Ai là nhân vật quan trọng nhất y học Hy Lạp cổ đại và là “cha đẻ của y học hiện đại”?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ai là nhân vật quan trọng nhất y học Hy Lạp cổ đại và là “cha đẻ của y học hiện đại”? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ai là nhân vật quan trọng nhất trong nền y học Hy Lạp cổ đại và thường được coi là “cha đẻ của nền y học hiện đại” được Giacongreal chia sẻ nhiều nhất.

Ai là nhân vật quan trọng nhất trong y học Hy Lạp cổ đại và thường được gọi là “cha đẻ của y học hiện đại”?

Đó là Hippocrates Là nhân vật quan trọng nhất trong y học Hy Lạp cổ đại và thường được coi là “cha đẻ của y học hiện đại”.

Hippocrates là ai?

Hippocrates of Kos là một bác sĩ người Hy Lạp sống từ khoảng năm 460 trước Công nguyên đến năm 375 trước Công nguyên. Vào thời kỳ mà hầu hết mọi người đều cho rằng căn bệnh này là do mê tín dị đoan và cơn thịnh nộ của các vị thần, Hippocrates đã dạy rằng mọi căn bệnh đều có nguyên nhân tự nhiên. Ông thành lập trường dạy nghề đầu tiên dành riêng cho việc giảng dạy thực hành y tế. Với ý nghĩa đó, ông được nhiều người biết đến là “cha đẻ của ngành y học”.

Khoảng 60 tài liệu y khoa gắn liền với tên tuổi của ông, bao gồm cả Lời thề Hippocrate nổi tiếng, đã tồn tại cho đến ngày nay. Những tài liệu này cuối cùng đã được thu thập trong một bộ sưu tập được gọi là Quân đoàn Hippocrate. Mặc dù Hippocrates có thể không tự viết tất cả chúng, nhưng các tác phẩm là sự phản ánh triết lý của ông. Theo tấm gương của Hippocrates, thực hành y khoa đã cho thấy một hướng đi mới, một hướng đi theo hướng khoa học hơn và tính hợp lý của y học.

Hippocrates thường được ghi nhận là người phát triển lý thuyết về bốn chất lỏng hoặc chất lỏng. Các triết gia Aristotle và Galen cũng góp phần vào khái niệm này. Nhiều thế kỷ sau, William Shakespeare đưa tính hài hước vào các tác phẩm của mình khi mô tả những phẩm chất của con người.

Theo “Thế giới của sự hài hước Shakespearean”, một cuộc triển lãm của Viện Y tế Quốc gia (NIH). Mọi sự hài hước đều gắn với một yếu tố nhất định (đất, nước, không khí hoặc lửa), hai “phẩm chất” (lạnh, nóng, ướt, khô), một số cơ quan trên cơ thể và một độ tuổi nhất định (thời thơ ấu, thiếu niên, trưởng thành, tuổi già).

Sự tương tác giữa hài hước, phẩm chất, hành động và tuổi tác – cũng như ảnh hưởng của các mùa và hành tinh – xác định sức khỏe thể chất và tinh thần của một người, cũng như tính cách hoặc tính cách của họ. (Galen đã sử dụng thuật ngữ “tính khí” và theo nghĩa đen có nghĩa là sức khỏe và tính cách bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ – lạnh, nóng, khô hoặc ướt. Khái niệm này được phản ánh trong thuật ngữ “lạnh” hoặc có “khiếu hài hước khô”.)

theo lý thuyết:

  • Mật vàng có liên quan đến các đặc tính của mật và các phẩm chất của nóng và khô. Nó gắn liền với lửa, mùa hè, túi mật và thời thơ ấu.
  • Mật ong đen có liên quan đến tính cách u uất và đặc tính của lạnh và khô. Nó được liên kết với trái đất, mùa đông, lá lách và tuổi già.
  • Máu gắn liền với tính cách xa hoa và đặc tính nóng ẩm. Nó kết nối với không khí, mùa xuân, trái tim và tuổi trẻ.
  • Đờm liên quan đến bản chất của đờm và tính chất lạnh và ẩm của nó. Nó liên quan đến nước, não và sự trưởng thành.

Sự khác biệt do tuổi tác, giới tính, cảm xúc và tính cách có thể là do sự tương tác của những người hóm hỉnh, theo triển lãm NIH. Động tác kích thích nhiệt; cái lạnh chán. Một người có lòng can đảm là dũng cảm, nhưng lòng dũng cảm sinh ra sự hèn nhát. Thanh niên nóng ẩm; thời đại lạnh và khô.

Theo lý thuyết cổ xưa, chìa khóa của sức khỏe tốt là duy trì sự cân bằng hài hòa; thừa hoặc thiếu một hoặc nhiều hài hước liên quan đến bệnh tật. Thức ăn chăn nuôi là một trong những cách quan trọng nhất để cân bằng tỷ lệ của các chất gây ô nhiễm này.

Trên thực tế, một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Hippocrates là, “Hãy để thức ăn của bạn là thuốc, và thuốc là thức ăn của bạn.” Theo Liam A. Faulkner, tác giả cuốn “Y học cổ đại: Bệnh tật và sức khỏe ở Hy Lạp”, các bác sĩ đôi khi sẽ hiến máu (mở tĩnh mạch và hút máu của bệnh nhân) hoặc kê đơn thuốc gây nôn (thuốc). gây nôn). và Rome (mở trong tab mới), “trong một cột của loạt bài Lịch sử một giờ.

Mặc dù những thực hành này và khái niệm về bốn con người ngày nay nghe có vẻ kỳ lạ và phi khoa học, nhưng những ý tưởng này thể hiện bước đầu tiên vượt ra ngoài quan điểm siêu nhiên về bệnh tật và là một bước tiến tới một ý tưởng mới rằng bệnh tật liên quan đến môi trường và những gì sẽ xảy ra. Bên trong cơ thể, Giacongreal chia sẻ với bạn.

#là #nhân #vật #quan #trọng #nhất #học #Lạp #cổ #đại #và #là #cha #đẻ #của #học #hiện #đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *