7 mẹo vặt giúp bé ngủ ngoan không quấy khóc

Nuôi con nhỏ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của các bà mẹ, nhất là những bé quấy khóc, mất ngủ ngày đêm. Hãy tham khảo 7 mẹo sau đây để giúp bé ngủ ngon mà không quấy khóc.

– Nuôi con nhỏ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với các bà mẹ, đặc biệt là những bé quấy khóc, mất ngủ ngày đêm. Hãy tham khảo 7 mẹo sau đây để giúp bé ngủ ngon mà không quấy khóc.

1. Tạo thói quen ngủ cho bé

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có thói quen ngủ ngon đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, ngủ sâu hơn và ít quấy khóc hơn vào ban đêm. Cha mẹ hãy thường xuyên tập thói quen này cho bé từ khoảng 6 – 8 tuần tuổi để giúp bé ngủ ngon hơn.

Thói quen của bé có thể được tạo thành từ nhiều hoạt động khác nhau:

Nên chơi với bé vào ban ngày và cố gắng giữ yên tĩnh vào ban đêm để giúp bé không quá phấn khích trước khi đi ngủ, cũng đủ mệt mỏi vì các hoạt động ban ngày. Các hành động lặp đi lặp lại, ngày và đêm giống nhau để tạo thói quen cho bé.

Giữ mọi thứ ổn định, đặc biệt là lâu sau khi thói quen đã được hình thành.

Nhiều em bé thích được tắm trước khi đi ngủ, điều này giúp bé thoải mái hơn.

Duy trì điều kiện ngủ trong phòng. Trong trường hợp bé thức giấc giữa đêm, hãy đảm bảo rằng âm thanh và ánh sáng trong phòng vẫn giống như khi bé đã ngủ.

{từ khóa}

2. Cho trẻ bú đủ no trước khi ngủ

Bé sẽ tự thức dậy và đòi bú khi cần sữa mẹ, sau khi bú no sẽ ngủ tiếp. Dạ dày của trẻ sơ sinh còn rất nhỏ, cứ 3-4 tiếng bạn nên cho trẻ bú một lần, không nên để trẻ ngủ lâu hơn 5 giờ mà chưa dậy bú. Bạn có thể đánh thức trẻ dậy và cho trẻ ăn, sau đó đưa trẻ ngủ trở lại.

3. Quấn bé trong một chiếc chăn mỏng

Khi bé ngủ và được quấn trong một chiếc chăn mỏng, bé sẽ có cảm giác an toàn và được che chở như khi nằm trong vòng tay của mẹ. Cách này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn, đặc biệt không bị giật mình khi ngủ.

4. Đặt em bé vào cũi

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, nên đặt trẻ vào nôi, không nên nằm trong vòng tay của mẹ vì trẻ sẽ sợ ngủ trong vòng tay của mẹ và sẽ thức giấc ở một nơi khác.

5. Để bé ngủ khô ráo

Mẹ hãy lưu ý giường của bé luôn mềm mại, gọn gàng và đặc biệt là phải khô ráo, vì nếu không khô ráo, bé sẽ trằn trọc, khó chịu và ngủ không ngon giấc.

6. Để trẻ nằm ngửa

Mẹo đơn giản giúp trẻ ngủ ngon trở lại là đặt trẻ nằm ngửa, nằm ngửa sẽ giúp trẻ dễ thở hơn và giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh do trẻ không tự lật được hoặc nằm nghiêng. khiến tôi nghẹt thở.

7. Chú ý đến giấc ngủ ban ngày

Để trẻ ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm, cần hạn chế giấc ngủ ban ngày không quá 3 tiếng, như vậy trẻ sẽ ngủ nhiều hơn vào ban đêm.

7 mẹo hay giúp bé ngủ ngon không quấy khóc trên đây rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả nếu các mẹ áp dụng đúng.

Dương Uyên (sợi tổng hợp)

Một số mẹo chống say tàu xe trong kỳ nghỉ lễ

Một số mẹo chống say tàu xe trong kỳ nghỉ lễ

Chỉ với một thao tác nhỏ, bạn có thể chống lại các triệu chứng say tàu xe, khá bất tiện trong những ngày du lịch lễ hội này.

16 mẹo giúp công việc nội trợ trở nên 'dễ dàng hơn'

16 mẹo giúp công việc nội trợ trở nên ‘dễ dàng hơn’

Chỉ cần một chút sáng tạo của mình và một số công cụ đơn giản, “bình dân”, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ vấn đề.

15 mẹo gia đình tuyệt vời mà ai cũng nên biết

15 mẹo gia đình tuyệt vời mà ai cũng nên biết

Dưới đây là 15 bản hack cuộc sống hay sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc gia đình.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.