ABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này nhé!

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: ABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này nhé! được quan tâm tìm kiếm này nhé

ABO là gì? Đừng bỏ qua câu trả lời chính xác nhất này, hãy bảo các em tìm hiểu từ board nghĩa là gì, …

ABO là gì?

Hệ thống nhóm máu ABO, phân loại máu người dựa trên các đặc điểm di truyền của tế bào hồng cầu (hồng cầu) được xác định bởi sự có mặt hoặc không có của các kháng nguyên A và B, được mang trên bề mặt của các tế bào hồng cầu.

Mọi người có thể có nhóm máu A, nhóm máu B, nhóm máu O hoặc nhóm máu AB. Các nhóm máu A, B và O lần đầu tiên được xác định bởi nhà miễn dịch học người Áo Karl Landsteiner vào năm 1901.

Máu chứa hồng cầu có kháng nguyên loại A trên bề mặt có trong huyết thanh (dịch) có kháng thể chống lại hồng cầu loại B. Nếu trong truyền máu người có nhóm máu B được tiêm vào người có nhóm máu B. A, máu đỏ. các tế bào trong máu được tiêm sẽ phá hủy các kháng thể trong máu của người nhận.

Theo cách tương tự, các tế bào hồng cầu loại A sẽ phá hủy các kháng thể chống A trong máu loại B. Máu loại O có thể được tiêm cho những người có nhóm máu A, B hoặc O trừ khi có một loại máu khác. Không tương thích với một số hệ thống nhóm máu khác. Những người có nhóm máu AB có thể nhận được nhóm máu A, B hoặc O.

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là ở các dân tộc Nam và Trung Mỹ. Loại B phổ biến ở châu Á, đặc biệt là ở miền bắc Ấn Độ. Lớp A cũng phổ biến trên khắp thế giới; Thổ dân Úc, thổ dân da đỏ Montana từ Montana và Sami ở bắc Scandinavia có tần suất cao nhất.

Các kháng nguyên ABO được phát triển tốt trước khi sinh và tồn tại trong suốt cuộc đời. Trẻ sơ sinh nhận được kháng thể ABO từ mẹ một cách thụ động trước khi sinh, nhưng đến tháng thứ ba của cuộc đời, chúng tự tạo ra; Sự kích thích sản xuất kháng thể như vậy được cho là kết quả của việc tiếp xúc với các kháng nguyên giống ABO tự nhiên.

Không tương thích ABO, trong đó kháng nguyên của mẹ và thai đủ khác nhau để tạo ra phản ứng miễn dịch, xảy ra ở một số ít trường hợp mang thai.

Hiếm khi, sự không tương thích ABO có thể dẫn đến tăng nguyên bào hồng cầu bào thai (một bệnh tan máu ở trẻ sơ sinh), một dạng thiếu máu trong đó các tế bào hồng cầu của thai nhi bị hệ thống miễn dịch của người mẹ phá hủy. Tình trạng này thường xảy ra nhất khi mẹ thuộc nhóm máu O và thai nhi thuộc nhóm A hoặc B.

ABO có nghĩa là gì?

Và đó là Alpha.

B là Beta.

Vậy ABO viết tắt là Alpha / Beta / Omega hay còn gọi là Omegaverse là một thể loại truyện đam mỹ có xuất xứ từ Âu Mỹ, nơi ai cũng có thể trọng sinh.

#ABO #là #gì #Đừng #bỏ #qua #câu #trả #lời #chính #xác #nhất #này #nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *