Ai có 5 thói quen này khi ăn sáng thì cả đời không lo mỡ nội tạng, giảm rủi ro tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí là ung thư

Cố gắng lên kế hoạch cho bữa sáng hoàn hảo nói thì dễ hơn làm. Đặc biệt là khi bạn muốn đốt cháy chất béo. Theo Johns Hopkins Medicine, những người ăn kiêng, đặc biệt là dân văn phòng, nên đặt mục tiêu giảm mỡ nội tạng.

Đây là loại chất béo tích tụ quanh khoang bụng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư. Trong khi dân văn phòng có lối sống ít vận động, thường xuyên đi ăn uống, hội họp, uống nhiều bia rượu… thì nguy cơ này lại càng cao.

Những ai có 5 thói quen này khi ăn sáng cả đời sẽ không lo lắng về mỡ nội tạng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí cả ung thư-1.

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa có thể dẫn đến tăng mỡ nội tạng. Ăn kiêng và tập thể dục đều giúp giảm lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng này. Khi nói đến bữa sáng tốt nhất, bạn có thể băn khoăn không biết nên uống một ly sinh tố, ăn một bữa sáng thịnh soạn hay tìm sự cân bằng giữa các bữa ăn …

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, những người có 5 thói quen sau mỗi ngày vào bữa sáng sẽ cực kỳ ít bị mỡ nội tạng làm phiền. Có nghĩa là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim …

Dù bạn là ai, đặc biệt là dân văn phòng, nếu có 5 thói quen này khi ăn sáng thì cả đời không lo béo nội tạng.

1. Bắt đầu bữa sáng của bạn bằng cách uống nước

Bạn có thể đã nghe nói rằng một cốc nước vào buổi sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất trong ngày. Nhưng có thể bạn chưa biết đây cũng là thức uống đơn giản giúp bạn đốt cháy mỡ nội tạng vào buổi sáng.

Những ai có 5 thói quen này khi ăn sáng sẽ cả đời không lo mỡ nội tạng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí là ung thư-2

Tiến sĩ Blanca Garcia, chuyên gia dinh dưỡng RDN tại HealthCanal cho biết thói quen ăn sáng này là cách tốt nhất để bắt đầu thói quen lành mạnh trong ngày. Lựa chọn uống nước trước tiên để cơ thể bạn bù nước sau nhiều giờ nhịn ăn. Nó cũng giúp bạn có nước trong dạ dày để chuẩn bị nhào trộn thức ăn.

2. Bữa sáng nhiều chất xơ

Lựa chọn bữa sáng giàu chất xơ giúp giảm lượng đường và chất béo hấp thụ. Chúng cũng là nguyên nhân gây tích tụ mỡ nội tạng ở vùng bụng.

Thực phẩm giàu chất xơ có thể được tìm thấy trong rau và ngũ cốc nguyên hạt với hơn 5g chất xơ trong mỗi khẩu phần. Khi ăn sáng, hãy thêm rau vào bữa ăn để cơ thể khỏe mạnh hơn.

3. Ăn bột yến mạch

Bột yến mạch đã đứng trước thử thách của thời gian như một món ăn chủ yếu trong bữa sáng. Và hóa ra, lựa chọn bữa sáng này có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều chất béo trong thời gian dài.

Những ai có 5 thói quen này khi ăn sáng sẽ cả đời không lo mỡ nội tạng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí là ung thư-3

Theo Tiến sĩ Trista Best (chuyên gia dinh dưỡng tại Balance One Supplements), chọn bữa sáng ngũ cốc nguyên hạt và đầy đủ protein có thể giúp giảm béo bằng cách giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn.

Điều này ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong suốt buổi sáng và mang đến cho bạn một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng hơn một bữa sáng nhiều calo.

Bột yến mạch là một sự thay thế bữa sáng tuyệt vời cho bánh ngọt ăn sáng có nhiều carbohydrate tinh chế. Chúng là một nguồn ngũ cốc nguyên hạt tuyệt vời và chứa nhiều chất xơ cũng như chất dinh dưỡng giúp chúng trở thành một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Tuy nhiên, nhiều lợi ích của chúng thường bị phủ nhận khi có quá nhiều đường và lớp phủ dày đặc calo. Do đó, nếu bạn muốn giảm mỡ nội tạng, bạn nên ăn một số loại hạt tốt cho sức khỏe như các loại hạt, quế, quả việt quất, dâu tây và chuối. Yến mạch mặn có thể thêm cà chua, trứng, nấm và rau bina.

4. Thay thế lớp trên bề mặt kém lành mạnh hơn bằng các lựa chọn lành mạnh hơn

Chú ý đến lớp phủ cụ thể trong bữa sáng của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng mỡ nội tạng mà bạn đốt cháy.


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.