng tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để tăng tốc độ đánh máy của bạn.

Việc luyện tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có cơ hội luyện cách đánh máy cơ bản cũng như giữ tư thế thoải mái, giúp bạn gõ nhanh hơn và lâu hơn.

6. Tìm hiểu bàn phím của bạn

Những lời khuyên cho wowhay Để cải thiện tốc độ đánh máy của bạn là cảm nhận “F” và “J”. Như hầu hết mọi người đều biết, đây là những chữ cái đầu tiên bạn cảm nhận được trên bàn phím. Theo thời gian, và bạn học cách gõ mà không cần nhìn, bạn sẽ không thực sự phải “cảm nhận” “F” và “J”, bạn sẽ chỉ học bàn phím.

Việc làm quen với bàn phím bạn đang sử dụng cũng rất quan trọng. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn hình dung được bàn phím trong đầu, bạn sẽ không cần phải rời mắt khỏi màn hình để tìm phím mình cần. Nó cũng sẽ giảm thiểu thời gian giữa việc đưa rất nhiều suy nghĩ của bạn lên màn hình trước khi bạn (lại) mất chúng.

7. Nhịp điệu

Điều quan trọng là phát triển một nhịp điệu, không vội vàng, nhưng chính xác, đầu tiên. Tốc độ đến tự nhiên với bài tập và thời gian.

Hơn nữa, người ta phải buộc bản thân làm việc tốt hơn, nhưng thừa nhận rằng hiệu quả chỉ được thiết lập cùng với hiệu quả. Cuối cùng, người ta phải học cách chỉ gõ những gì người ta nhìn thấy / đọc được; tất nhiên, không bao giờ thay đổi từ, tất nhiên, ngoại trừ, chỉnh sửa … nhiệm vụ / bài kiểm tra. Một người đàn ông chỉ viết những gì anh ta nhìn thấy hoặc đọc!

Nhiều người trong chúng ta dành một khoảng thời gian đáng kể trong ngày để đánh máy, điều đó có nghĩa là gõ nhanh hơn rất có lợi. May mắn thay, nếu bạn không hài lòng với tốc độ nhập, có một số cách để cải thiện tốc độ đó. Theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ đánh máy của mình bằng cách học các nguyên tắc đánh máy tốt, thiết lập tư thế đánh máy tốt và luyện tập thường xuyên.

#cách #để #cải #thiện #tốc #độ #gõ #bàn #phím #của #bạn #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.