Ảo hóa là gì và Công nghệ được sử dụng để làm gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Ảo hóa là gì và Công nghệ được sử dụng để làm gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ảo hóa là gì và công nghệ được sử dụng để làm gì? Ảo hóa là một công cụ mạnh mẽ, không chỉ để sử dụng cho doanh nghiệp mà còn cho người tiêu dùng.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì máy tính đa năng như thế nào. Chúng ta không chỉ có thể chạy nhiều hệ điều hành khác nhau hoặc thậm chí nhiều hệ điều hành song song mà bạn còn có thể chạy một hệ điều hành bên trong một hệ điều hành khác. Bạn hỏi thế nào? Không có gì khác hơn là quá trình ảo hóa kỳ diệu.

Ảo hóa không có gì mới trong máy tính, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất nó được sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một cách đơn giản ảo hóa là gì, nó hoạt động như thế nào và khi nào nó được sử dụng.

Ảo hóa là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang ở với một nhóm người trong một văn phòng và tất cả các bạn đều cần một chiếc máy tính. Tuy nhiên, tất cả những gì có sẵn là một máy chủ duy nhất, rất mạnh mẽ. Vậy bạn đang lam gi?

Logic ra lệnh rằng hoán đổi trên một máy chủ lớn là một ý tưởng tồi – nó tốn nhiều tài nguyên hơn bất cứ thứ gì bạn cần và bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở đó. Thay vào đó, hành động hợp lý là chia đều các tài nguyên này và cho phép mọi người sử dụng máy đồng thời bằng cách sử dụng ảo hóa.

Ảo hóa là hành động tạo ra một môi trường máy tính ảo, được mô phỏng ở cùng mức độ trừu tượng với môi trường vật lý, cho phép bạn sử dụng các tính năng của máy vật lý trong môi trường mô phỏng. Nói một cách đơn giản, về cơ bản nó giống như có một máy tính ảo bên trong một máy tính thực và cả hai đều làm những việc giống nhau.

Khái niệm ảo hóa có từ cuối những năm 1960 hoặc đầu những năm 1970 và được coi là một giải pháp cho chính vấn đề mà chúng tôi đã trình bày ở đầu phần này. Vào thời điểm không thể tưởng tượng được việc cung cấp cho mọi người trong công ty một chiếc máy tính của riêng họ, IBM đã tìm ra cách chia sẻ tài nguyên của một hệ thống máy tính lớn giữa nhiều người và ảo hóa là một cách tiếp cận tốt cho điều này, với một trong những lần sử dụng thành công đầu tiên. Ảo hóa là IBM CP / CMS, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1968.

Kể từ đó, ảo hóa đã mang những hình dạng và hình thức khác và đứng sau phần lớn những gì chúng ta làm trên máy tính ngày nay, thậm chí vượt quá điều hiển nhiên.

Ảo hóa hoạt động như thế nào?

Hầu hết các triển khai ảo hóa khá đơn giản. Phần mềm ảo hóa sử dụng một siêu giám sát để chạy mọi thứ bên trong một máy ảo. Nếu bạn không quen với từ hypervisor, về cơ bản nó là một phần mềm phân bổ tài nguyên từ máy chủ, chẳng hạn như lượng lõi, bộ nhớ hệ thống hoặc bộ nhớ được xác định và sử dụng chúng để chạy máy tính của bạn. mô phỏng trên đầu trang, nó thường sẽ chạy giống như bất kỳ quá trình nào khác bên trong máy tính.

Thông thường máy tính đi kèm với một thứ gọi là “ảo hóa hỗ trợ phần cứng”. Ví dụ: trên máy tính Intel, bạn sẽ thấy nó là Intel VT-x hoặc “Công nghệ ảo hóa”, trong khi trên hệ thống AMD, bạn sẽ tìm thấy “AMD-V” hoặc “AMD Virtualization”. Cả hai đều cho phép phần mềm ảo hóa chạy nhanh hơn và chính xác hơn.

Với ảo hóa, người dùng có thể chạy một phiên bản riêng của hệ điều hành mà họ đang sử dụng hoặc chạy một hệ điều hành hoàn toàn khác với hệ điều hành họ đang sử dụng, miễn là nó tương thích với phần cứng mà họ đang sử dụng. Phần cuối cùng này rất quan trọng đối với định nghĩa về ảo hóa, như bạn sẽ thấy.

Ảo hóa được sử dụng để làm gì?

Việc sử dụng ảo hóa phổ biến nhất là trên các máy ảo. Sử dụng phần mềm như VMware hoặc Virtualbox, người dùng có thể tạo các phiên bản máy tính ảo mô phỏng bên trong PC của họ và chạy chúng dưới dạng các phiên bản được liên kết, cho phép họ tạo một phiên bản hệ điều hành. một phiên bản khác đang chạy hoặc kích hoạt một phiên bản hoàn toàn khác.

Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng các hệ điều hành khác mà không cần sử dụng máy tính khác hoặc thực sự thay đổi hệ điều hành, và nếu bạn chơi bài đúng cách và phân bổ đủ tài nguyên cho máy ảo, bạn có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt so với máy gốc, Giacongreal chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng ảo hóa thú vị hơn đã xuất hiện gần đây, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Windows.

Đầu tiên, nếu đang sử dụng Windows 11, bạn có thể đã nghe nói hoặc thậm chí sử dụng một “hệ thống con”. Cụ thể là Hệ thống con Windows cho Linux (WSL) và Hệ thống con Windows cho Android (WSA).

Máy tính của bạn không hiển thị ngay lập tức, nhưng thay vì Windows đóng gói hỗ trợ gốc cho các ứng dụng Linux và Android, các dịch vụ này chạy trên một hệ thống con ảo hóa tài nguyên thấp (do đó có tên là hệ thống).

Phiên bản đầu tiên của WSL sử dụng lớp tương thích thông thường, nhưng đối với WSL 2 và WSA, một máy ảo nhẹ chạy các chương trình Linux và Android bên trong nó và cho phép bạn tương tác với chúng thông qua dòng lệnh hoặc thông qua dòng lệnh. thông qua giao diện người dùng thực tế, Giacongreal chia sẻ với bạn.

#Ảo #hóa #là #gì #và #Công #nghệ #được #sử #dụng #để #làm #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.