AdBlock vs Adblock Plus: Sự khác biệt là gì và tốt nhất là gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: AdBlock vs Adblock Plus: Sự khác biệt là gì và tốt nhất là gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

AdBlock và Adblock Plus (ABP) là hai trong số những trình chặn quảng cáo phổ biến nhất. Mặc dù tên nghe rất giống nhau, các sản phẩm được phát triển bởi các công ty khác nhau.

AdBlock vs Adblock Plus: Sự khác biệt và điều gì tốt nhất?


Cả hai phần mềm đều được phát triển từ các tiện ích mở rộng trình duyệt dành riêng cho Firefox và Chrome để hỗ trợ nhiều trình duyệt và nền tảng.
Trong bài viết này, wowhay so sánh hai khối chặn quảng cáo về hiệu suất chặn quảng cáo, mức độ tùy chỉnh có thể có và các tính năng quan trọng như danh sách. Mặc dù cả hai sản phẩm đều tốt như nhau về nhiều mặt, nhưng chúng có lợi thế trong một số lĩnh vực.

Nguồn gốc và điểm tương đồng

Tên của cả hai sản phẩm đã thay đổi khá thường xuyên, điều này gây nhầm lẫn. Trình chặn quảng cáo hiện được gọi là “Adblock Plus”, ban đầu được gọi là Adblock 0.1. Nó được tạo ra cho Firefox vào năm 2002 bởi Henrik Sorensen, một lập trình viên người Đan Mạch. Sau phiên bản 0.5, dự án bị bỏ dở cho đến khi Michael McDonald cải tiến trình chặn quảng cáo ban đầu vào năm 2006, đổi tên nó là Phiên bản Quảng cáo (ABP). Sản phẩm hiện được điều hành bởi công ty Eyeo GmbH của Đức.

Mặt khác, một sản phẩm có tên AdBlock ban đầu được phát triển vào năm 2009 sau chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của Michael Gundlach ở Thành phố New York. Ban đầu nó được cho là một tiện ích mở rộng cho Google Chrome, trước đó nó là một trình duyệt khá mới và được đặt tên khéo léo là “Adlock for Chrome”.

Về điểm giống nhau, cả hai khối chặn quảng cáo đều theo dõi nguồn gốc của EasyList, vẫn hoạt động như bộ lọc chính cho ABP và AdBlock, cũng như uBlock Origin. Cả hai đều có thiết kế tương tự, nơi bạn có thể thấy số lượng quảng cáo bị chặn.

Các trình duyệt và nền tảng được hỗ trợ

AdBlock hiện hỗ trợ Chrome, Firefox, Edge, Safari, iOS và điện thoại Android. Mặt khác, ABP hỗ trợ tất cả chúng cùng với các trình duyệt web Samsung, Yandex và Opera. Rõ ràng, ABP có lợi thế hơn một chút so với AdBlock với nhiều nền tảng được hỗ trợ.

Hiệu quả

Cả AdBlock và ABP đều có hiệu quả như nhau trong việc chặn quảng cáo biểu ngữ, video âm thanh và quảng cáo YouTube. Tuy nhiên, những người sáng tạo nội dung nhận thấy điều này rất nhanh chóng và bạn sẽ được khuyến khích đưa trang web của họ vào danh sách trắng nếu bạn muốn lướt web trơn tru. Kinh nghiệm của tôi với CNN là cả hai tiện ích mở rộng của trình duyệt đều chậm hơn bình thường, mặc dù tôi có thể đọc nội dung mà không làm gián đoạn quảng cáo.

Ngoài ra, cả hai khối chặn quảng cáo đều có hiệu quả như nhau bất kể trình duyệt nào. Nhưng những lời nhắc thường xuyên đưa vào danh sách trắng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web tổng thể của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách các trang web được phép, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi truy cập các trang web khác mà bạn không muốn thấy quảng cáo. Điều này sẽ xử lý các cửa sổ bật lên, nhạc nhàm chán và video không liên quan.

Cả hai khối chặn quảng cáo đều có các tùy chọn lọc và liệt kê. Tuy nhiên, phương pháp liệt kê các trang web được phép của ABP dễ sử dụng hơn. Chỉ cần nhập tên của trang và bạn đã hoàn tất.

Để so sánh, AdBlock có nhiều khả năng hơn vì nó cho phép bạn ẩn một phần của trang web. Nó cũng cho phép bạn chặn tất cả các quảng cáo dựa trên từ khóa, đây là một tính năng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn không muốn nhìn thấy những quảng cáo làm phiền bạn (bạn có thể là một người nổi tiếng), bạn biết phải làm gì!

Cả AdBlock và Adblock Plus (ABP) đều là những trình chặn quảng cáo hiệu suất cao. Bạn có thể sử dụng một trong số chúng để chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trực tuyến.

#AdBlock #Adblock #Sự #khác #biệt #là #gì #và #tốt #nhất #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *