8 Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái giúp mọc dày và óng mượt

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Vì sao con gái chậm mọc tóc?

Một số bé gái bị chậm phát triển tóc khiến một số bậc cha mẹ lo lắng. Tuy nhiên, đây là hiện tượng thường gặp ở các bé gái, nhất là các bé gái khi mới sinh. Việc con gái chậm mọc tóc do nhiều yếu tố và ảnh hưởng. Cha mẹ có thể tham khảo các nguyên nhân như yếu tố di truyền, tình trạng dinh dưỡng hàng ngày, môi trường sống của trẻ, lối sống hàng ngày, thể trạng của trẻ….

Những nguyên nhân này có thể xảy ra cùng lúc hoặc chỉ một nguyên nhân cũng có thể gây ra tình trạng chậm mọc tóc ở bé gái. Cha mẹ hãy căn cứ vào nguyên nhân chính khiến bé chậm mọc tóc để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

2. Mẹo chăm sóc tóc cho con gái mọc dày và bóng mượt

Với các bé gái, các bậc cha mẹ thường mong con mình có một mái tóc dài và dày. Nếu con yêu của bạn không có một mái tóc đẹp tự nhiên, bố mẹ có thể áp dụng ngay những mẹo sau để kích thích mọc tóc:

Mẹo chăm sóc tóc cho con gái mọc dày và bóng mượt
Mẹo chăm sóc tóc cho con gái mọc dày và bóng mượt

2.1. Không cắt tóc máu của em bé

Đây là quan điểm truyền miệng cũ của các thế hệ trước. Tuy nhiên, điều này không có cơ sở khoa học rõ ràng. Tóc trẻ em và tóc bình thường sau khi trưởng thành không có tốc độ phát triển giống nhau. Do đó, tóc sẽ có tình trạng mọc dài ngắn khác nhau. Việc cắt máu cho trẻ chỉ mang lại cảm giác tóc mọc đều hơn chứ không có tác dụng kích thích tóc mọc dài và nhiều hơn.

2.2. Gội đầu cho bé thường xuyên

Cha mẹ không lạm dụng việc gội đầu cho trẻ hàng ngày. Việc gội đầu quá thường xuyên và quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt đến da dầu và chính mái tóc. Tốt nhất cha mẹ nên duy trì gội đầu cho trẻ 2-3 lần / tuần để đảm bảo da đầu và tóc luôn sạch sẽ. Da đầu và tóc luôn khô.

2.3. Dùng lược mềm

Phần răng cứng của lược không chỉ gây đau khi sử dụng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến da dầu và chân tóc. Những chiếc lược mềm có tác dụng nhẹ nhàng, mềm mại trên tóc và da đầu, tạo cảm giác thoải mái hơn cho bé. Tóc và da đầu cũng được chăm sóc dịu dàng hơn.

2.4. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Một trong những nguyên nhân khiến tóc không được khỏe, bóng mượt, thậm chí là gãy rụng là do thiếu dưỡng chất. Khi cho bé phơi nắng tức là mẹ đang bổ sung nguồn vitamin D tự nhiên cho cơ thể. Vitamin D được chứng minh là tốt cho sự phát triển nhiều tóc của trẻ.

2.5. Bổ sung dinh dưỡng

Khi cơ thể bé thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ không có sự phát triển toàn diện. Bổ sung các dưỡng chất tự nhiên để nuôi dưỡng tóc, tốt cho sức khỏe sẽ giúp tóc bé chắc khỏe, bóng mượt hơn.

2.6. Cho bé ngủ đủ giấc

Trong khi ngủ, cơ thể trẻ vừa nghỉ ngơi vừa hoàn thành các quá trình phát triển khác. Tóc của em bé cũng có cơ chế hoạt động như vậy. Tóc của bé sẽ khỏe và bóng khi ngủ đủ giấc. Vì vậy, cha mẹ hãy cải thiện chất lượng giấc ngủ của con một cách tối ưu hơn.

Mẹo chăm sóc tóc cho con gái mọc dày và bóng mượt
Mẹo chăm sóc tóc cho con gái mọc dày và bóng mượt

2.7. Dùng dầu gội trẻ em

Các mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc cho trẻ như dầu gội dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc cho bé. Sản phẩm không chỉ đảm bảo tác dụng làm sạch tóc mà còn bổ sung dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn. Lưu ý mẹ chỉ nên chọn những sản phẩm dầu gội cho bé gái có thành phần tự nhiên tốt cho sự phát triển của tóc. Đặc biệt, các sản phẩm này không được chứa các thành phần gây hại cho da và tóc của trẻ.

2.8. Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu cho bé

Bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng da đầu hàng ngày, tóc của bé cũng thay đổi theo. Dưới tác động của các động tác massage, da đầu và các nang tóc được kích thích và phát triển. Cha mẹ có thể massage cho bé khi gội đầu hoặc nằm thư giãn.

Mong rằng với những chia sẻ thiết thực trên đây, mẹ có thể yên tâm chăm sóc mái tóc cho bé ngay từ những ngày đầu lọt lòng.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.