ASMR là gì? Những lợi ích ASMR mang đến cho con người

Đội ngũ Giacongreal chia sẽ cùng bạn ASMR là gì? Những lợi ích ASMR mang đến cho con người để hiểu rõ hơn chủ đề này


Gần đây bạn thường thấy cụm từ ASMR trên Youtube, được nhiều người nhắc đến nhưng bạn không biết ASMR là gì, cảm giác như người xưa. Vậy hãy cùng Giacongreal.com tìm hiểu ASMR là gì dưới đây để hiểu rõ và cập nhật xu hướng mới này nhé.

Có thể, bạn đã từng xem hoặc xem video ASMR nhưng không biết nên khi nhắc đến từ ASMR, bạn sẽ cảm thấy như không biết mọi người đang nói về cái gì. Để bắt kịp xu hướng, dễ dàng trao đổi về ASMR với mọi người trong video thư giãn này, chúng ta cùng tìm hiểu ASMR là gì nhé.

asmr là gì

Video ASMR thư giãn đã trở thành một trào lưu thú vị, được nhiều người hưởng ứng

1. ASMR là gì?

ASMR (viết tắt của tiếng Anh: Autonomous Sensory Meridian Response) được hiểu là phản ứng cực khoái độc lập, dùng để chỉ cảm giác ngứa ran ở sau gáy hoặc ở đầu khi chúng ta nhận được một số kích thích nhất định. Đó có thể là một âm thanh nhẹ nhàng, một cái chạm lặp đi lặp lại, một tiếng thì thầm hoặc thậm chí là một mùi hương hoặc hình ảnh.

Thay vì cảm thấy khó chịu, khi nghe âm thanh này, người nghe dễ dàng hình dung ra các sự việc, sự việc, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu và dễ ngủ.

2. Thuật ngữ ASMR bắt nguồn từ đâu?

Âm thanh ASMR rất đa dạng, xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tiếng thì thầm, tiếng gõ bàn phím, đồ vật va chạm, tiếng nói, tiếng nhai ngọn, tiếng gió, tiếng lá xào xạc … đều là âm thanh ASMR. Tất cả những từ này đều rất gần gũi và thân quen, luôn hiện hữu trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều người cho rằng đó là những từ bình thường. Tuy nhiên, nó lại tác động đến não bộ, kích thích mọi giác quan của chúng ta, giúp chúng ta có được cảm giác dễ chịu và sảng khoái.

Asmr có nghĩa là gì?

Máy phát âm thanh ASMR

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, có người thích nghe âm thanh bàn phím, có người không nên, khi âm thanh ASMR phát ra sẽ mang lại niềm vui và sự thư thái nhất định cho mỗi người.

3. Làm thế nào để âm thanh ASMR hoạt động?

Âm thanh là thứ giúp cơ thể sản sinh ra hormone hạnh phúc, vì vậy khi nghe thấy âm thanh ASMR, con người sẽ cảm thấy thư thái, cảm thấy có gì đó dễ chịu.

Theo nghiên cứu, tùy thuộc vào âm thanh ASMR, 4 hormone hạnh phúc có thể được sản xuất:
– Nội tiết tố endorphin: giúp chống đau, giảm khó chịu cho cơ thể, từ đó con người dễ dàng củng cố tinh thần tràn đầy năng lượng.
– Hormone dopamine: giúp giảm căng thẳng, mang lại cảm giác hài lòng, sảng khoái cho người nghe.
– Hormone serotonin: khi chúng ta được ai đó đánh giá cao và công nhận, chúng ta sẽ sản sinh ra hormone này, cảm thấy vui vẻ và hân hoan.
Oxytocin: Đó là hormone tình yêu. Tình yêu hạnh phúc sẽ giúp bạn giải phóng loại hormone này.

Mặc dù không mới như ASMR, nhưng word job là gì? Không phải ai cũng biết. Để có thể giao tiếp chính xác khi mọi người nhắc đến từ job, bạn nhớ tham khảo bài viết này để hiểu job là gì nhé.

Xem thêm: Công việc này là gì?

4. ASMR mang lại lợi ích gì cho con người?

Bên cạnh việc tìm hiểu ASMR là gì, hãy cùng khám phá những lợi ích mà âm thanh ASMR mang lại. ASMR là một hiệu ứng mới, vì vậy hiệu quả của nó vẫn chưa được xác định hoặc kiểm chứng. Nhưng lợi ích của ASMR đối với cơ thể con người là không thể phủ nhận.

Thư giãn thần kinh

Do âm thanh ASMR tác động đến hệ thần kinh, giúp chúng ta cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn nên video ASMR được rất nhiều người yêu thích. Theo nhiều người, đoạn video này chỉ mang lại cảm giác sung sướng nhất thời trong vài phút. Tuy nhiên, nó vẫn mang đến cho người nghe cảm giác thư thái, giúp tâm hồn trở nên thư thái và tỉnh táo hơn.

Cải thiện giấc ngủ của bạn

Có tới 82% người thừa nhận rằng họ ngủ nhanh hơn khi xem video ASMR. Video ASMR mang lại cho bạn cảm giác thư thái, xả stress, từ đó giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Do đó, bạn có thể thử liệu pháp này để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Căng thẳng, giảm stress, tăng cường sức khỏe

Theo nghiên cứu, 70% những người xem video ASMR có hiệu quả giảm căng thẳng và lo lắng, cảm thấy thư thái hơn. Hơn nữa, nhiều người tin rằng nó còn giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe như giảm cân, lưu thông máu ổn định, v.v.

Cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm

Video ASMR giúp cơ thể người xem thư giãn, thoải mái, giảm mệt mỏi và căng thẳng, đồng thời cải thiện tâm trạng. Từ đó, nghe và xem video ASMR giúp mọi người giảm thiểu các triệu chứng trầm cảm một cách hiệu quả.

Tăng sự tập trung

Ngoài những lợi ích trên, nhiều người sử dụng ASMR để giúp tăng khả năng tập trung. Nhưng tùy vào âm thanh phù hợp với mọi người, có người nghe nhạc, có người thích nghe chim hót…

5. ASMR Audio – Bạn có nên nghe nó thường xuyên hay không?

Vì ASMR đã xuất hiện cho đến nay, video âm thanh ASMR không gây hại gì. Ngược lại, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta như giải tỏa căng thẳng, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm…

Vì vậy, nếu bạn đang căng thẳng, khó ngủ …. thì hãy thử xem và nghe các video ASMR để có thể cải thiện vấn đề trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/asmr-la-gi-69904n.aspx
Như vậy, bạn đã biết ASMR là gì, hãy nắm bắt những thông tin hữu ích về video ASMR này. Hãy theo dõi trang Giacongreal.com để cập nhật những xu hướng mới nhất.

#ASMR #là #gì #Những #lợi #ích #ASMR #mang #đến #cho #con #người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.