ATSM là gì? Những ý nghĩa chuẩn nhất về tử ATSM

Bạn vẫn thường thấy các bạn trẻ nhắc nhau rằng “Đúng là đồ ATSM”. Vậy ATSM là gì mà được Gen Z sử dụng nhiều như vậy trên mạng xã hội và đời sống? Để hiểu rõ hơn về từ ATSM và những ý nghĩa xung quanh nó, hãy đọc bài viết sau.

Nội dung chính trong bài

ATSM là gì?

Ý nghĩa của ATSM

ATSM là viết tắt của “Illusion of Power”, là từ dùng để mô tả những người tự tin đến mức tự cao tự đại, thường nghĩ rằng họ có thể làm những điều mà người khác không thể.

atsm-la-gi

ASTM thường sử dụng rất nhiều bình luận và status của các bạn trẻ để chỉ trích thói khoe khoang của người khác. Dưới góc độ y học, ATSM có liên quan đến chứng paraphrenia – khuếch đại tâm lý, cả tâm lý tiêu cực và chứng tự ái – lòng tự ái quá mức.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ATSM trên mạng xã hội

Bạn đã biết tại sao ATSM lại xuất hiện nhiều trên Facebook chưa? Khi sử dụng Facebook bằng điện thoại hoặc laptop, bạn sẽ thấy rất nhiều ATSM xuất hiện chỉ để đùa giỡn giữa bạn bè với nhau. Hầu hết những người mắc chứng ATSM đều pha trò và tự giễu cợt bản thân bằng cách phóng đại về khả năng của họ.

Tuy nhiên, hiện nay ASTM được coi là một trong những căn bệnh hiểm nghèo của thời hiện đại. Chúng trở nên nghiêm trọng bởi nếu không được xử lý kịp thời, hội chứng có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe tâm – sinh lý cũng như tính mạng của người bệnh.

Một số ví dụ về ATSM trong cuộc sống hàng ngày

Ví dụ 1:

Các bạn trẻ mới ra trường cứ nghĩ với tấm bằng đại học, các công ty đều nháo nhào mời bạn về làm, lương hàng chục triệu một tháng, .. cho đến khi đi làm thực sự mới nhận ra sự thật. nó phải được.

Ví dụ 2:

Một số bạn trẻ thường đăng ảnh đã qua chỉnh sửa và khi được người khác khen mình đẹp, nhiều người theo dõi nên khi thấy ai bình luận, chê bai thường nghĩ người khác ghen tị. ghét chính mình.

atsm-la-gi

Nguyên nhân của ATSM

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này nhưng có thể tóm gọn lại bằng 2 nguyên nhân:

  • Nguyên nhân chủ quan: Phần lớn là do sự thiếu hiểu biết và thiếu vốn sống, tự bao che cho sự thiếu hiểu biết của mình. Họ thường phóng đại sức mạnh của bản thân, bỏ qua những thiếu sót và sai lầm mà mình gặp phải.
  • Nguyên nhân khách quan: Dẫn đến căn bệnh này chủ yếu là do ảnh hưởng của những người xung quanh. Từ những bậc cha mẹ cưng chiều, bảo bọc con cái đến bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh khen ngợi. Điều này được thể hiện rõ nét nhất qua việc sử dụng mạng xã hội của giới trẻ.

Ảo tưởng sức mạnh trong đời thực có tốt không?

Atsm không phải là một căn bệnh, nó chỉ là một trạng thái, một ý tưởng của một con người. Khi đó, họ nghĩ hoặc cảm thấy mình là trung tâm của sự chú ý, họ tự tin rằng mình vượt trội hơn những người xung quanh, nhưng sự thật không phải vậy.

Ngày nay, nhiều người tham gia mạng xã hội và sử dụng từ atsm mà đôi khi không biết atsm là gì. Đôi khi atsm chỉ là một câu bình luận vui nhộn, hài hước giữa những người bạn với nhau chứ không phải là những lời mắng mỏ hay kỳ thị nhau.

atsm-la-gi

Hãy phân biệt atsm với sự tự tin. Tự tin là tin vào sức mạnh của chính mình, còn atsm là đánh giá sai sức mạnh của chính mình. Đó là lý do tại sao tự tin là tốt và atsm không tốt như tự tin quá mức.

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về ATSM là gì rồi phải không? Đây không phải là một lối sống tốt để chúng ta áp dụng. Do đó, hãy sử dụng từ ATSM cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.