9 9 là ngày gì? Những điều đặc biệt vào ngày này

9 giờ 9 là ngày gì? Đối với nhiều người đây là một ngày bình thường nhưng đối với nhiều người lại là một ngày sinh nhật, một ngày kỷ niệm hay một ngày quan trọng. Không giống như các nước khác, Việt Nam có hai cách tính ngày dựa trên lịch dương và âm lịch. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ngày này có gì đặc biệt nhé!

Xem các ưu đãi hấp dẫn nhất trên Lazada 9.9

Top sản phẩm Shopee chỉ từ 1K vào ngày 9 tháng 9,

Nội dung chính trong bài

9 giờ 9 là ngày gì?

Ngày 9 tháng 9 theo lịch dương là gì?

Thực tế, ngày 9 tháng 9 cũng giống như bao ngày bình thường khác, không phải là mốc lịch sử, cũng không phải là sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại có cách lý giải hài hước về ngày 9/9 khiến nó trở thành một ngày đặc biệt. Cụ thể, nó được giải thích như sau:

Ngày của mẹ là ngày 8 tháng 3, ngày của trẻ em là ngày 1 tháng 6. Khi chúng ta cộng ngày của mẹ với ngày của con (8/3 + 1/6) thì sẽ được 9/9. Chính vì sự đặc biệt này mà nhiều người đã coi ngày 9/9 là Ngày của Cha (dù cách tính trên có phần hơi “sai”).

Dù ngày 9/9 không được công nhận là Ngày của Cha, nhưng nếu thấy thú vị, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận, coi đó như một ngày kỷ niệm dành cho người cha thân yêu của mình, hay rộng hơn là anh em, người yêu… Có một ngày kỷ niệm đặc biệt còn gì vui hơn. , bên phải?

Ngày 9 tháng 9 âm lịch.

Theo âm lịch, ngày mùng 9 tháng 9 hàng năm là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết Người cao tuổi, Tết Người cao tuổi,…). Ngày lễ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Số 9 là số dương, ngày 9 tháng 9 lặp lại số 9 hai lần nên được gọi là Trùng Cửu, Trùng Dương.

Theo quan điểm của người Trung Quốc, số 9 là điềm lành, tượng trưng cho sự trường thọ. Vì vậy, hàng năm vào ngày mùng 9 tháng 9, họ tổ chức rất nhiều hoạt động, một số người tham gia leo núi ở ngoại thành để rèn luyện sức khỏe, ngắm nhìn thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành. chữa trị; có người nhâm nhi chén trà hoặc rượu hoa cúc (có nghĩa là trường thọ, trường sinh bất lão), làm bánh cao, bánh hoa, bánh Trung Cửu; Cũng có người mua một quả cam, tự tay viết điều ước rồi ném ra ngoài cửa hoặc để trên tủ đầu giường, bàn làm việc,… để xua đuổi vận đen, cầu may mắn về sức khỏe và tình duyên.

Về nguồn gốc của sự ra đời vào ngày 9 tháng 9 hay còn gọi là Tết Trùng Cửu, có rất nhiều truyền thuyết khác nhau được lưu truyền.

Vào thời Hậu Hán (25-250), có một người tên là Hoằng Cảnh theo học với thầy Phi Trường Phong. Một hôm, thầy giáo khuyên Hoàng Cảnh rằng ngày mồng 9 tháng 9, gia đình anh sẽ gặp đại họa. Muốn tránh tai họa thì phải đưa cả gia đình lên núi cao, trên tay mang theo bao màu đỏ, cầm hạt tiêu, uống rượu hoa cúc, đến tối mới về nhà mới tránh được. thảm họa. Hoàng Cảnh nghe lời thầy, đến tối mới thực sự thấy gà, vịt, lợn, chó trong nhà mắc bệnh mà chết.

Chính vì những lẽ trên mà hàng năm, cứ đến ngày mùng 9 tháng 9, người tuổi Thân lại tạm rời nhà lên núi lánh nạn. Từ lâu, tục gọi là Tết Trùng Cửu.

Cuối thời nhà Hạ (2205-1818 trước Công nguyên), vua Kiệt tàn bạo, sống xa hoa. Thần muốn cảnh cáo nhà vua nên đã cho xuất trận lũ lụt, khiến nhà cửa khắp nơi chìm trong biển nước, người chết đuối, sông đầy xác chết. Trận lụt năm đó vào ngày mùng 9 Tết. Vì vậy cứ đến ngày này hàng năm, người dân lại sợ hãi, đua nhau mang lương thực lên núi cao để lánh nạn.

Dưới thời trị vì của Hán Văn Đế (176-156 trước Công nguyên), nhà vua đã cho xây dựng một ngôi tháp cao 30 zhang trong cung điện. Hàng năm cứ đến ngày mồng 9 tháng giêng, vua, hoàng hậu và các phi tần lên đài nghỉ ngơi qua ngày. Sau thời nhà Đường (618-907), ngày mồng 9 được coi là ngày Tết gọi là Trùng Cửu. Nhà văn, nhà thơ mang bầu rượu, túi thơ cùng nhau lên núi cao ngâm vịnh.

Về mặt toán học, 9 là một con số thú vị. Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Pythagoras đã nói về số 9 với nhiều ý nghĩa đặc biệt:

– Nếu nhân 9 với một số bất kỳ trong dãy từ 1 đến 9, rồi cộng hai chữ số trong kết quả với nhau ta được tổng bằng 9. Ví dụ: 9 x 3 = 27 và 2 + 7 = 9.

– Khi nhân 9 với một số có hai chữ số bất kỳ, rồi cộng các chữ số vào kết quả thì tổng cũng là 9. Ví dụ: 9 x 11 = 99,9 + 9 = 18 và 1 + 8 = 9 hoặc 9 x 20 = 180 và 1 + 8 + 0 = 9.

Không chỉ trong toán học, số 9 trong văn hóa của nhiều quốc gia còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, tượng trưng cho sự may mắn. Ở Trung Quốc, số 9 tượng trưng cho sự trường thọ, là biểu tượng quyền lực của Hoàng đế Trung Hoa, vì vậy áo vua luôn có hình ảnh 9 con rồng. Tuy nhiên, khác với Trung Quốc, ở Nhật Bản, số 9 phát âm gần giống từ “khổ” nên người ta nghĩ số 9 mang ý nghĩa xui xẻo, không may mắn. Các vị hoàng đế của Nhật Bản cũng không bao giờ mặc trang phục có hình 9 con rồng.

4. Ngày 9/9 là ngày sale trên các nền tảng thương mại điện tử

Như chúng ta đã biết, vào những ngày như 7/7, 8/8 hay 9/9 sắp tới, đây là những ngày mà các trang thương mại điện tử sau khi sale sập sàn với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn như: Lazada, Tiki, Shopee, … Vì vậy, hãy cùng chờ đợi đợt sale để có thể rinh về những sản phẩm vừa đẹp, vừa tiện lợi lại hợp túi tiền.

Xem các ưu đãi hấp dẫn nhất trên Lazada 9.9

Top sản phẩm Shopee chỉ từ 1K vào ngày 9 tháng 9,

Vậy 9 giờ 9 là ngày gì? Tôi đã nói ở trên cảm ơn bạn đã xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *