7 tuyệt chiêu xoa dịu cơn quấy khóc của bé • Hello Bacsi

Nếu sau 30 phút cố gắng làm mọi cách để xoa dịu trẻ đang khóc nhưng không được, bạn có thể để trẻ tiếp tục khóc cho đến khi trẻ ngủ.

Bạn cần hạn chế tối đa những tác động bên ngoài đồng thời giúp trẻ ngủ ngon. Đóng cửa, điều chỉnh ánh sáng phòng và sau đó theo dõi khi bé thích nghi với sự quấy khóc của mình. Sau đó, nếu trẻ khóc lâu hơn 15 phút, hãy bế trẻ và cố gắng dỗ dành lại.

4. Mẹ nên làm gì nếu bé quấy khóc về đêm? Tránh để con bạn thức khuya

Mặc dù trẻ sơ sinh cần được bế khi chúng đang khóc, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần như vậy. Nếu bạn can thiệp quá nhiều khi trẻ quấy khóc, bạn sẽ trở thành người không thể thiếu trong quá trình ngủ của trẻ.

Bạn cũng sẽ không thể đối phó với tình trạng trẻ khóc đêm vì trẻ chỉ có thể ngủ nếu bạn âu yếm trẻ. Để ngăn ngừa điều này, khi trẻ buồn ngủ nhưng không quấy khóc, hãy đặt trẻ vào nôi và để trẻ tự dỗ dành và tự ngủ, không nên dỗ dành hay cho bú. Dần dần bé có thể tự ngủ mà không cần mẹ ôm ấp, dỗ dành.

5. Cách làm trẻ hết khóc đêm: Cho trẻ ngủ đêm thay vì ngủ ban ngày

làm thế nào để dỗ một đứa trẻ đang khóc

Nếu bạn đang tìm cách xoa dịu trẻ khóc vào ban đêm, hãy thử cho trẻ ngủ vào ban ngày. Nếu trẻ ngủ 3 tiếng trong ngày, hãy nhẹ nhàng đánh thức trẻ và chơi với trẻ hoặc cho trẻ ăn, tùy theo nhu cầu của trẻ. Bằng cách này, thời gian bé ngủ lâu nhất (thường là khoảng 5 giờ) sẽ xảy ra vào ban đêm.

6. Cách dỗ trẻ quấy khóc: Lên lịch cho trẻ bú

Đừng cho trẻ ăn mỗi khi trẻ quấy khóc vì đói chỉ là một trong nhiều lý do khiến trẻ quấy khóc. Thường mất khoảng 2 giờ để dạ dày của trẻ tiêu hóa hoàn toàn thức ăn. Vì vậy thời gian giữa các cữ bú sẽ khá lâu, trừ khi bạn thực sự tin rằng bé đói. Nếu đang cho con bú, mẹ cần tránh uống quá nhiều cà phê, trà, nước ngọt có ga và các chất kích thích khác.

Đề phòng dị ứng sữa bò nếu con bạn bị tiêu chảy, nôn mửa, phát ban, thở khò khè khi uống sữa hoặc tiền sử gia đình có người bị dị ứng sữa. Nếu con bạn có những phản ứng dị ứng này, hãy thử cho con uống một cốc sữa công thức làm từ đậu nành mỗi tuần. Sữa đậu nành có thể cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh. Nếu bạn đang cho con bú, tránh ăn hoặc uống thực phẩm có chứa sữa bò trong chế độ ăn uống của bạn trong 1 tuần. Nếu tình trạng quấy khóc của con bạn đã cải thiện đáng kể kể từ khi dùng sữa công thức đậu nành, hãy gọi cho bác sĩ để được tư vấn thêm về việc bạn có thể tiếp tục cho bé uống sữa công thức hay không. Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ uống sữa làm từ axit amin (ví dụ: Alimentum).

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.