Ăn đúng giờ để giảm cân

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, dù bạn ăn uống lành mạnh nhưng nếu không ăn đúng bữa thì sẽ không mang lại hiệu quả cho hành trình giảm cân. Áp dụng những khung giờ vàng để ăn uống giảm cân dưới đây sẽ giúp hạn chế cân nặng, giảm nguy cơ béo phì và ổn định giấc ngủ.

– Từ 6 đến 7 giờ: Thức dậy sau một giấc ngủ dài, cơ thể sẽ cần bổ sung năng lượng. Trong suốt một giờ sau khi thức dậy, dạ dày sẽ hoạt động mạnh để lấy thêm năng lượng cho cơ thể, vì vậy nếu không ăn vào lúc này, cơ thể sẽ phải đốt cháy lượng calo dư thừa và mỡ thừa tích trữ trong dạ dày. thân hình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn từ 6 đến 7 là thời điểm lý tưởng cho bữa sáng. Ăn sớm vào khung giờ này và cố định sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

– Từ 12h30 – 13h: Thời gian ăn trưa giảm cân tốt nhất là từ 12h30 đến 13h. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã theo dõi gần 1.300 người ăn kiêng trong 28 tuần và phát hiện ra rằng những người ăn trưa sớm có nhiều khả năng thành công trong việc giảm cân. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Béo phì Quốc tế, những người ăn kiêng giảm được 25% trọng lượng nếu họ ăn trưa sau 3 giờ chiều. Do đó, dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn nhớ ăn trưa đúng giờ vì đây là dấu mốc quan trọng quyết định có giảm cân hay không.

– Từ 3h30 đến 16h: Ăn nhẹ là cách để bạn không ăn quá no vào bữa chính. Tuy nhiên, khi ăn vặt vào bữa tối, hãy cố gắng chọn các loại hạt, trái cây hoặc sinh tố không đường để no bụng và giảm cảm giác thèm ăn.

– Từ 18h đến 18h30: Lời khuyên dành cho những ai đang có ý định giảm cân là nên ăn tối nhẹ trước 19h vì đây là thời điểm ăn uống không có chất béo. Nhưng thời điểm ăn tối không quan trọng bằng việc bạn phải tuyệt đối bỏ thói quen ăn vặt sau bữa tối. Ăn tối quá muộn có thể khiến vòng eo của bạn tăng thêm vài cm. Ăn tối muộn và đi ngủ ngay sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ bụng. Nếu áp dụng đúng khung giờ này, bạn có thể giảm được 244 calo mỗi ngày.

Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.