AFK là gì? Chơi xấu trong AFK phải chịu hình phạt nào

Nội dung chính trong bài

Khi chơi game online, nhiều người chơi nhắc đến AFK nhưng bạn không biết afk là gì. Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết AFK nghĩa là gì, với bài viết dưới đây mình sẽ giải thích cụ thể afk là gì và những hình phạt đối với hành vi AFK trong các game phổ biến hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

AFK là gì?

AFK là gì?

I. AFK là gì? Nó viết tắt của từ gì?

AFK là chữ viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Away From Keyboard”, dịch theo nghĩa đen là “Rời khỏi bàn phím”. Đây là cụm từ để cho người khác biết rằng bạn sẽ không sử dụng máy tính trong một thời gian trong các hoạt động trực tuyến.

Thuật ngữ AFK đã phát triển để xuất hiện trong các phòng trò chuyện vào những năm 1990. Sau đó nó đã được cộng đồng game thủ áp dụng, đặc biệt là trong các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi cho đến ngày nay.

Ngoài ra, AFK còn có nhiều nghĩa nhưng ít được biết đến và hầu như không được sử dụng:

  • Afkorting: Có nghĩa là “viết tắt” trong tiếng Hà Lan.
  • Giết miễn phí: “Mạng giết miễn phí”
  • Tất cả để giết: “Tất cả đã giết”

II. Nguyên nhân và tác hại của AFK

AFK là gì?

Nguyên nhân của afk là gì?

1. Nguyên nhân của AFK là gì?

Nhiều lý do dẫn đến việc một người muốn AFK trong các hoạt động trực tuyến (trò chơi trực tuyến), nhưng hình thức này được chia thành hai loại thường xảy ra:

+ Do yếu tố chủ quan
– Người dùng / người chơi có tâm trạng không tốt, thất vọng, buồn chán khiến họ không muốn tiếp tục tham gia.
– Người dùng / người chơi mệt mỏi, thiếu tập trung hoặc không còn hứng thú để tiếp tục tham gia.
+ Do yếu tố khách quan
– Các lỗi kỹ thuật xảy ra như hỏng thiết bị điện thoại, máy tính, mất nguồn, sự cố đường truyền mạng.
– Người chơi / người dùng có nhu cầu cá nhân cần giải quyết như ăn uống, dọn dẹp, …
– Người chơi / người dùng gặp những việc đột xuất cần phải tắt ngay lập tức, chẳng hạn như việc nhà đột xuất, cha mẹ phục kích (thường gặp ở người chơi game online), …

2. Tác hại của hành vi AFK là gì?

Ảnh hưởng đến người dùng làm việc trực tuyến

Việc AFK khi đang làm việc cản trở sự giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm làm việc trực tuyến, nếu người AFK là người quan trọng không thể thay thế thì cầu nối giữa các thành viên còn lại chắc chắn sẽ chậm lại. tiến độ công việc.

Ảnh hưởng đến người chơi trò chơi trực tuyến

Cũng giống như làm việc trực tuyến, mặt trò chơi trực tuyến cũng bị ảnh hưởng. Các game online ngày nay đều yêu cầu tính đồng đội và phối hợp giữa người chơi với nhau như: Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Liên Quân Mobile, PUBG, Wild Rift, Free Fire…

Mỗi cá nhân chơi trong một trò chơi trực tuyến đều đóng một vai trò quan trọng trong đội, vì vậy chỉ cần có một thành viên AFK sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Chính vì vậy mà chơi AFK giữa chừng sẽ khiến cả đội ôm hận, nếu thua trận sẽ báo người chơi có hành vi AFK để đội ngũ phát triển cũng như ban quản lý có cách xử lý người AFK đó.

III. Hình phạt cho AFK. hành vi

Thông thường hình phạt AFK sẽ chủ yếu được áp dụng trong các trò chơi trực tuyến. Vì hành động đó mang lại nhiều mặt tiêu cực trong game online, nên thông thường các nhà phát triển game online này luôn đưa ra những hình phạt thích đáng để răn đe người chơi, giảm thiểu các trường hợp người chơi. Có hành vi cố tình AFK phá game làm ảnh hưởng đến đội.

Bên cạnh đó, tùy vào từng loại game online khác nhau mà nhà phát triển có những hình phạt khác nhau:

1. Hình phạt trong Liên minh huyền thoại

– Hệ thống game sẽ gửi thông báo cảnh báo tới người chơi khi họ AFK (ngừng hoạt động lâu).
– Những người vi phạm nhiều lần sẽ được xếp vào hàng đợi khiến việc mai mối của họ bị kéo dài thêm 5, 10, 15 hoặc 20 phút. Con số này sẽ tăng dần nếu bạn tiếp tục AFK.

AFK là gì?  League of Legends AFK Penalty

AFK là gì? League of Legends AFK Penalty

2. Hình phạt trong Free Fire

– Hệ thống sẽ ghi lại bạn AFK và trực tiếp coi bạn là Người thua cuộc (ngay cả khi bạn vẫn thắng ở cuối trận đấu).
– Hệ thống gửi thư CẢNH BÁO liên tục nếu AFK (bỏ trận) từ 3 trận trở lên.
– Hoàn toàn bị cấm chơi Đấu Xếp Hạng nếu AFK (bỏ trận) từ 8 trận trở lên.

AFK là gì?  AFK Free Fire Penalty

AFK là gì? AFK Free Fire Penalty

3. Hình phạt AFK trong Liên minh

– Hệ thống cảnh báo và trừ điểm danh tiếng của bạn từ 2 ~ 5 điểm. (Uy tín dưới 85 điểm sẽ không được tham gia Giải đấu xếp hạng).

– Sau 7 ngày cảnh báo, nếu người chơi tiếp tục bỏ game (AFK), hệ thống sẽ khóa tài khoản (acc) của người chơi trong 3 ngày.

– Trường hợp người chơi liên tục thoát (AFK), hệ thống sẽ khóa tài khoản từ 7 ngày đến 30 ngày, thậm chí khóa tài khoản vĩnh viễn.

AFK là gì?  Hình phạt AFK của Liên minh

AFK là gì? Hình phạt AFK của Liên minh

Trên đây là ví dụ về hình phạt AFK trong game của các game online phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc afk là gì trong công việc cũng như trong các trận đấu trực tiếp và hình phạt khi bỏ học (AFK).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *