ASMR là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: ASMR là gì? Đọc ngay để biết nhé! được quan tâm tìm kiếm này nhé

ASMR là gì, ASMR là gì, Asmr Mukbang là gì, Thực phẩm Asmr là gì, Giacongreal chia sẻ và đọc ngay để tìm hiểu nhé!

ASMR là gì?

Đó là ASMR viết tắt của Phản ứng kinh mạch cảm giác tự chủ là một phản ứng tự động đối với một kích thích cảm giác.

ASMR là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cảm giác ngứa ran, một cảm giác nhẹ nhàng mà một số người cho biết họ trải qua để đáp lại sự chú ý của cá nhân hoặc các kích thích âm thanh hoặc hình ảnh nhất định.

Không phải ai cũng trải qua ASMR, nhưng đối với những người mắc ASMR, họ mô tả cảm giác ngứa ran dễ chịu bắt đầu từ đỉnh đầu và đôi khi lan xuống cột sống và tứ chi, sau đó là cảm giác nghỉ ngơi và ngủ.

Làm sao bạn biết?

Cũng như không phải ai cũng ớn lạnh khi nghe nhạc chạm vào, không phải ai cũng trải qua ASMR. Hiện tại, chưa có đủ nghiên cứu về hiện tượng này để đánh giá mức độ phổ biến của dân số với tình trạng này.

Đối với nhiều người trải qua ASMR, họ lần đầu tiên nhận thấy cảm giác vui vẻ, êm dịu này khi còn trẻ để đáp lại việc ai đó chú ý đến họ hoặc quan sát ai đó cẩn thận thực hiện một nhiệm vụ.

Cách tốt nhất để biết bạn có bị ASMR hay không là nghĩ xem bạn sẽ “rùng mình” hay cảm thấy rùng mình khi phản ứng với một số kích thích nhất định. Nếu bạn trải nghiệm cảm giác dễ chịu này khi bạn nghe, nhìn, ngửi hoặc chạm vào một thứ gì đó, bạn có thể đã trải qua ASMR.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mọi người phản ứng khác nhau với các yếu tố kích hoạt. Một người có thể cảm nhận được cảm giác khi phản ứng với âm thanh thì thầm, trong khi người kia có thể cảm nhận được khi ai đó đang nghịch tóc của họ.

Các loại ASMR

Các tình huống có thể gây ra phản ứng này ở những người đã trải qua ASMR bao gồm đo chân trong cửa hàng giày, ai đó trang điểm cho khuôn mặt, chải đầu hoặc cắt tóc, quan sát ai đó cẩn thận gấp một mảnh giấy, kiểm tra khách sạn hoặc chăm sóc giáo viên, anh ấy giải thích một cái gì đó cho họ trong danh sách.

Các kích thích tạo ra phản ứng ASMR có thể bao gồm các tình huống hoặc cảm giác nhất định về thị giác, xúc giác hoặc âm thanh. Một số trình kích hoạt ASMR phổ biến nhất bao gồm:

Nhai

Giao tiếp bằng mắt

Chơi tóc

Mát xa

Lật trang

Trộn màu

Chú ý cá nhân

Khai thác

Đánh máy

Quan sát ai đó tập trung vào một nhiệm vụ

Thì thầm

ASMR Video là gì?

Đối với những người không trải nghiệm ASMR, các video có vẻ không chính thống. Những người theo dõi ASMRtist thì thầm nhẹ nhàng, nhấn mạnh âm thanh trong miệng của họ và tiếng phụ âm bật ra. Người tạo video sẽ đóng các tình huống xã hội gây ra ASMR như gội đầu, đọc sách trong thư viện hoặc thậm chí là xăm mình. Một số video cho thấy ai đó đang gõ móng tay của họ trên các bề mặt khác nhau, chẳng hạn như mặt sau của bàn chải, hộp Tupperware hoặc điều khiển từ xa.

Trầy xước cũng là một nguyên nhân phổ biến, vì vậy ai đó có thể chôn móng tay của mình dọc theo bìa sách, lót ly hoặc giỏ đan lát. Có video ASMR với trò chuyện và video không có. Có những video ASMR chỉ để ăn và một số video dành riêng cho việc hút chất nhầy. Thông thường những người quay những video này là những người nói rằng họ cũng đã trải qua ASMR và do đó được đại diện cho cộng đồng.

Đối với những người đang trải nghiệm ASMR và tìm kiếm sự thích thú, những video này chính xác là những gì họ đang tìm kiếm. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One, trong một cuộc khảo sát với 1002 người tham gia, một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ASMR là người nói thấp sử dụng âm thanh rõ ràng, chuyển động, chậm chạp, chú ý cá nhân và cắt tóc.

#ASMR #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.