Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo Altcoin không?

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo Altcoin không? để hiểu rõ hơn chủ đề này

Altcoin là một loại tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo, được tạo ra để thay thế Bitcoin. Mỗi Altcoin hoạt động theo các quy tắc riêng của nó. Dưới đây Giacongreal.com sẽ giải đáp chi tiết cho bạn Altcoin là gì? Tôi có nên đầu tư vào tiền ảo Altcoin không?

Các điều kiện Altcoin Đề cập đến tiền điện tử thay thế Bitcoin. Đồng xu này ra đời để giải quyết các vấn đề tồn tại của Bitcoin như khả năng mở rộng, phân quyền và bảo mật.

Altcoin là gì?

Tìm hiểu thêm về Altcoin

I. Altcoin là gì?

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2009 Sau sự thành công của Bitcoin, một loạt các loại tiền điện tử khác ra đời, thường là Altcoin

Altcoin là sự kết hợp của “Alt” (viết tắt của từ alternative) có nghĩa là thay thế và Coin là tiền tệ hoặc Bitcoin. Nói một cách đơn giản, Altcoin là tên gọi chung của các loại tiền xu và tiền điện tử thay thế Bitcoin.

Altcoin về cơ bản dựa trên công nghệ Bitcoin, sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ các giao dịch P2P (peer-to-peer) an toàn, nhưng thay đổi một số quy tắc để thu hút người dùng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Altcoin

1. Lợi ích

– Các giao dịch Altcoin khá đơn giản và dễ thực hiện, diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vài phút.
– Nhiều lựa chọn giao dịch cho người chơi.
– Có nhiều chức năng độc đáo không giống như Bitcoin.

2. Khó khăn

– Có rất nhiều Altcoin lưu hành trên thị trường tiền điện tử
– Altcoin có thể thay đổi nhanh chóng khi một số người chơi bơm vốn để tăng giá và bán ra thị trường.

Các loại altcoin

III. Phân loại tiền thay thế

Hiện tại có hơn 2.000 Altcoin khác nhau. Theo đó, những người chơi tiền điện tử phân loại Altcoin thành 4 loại chính:

1. Altcoin được khai thác
Altcoin được khai thác theo quy trình khai thác Bitcoin. Hiện tại, Ethereum là loại tiền tệ được khai thác phổ biến nhất.

2. Stablecoin (Stablecoin)
Stablecoin được thiết kế để chống lại bản chất “dễ bay hơi” của Bitcoin cũng như sự biến động của tiền điện tử bằng cách cân bằng giá trị của một Altcoin với một loại tiền tệ fiat như USD hoặc Euro. Nói một cách đơn giản, tỷ lệ giá của mỗi Altcoin tương đương với USD hoặc Euro.

Ngoài ra còn có một số altcoin khác được thiết kế để bắt chước tiêu chuẩn vàng. Đồng Libra của Facebook là một trong những loại tiền ổn định phổ biến, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm nay.

3. Mã thông báo bảo mật
Một số Altcoin được liên kết với các doanh nghiệp cụ thể và được khởi chạy thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICPO) dưới dạng mã thông báo bảo mật.

Nhưng hãy biết altcoin

Về bản chất, token chứng khoán tương tự như cổ phiếu truyền thống, với việc người chơi trả cổ tức (cổ tức, là lợi nhuận sau thuế của công ty trả cho cổ đông hiện hữu) cho chủ sở hữu, tùy thuộc vào số lượng token.

Trong số các mã thông báo bảo mật, NEO là mã thông báo bảo mật, dự án blockchain nguồn mở của Trung Quốc thành công nhất và đã được so sánh với “Ethereum của Trung Quốc”. Điểm đặc biệt của NEO là sử dụng hợp đồng thông minh.

4. Mã thông báo tiện ích
Nhiều người chơi thường nhầm lẫn giữa mã thông báo tiện ích với mã thông báo bảo mật. Về cơ bản, token tiện ích là các Altcoin được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ nhất định. Ngoài ra, đồng tiền này cũng được giới thiệu thông qua đợt phát hành tiền xu đầu tiên.

IV Danh sách các loại tiền thay thế phổ biến nhất hiện nay

1. Ethereum
Mặc dù Altcoins đã có mặt trên thị trường từ lâu nhưng cho đến nay Ethereum mới là đồng tiền duy nhất được các cao thủ trong cộng đồng nhắc đến.

Ethereum là một mạng công khai và ngang hàng, với Ether là tiền điện tử chính được sử dụng trong mạng này. Nếu các nhà phát triển Bitcoin có ý định “tạo ra” thì đồng tiền này đã trở thành một loại “tiền tệ” được công nhận và sử dụng trên toàn cầu, thay vì đơn vị tiền tệ hiện tại. Ethereum hoạt động như một máy tính thế giới, nơi các hợp đồng thông minh (là các hợp đồng kỹ thuật số tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng) và các ứng dụng phi tập trung có thể chạy.

Xem thêm: Tìm hiểu về Ethereum Nó là gì?

2. Litecoin
Litecoin được ra mắt vào năm 2011 và trở thành một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Cũng giống như các hệ thống thanh toán trực tuyến khác, chẳng hạn như PayPal hoặc chuyển khoản ngân hàng, …, người chơi sẽ thanh toán và chuyển Litecoin cho nhau.

altcoin Tên của altcoin là gì?

So với Bitcoin, Litecoin nhanh hơn và rẻ hơn nhiều, đồng thời có thể xử lý thanh toán nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin. Hệ thống có thể xử lý một khối (chứa các lô giao dịch hợp lệ) cứ sau 2,5 phút thay vì 10 phút như Bitcoin.

3. XRP
Ripple hay XRP là một loại tiền điện tử độc lập, không thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào. Về cơ bản, XRP là một loại tiền mã hóa mã nguồn mở, có khả năng cho phép giao dịch và thanh toán xuyên biên giới với mức phí rẻ hơn và nhanh hơn so với các mạng thanh toán khác.

XRP hoạt động trên một sổ cái blockchain riêng và các giao dịch được xử lý trong khoảng 3-5 giây.

4. Bitcoin Cash
Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử được tạo ra từ Bitcoin. Sự khác biệt giữa Bitcoin và BCH là BCH được tạo ra cho các giao dịch hàng ngày, rẻ hơn và nhanh hơn Bitcoin.

V. Tôi có nên đầu tư vào tiền ảo Altcoin không?

Đầu tư vào tiền ảo Altcoin là lựa chọn lý tưởng để giảm thiểu rủi ro trong thế giới đầy biến động của tiền ảo, tiền điện tử.

Với sự biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử, Altcoin đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại và giảm nhiệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Altcoins sẽ không “hot” trở lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/altcoin-la-gi-co-nen-dau-tu-tien-ao-altcoin-khong-62139n.aspx
Bài viết trên Giacongreal.com vừa giải đáp thắc mắc của bạn Altcoin là gì? Tôi có nên đầu tư vào tiền ảo Altcoin không? Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hiện có trên Giacongreal.com để biết thêm về sàn Poloniex uy tín.

Xem thêm: Đánh giá sàn Poloniex

Các từ khóa liên quan:

Altcoin là gì?

Tìm hiểu về Altcoin, Những điều cần biết về Altcoin,

#Altcoin #là #gì #Có #nên #đầu #tư #tiền #ảo #Altcoin #không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.