Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé!

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ai là người đánh bại Nhân sư? Đọc ngay nhé! được quan tâm tìm kiếm này nhé

Oedipus là người đã đánh bại Sphinx trong thần thoại Hy Lạp.

Oedipus, trong thần thoại Hy Lạp, vua của Thebes, người đã vô tình giết cha mình và kết hôn với mẹ của mình. Homer báo cáo rằng vợ và mẹ của Oedipus đã treo cổ tự tử khi sự thật về mối quan hệ của họ được biết đến, mặc dù Oedipus dường như đã tiếp tục cai trị Bạn cho đến khi ông qua đời.

Trong truyền thống hậu Homeric, được biết đến nhiều nhất từ ​​Oedipus Rex của Sophocles (hay Vua Oedipus) và Oedipus của Colonus, có một sự khác biệt đáng chú ý về sự nhấn mạnh và chi tiết.

Oedipus xuất hiện trong truyền thống dân gian của Albania, Phần Lan, Síp và Hy Lạp. Truyện cổ tích có sức hấp dẫn kịch tính mãnh liệt; thông qua Seneca, chủ đề đã được chuyển giao cho nhiều nhà viết kịch khác nhau, bao gồm Pierre Corneille, John Dryden và Voltaire.

Nhà phân tâm học người Áo Sigmund Freud đã chọn thuật ngữ phức hợp Oedipus để biểu thị cảm xúc yêu thương mẹ của con trai mình cũng như sự ghen tị và hận thù với cha mình, mặc dù đây không phải là những cảm xúc, cảm xúc thúc đẩy hành động của Oedipus hoặc xác định tính cách của anh ta trong bất kỳ phiên bản cổ xưa nào của câu chuyện.

#là #người #đánh #bại #Nhân #sư #Đọc #ngay #nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.