Apple Deep Fusion là gì? Deep Fusion hoạt động như thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Apple Deep Fusion là gì? Deep Fusion hoạt động như thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Apple sẽ sớm mang tính năng Deep Fusion mới lên iOS với các bản cập nhật phần mềm cho người dùng phiên bản beta.
Deep Fusion là một kỹ thuật kết hợp nhiều độ phơi sáng ở mức pixel để cung cấp cho người dùng mức độ chi tiết cao hơn mức có thể khi sử dụng hình ảnh HDR tiêu chuẩn – đặc biệt là trong những hình ảnh có kết cấu phức tạp như da, quần áo hoặc giấy bạc.
Bản beta dành cho nhà phát triển được phát hành hôm nay hỗ trợ iPhone 11, trong đó Deep Fusion sẽ cải thiện ảnh chụp bằng camera rộng và iPhone 11 Pro và Pro Max, nơi chúng sẽ phát trên ống kính tele và góc rộng, nhưng không phát trên ống kính siêu rộng .
Theo Apple, Deep Fusion yêu cầu A13 và sẽ không khả dụng trên bất kỳ iPhone cũ nào.

Deep Fusion hoạt động như thế nào?

Trên ảnh chụp góc rộng, nó sẽ bắt đầu hoạt động ngay trên tầng 10 lux, nơi đang bật chế độ ban đêm. Phần trên của phạm vi cảnh mà nó hoạt động có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn sáng.
Ống kính tele sẽ hoạt động trong tất cả các tình huống sáng nhất mà Smart HDR sẽ dẫn đầu, cho kết quả tốt hơn do các bộ phận nổi bật hơn.
Apple đã đưa ra một vài ví dụ về hình ảnh cho thấy Deep Fusion đang hoạt động mà tôi đã kết hợp ở đây. Họ chưa đưa ra bất kỳ ví dụ nào không phải DF, nhưng chúng tôi sẽ thấy chúng ngay khi bản beta được phát hành và mọi người cài đặt nó.
Deep Fusion hoạt động như sau:
Máy ảnh chụp các bức ảnh ‘ngắn’, ở giá trị EV âm. Về cơ bản, hình ảnh tối hơn một chút so với mong muốn của bạn và làm mất độ sắc nét của khung hình này. Sau đó, nó sẽ chụp 3 bức ảnh EV0 đơn giản và một khung EV + ‘dài’, đăng ký căn chỉnh và hợp nhất chúng.
Điều này tạo ra hai hình ảnh 12 MP – giá trị dữ liệu 24 MP – được kết hợp thành một hình ảnh 12 MP. Sự kết hợp của cả hai được thực hiện bằng cách sử dụng 4 mạng nơ-ron riêng biệt có tính đến đặc điểm nhiễu của cảm biến camera Apple cũng như đối tượng trong ảnh.
Sự kết hợp này được thực hiện trên cơ sở từng pixel. Từng pixel một được kéo để tạo ra sự kết hợp tốt nhất cho hình ảnh tổng thể. Mô hình học máy quan sát bối cảnh của hình ảnh để xác định vị trí của chúng trên phổ tần số hình ảnh.

Nguồn ảnh: Youtube

Bầu trời và các vùng tần số thấp tương tự lớn khác, tông màu da ở vùng tần số trung bình và các vật thể có tần số cao như quần áo, giấy bạc, v.v.
Sau đó, hệ thống sẽ vẽ cấu trúc và khối lượng từ hình ảnh này sang hình ảnh khác dựa trên tỷ lệ.
Kết quả tổng thể, Apple cho biết, dẫn đến chuyển đổi da tốt hơn, chi tiết quần áo tốt hơn và độ sắc nét tốt hơn ở các cạnh của đối tượng chuyển động.
Hiện tại không có cách nào để tắt quy trình Deep Fusion, nhưng vì tính năng ‘over Crop’ của các máy ảnh mới sử dụng Ultra Wide, một ‘hack’ nhỏ để thấy sự khác biệt giữa các hình ảnh là bật nó lên, nó sẽ vô hiệu hóa. Deep Fusion vì nó không sử dụng ống kính siêu rộng.
Quá trình Deep Fusion mất khoảng 1 giây để xử lý. Nếu bạn chụp nhanh rồi chạm vào phần xem trước ảnh, có thể mất khoảng nửa giây để ảnh cập nhật phiên bản mới. Hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy rằng quá trình đang diễn ra.

Vậy tại sao Deep Fusion không hoạt động với Capture Out of Frame?

Tính năng Capture Out of Frame hoạt động bằng cách sử dụng một máy ảnh siêu rộng để ghi lại phần còn lại của cảnh bên ngoài khung hình.
Tuy nhiên, Deep Fusion không hoạt động với camera siêu rộng do thiếu điểm ảnh tiêu cự và tính năng ổn định hình ảnh quang học (đây cũng là lý do tại sao chế độ ban đêm không hoạt động với ống kính siêu rộng).
Vì vậy, nếu bạn muốn so sánh hiệu quả của Deep Fusion một cách hiệu quả, hãy chụp ảnh bằng Deep Fusion, sau đó bật Capture Out of Frame và chụp cùng một bức ảnh.
Đây chỉ là một cái nhìn ban đầu về Deep Fusion và những gì nó có thể làm được. Nhưng thử nghiệm ban đầu này cho hình ảnh ít nhiễu hơn và độ chi tiết tốt hơn như Apple đã hứa.

#Apple #Deep #Fusion #là #gì #Deep #Fusion #hoạt #động #như #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.