Andy Huynh là ai? Điều đặc biệt Andy Huynh chưa ai biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Andy Huynh là ai? Điều đặc biệt Andy Huynh chưa ai biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Andy Huỳnh là ai, Andy Huỳnh quê ở nước nào, Giacongreal chia sẻ những điều đặc biệt mà Andy Huỳnh chưa biết.

Andy Huỳnh là ai?

Andy Huynh is Andy Tai Ngoc Huynh là một người Mỹ gốc Việt từng làm sĩ quan hậu cần cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Okinawa, Nhật Bản.

Sau đây, Giacongreal chia sẻ những điều thú vị về Thủy quân lục chiến Mỹ, hãy đọc tiếp nhé!

Sự thật thú vị về Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC), hay được gọi đơn giản là Thủy quân lục chiến, là một nhánh quan trọng của quân đội Hoa Kỳ.

Như tên cho thấy, Thủy quân lục chiến chịu trách nhiệm cho các hoạt động đổ bộ cùng với Hải quân. Trong khi hầu hết người Mỹ đều quen thuộc với các mục tiêu Thủy quân lục chiến, những sự thật sau đây có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Thủy quân lục chiến luyện tập võ thuật

Năm 2001, Thủy quân lục chiến giới thiệu một chương trình mới để đào tạo binh lính về võ thuật. Được gọi là Chương trình Võ thuật Hàng hải (MCMAP), nó được thiết kế để dạy cho Thủy quân lục chiến cách điều hướng thành công hơn trong môi trường gần đối phương. MCMAP bao gồm nhiều loại võ thuật, bao gồm taekwondo Brazil, karate và jiu-jutsu.

Thủy quân lục chiến mang theo thiết bị trị giá 14.000 đô la

Không, đó không phải là lỗi đánh máy. Những người lính thủy đánh bộ trung bình đeo thiết bị và dụng cụ trị giá khoảng 14.000 đô la – một con số chưa tính đến kính nhìn đêm đắt tiền. Trong khi đó, thủy quân lục chiến vào đầu những năm 2000 chỉ mang trang bị trị giá 2.500 USD, Giacongreal đưa tin.

Đây là chi nhánh nhỏ nhất của Bộ Quốc phòng

Với khoảng 185.000 nhân viên và 38.5000 quân dự bị, Thủy quân lục chiến là nhánh nhỏ nhất của Bộ Quốc phòng (DoDs). Nếu chúng ta nhìn vào con số đó, quân đội hiện có hơn 541.000 người, trong khi hải quân có hơn 317.000 và không quân 333.000.

Semper Fi đề cập đến phương châm của Thủy quân lục chiến

Cho dù bạn có quen thuộc với Thủy quân lục chiến hay không, bạn có thể đã nghe họ nói “semper fi”. Những người lính thủy đánh bộ thường phát âm cụm từ này trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Điều này là do “semper fi” là một tham chiếu trực tiếp đến phương châm Hàng hải, semper fidelis.

Tiếng Latinh có nghĩa là “luôn trung thành” hoặc “luôn trung thành”, semper fidelis là phương châm chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Như đã nói, nguồn gốc xung quanh thuật ngữ này có thể được bắt nguồn từ thành phố Abbeville của Pháp vào năm 1339.

Thủy quân lục chiến có 3 lực lượng hoạt động

Thủy quân lục chiến cũng có ba lực lượng hành quân. Lực lượng này bao gồm Thủy quân lục chiến; hạm đội hải quân; và một đội bảo vệ cho các đại sứ quán Hoa Kỳ. Ngoài ra, các lực lượng này được phân loại trong Bộ Tư lệnh Lực lượng hoặc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, và mỗi lực lượng do một Đại tá chỉ huy, Giacongreal chia sẻ.

#Andy #Huynh #là #Điều #đặc #biệt #Andy #Huynh #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *