A14 là ai? Bật mí bí mật A14 chưa ai biết

Cùng Giacongreal tìm hiểu A14 là ai? Bật mí bí mật A14 chưa ai biết để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

A14 là ai, A14 là nước gì, A14 bao nhiêu tuổi, A14 nghĩa là gì, Giacongreal chia sẻ những bí mật về A14 mà chưa ai biết.

A14 là ai?

A14 là một ký tự đặc biệt danh tính vẫn chưa rõ ràng chỉ biết là A14 Anh Mười Bốn và tên thật là A14 không rõ. A14 là một biệt danh một người biết danh tính của A14 bằng cách viết tắt để không ai có thể phát hiện ra.

Tất cả về chữ viết tắt

Từ viết tắt và từ viết tắt là dạng rút gọn của (các) từ hoặc (các) cụm từ. Chúng giúp làm cho các bản thảo dễ đọc và dễ hiểu. Ngoài ra, chúng giúp đạt được mục tiêu đếm từ nghiêm ngặt bằng cách tránh lặp lại từ, làm cho văn bản dễ đọc. Nhiều lần các tác giả giới thiệu các từ viết tắt mới khi phát triển một kỹ thuật mới và muốn đặt cho nó một cái tên hấp dẫn. Các tác giả tin rằng điều này làm tăng cơ hội chấp nhận và duy trì kỹ thuật!

Tuy nhiên, các chữ viết tắt nên được sử dụng một cách thận trọng! Ngược lại, lạm dụng quá mức có thể làm giảm khả năng đọc, đặc biệt là đối với những đầu đọc không có kỹ thuật hoặc không có kỹ thuật. Nó có thể khiến độc giả của bạn bối rối và khiến họ lật trang nhiều lần để tìm lại định nghĩa ban đầu, khiến họ mất hứng thú sau một thời gian.

Hãy cùng xem một số mẹo hữu ích để sử dụng các từ viết tắt một cách chính xác trong bài viết khoa học và theo kịp các tiêu chuẩn của tạp chí.

Tốt hơn là sử dụng hình thức không viết tắt nếu từ viết tắt không thường xuyên xuất hiện trong bản thảo. Một từ viết tắt chỉ có thể được sử dụng nếu nó được đề cập năm lần trở lên trong bài báo. Một số tạp chí cũng cung cấp các hướng dẫn cụ thể về cách giới thiệu, định nghĩa và sử dụng chúng. Hơn nữa, một số tạp chí nhất định cũng cung cấp phần trích dẫn. Ví dụ, tạp chí PLOS ONE quy định rằng các từ viết tắt không chuẩn không được sử dụng trừ khi chúng xuất hiện ít nhất ba lần trong một bài báo.

Mặc dù cả hai từ viết tắt và chữ viết tắt đều thuộc loại chữ viết tắt, sự khác biệt nằm ở cách người ta phát âm chúng.

Thông thường từ viết tắt là sự kết hợp của các chữ cái đầu tiên của mỗi từ của một cụm từ. Ví dụ: từ viết tắt của ‘Enzyme-Linked Immunosorbent Assay’ được viết là ‘ELISA’ và được phát âm là một từ. Các ví dụ khác bao gồm AIDS (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải), RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) và PIN (Số nhận dạng cá nhân).

Các ký tự khởi tạo cũng là một loạt các chữ cái đầu tiên, nhưng được phát âm bằng cách đánh vần từng chữ cái riêng biệt, chẳng hạn như ‘DNA’ cho ‘deoxyribose nucleic acid’ và ‘DOI’ cho nhận dạng đối tượng ‘kỹ thuật số’.

Các loại chữ viết tắt

Có hai loại chữ viết tắt thường được sử dụng trong văn bản khoa học. Điều này bao gồm chữ viết tắt tiêu chuẩn và chữ viết tắt không tiêu chuẩn.

Viết tắt tiêu chuẩn

Các chữ viết tắt tiêu chuẩn, chẳng hạn như đơn vị đo lường, không cần phải viết ra ngay cả khi chúng được đề cập lần đầu tiên.

Những chữ viết tắt được chấp nhận rộng rãi này có thể được sử dụng trực tiếp trong bản thảo. Ví dụ bao gồm các đơn vị đo lường (g cho gam, m cho mét, s cho giây, v.v.) hoặc các dạng nguyên tố hóa học ngắn (Na đối với natri, Ca đối với canxi, K đối với kali, v.v.)

Viết tắt không chuẩn

Đây là những từ viết tắt dành riêng cho lĩnh vực không chuẩn mà tác giả phải xác định trong phần giới thiệu đầu tiên của họ về bản thảo.

Là một trường hợp đặc biệt, có một số từ viết tắt không chuẩn như ‘LASER’ (dạng đầy đủ: khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ mô phỏng) hoặc “RADAR” (dạng đầy đủ: phát hiện vô tuyến và) không yêu cầu định nghĩa. Một số từ điển phổ biến liệt kê chúng dưới dạng từ, do sự phổ biến và thông dụng của chúng, Giacongreal chia sẻ.

#A14 #là #Bật #mí #bí #mật #A14 #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *