Bá hộ Tể là ai? Nhà cổ Bá hộ Tể lên phim Bắc Kim Thang đáng sợ thế nào?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bá hộ Tể là ai? Nhà cổ Bá hộ Tể lên phim Bắc Kim Thang đáng sợ thế nào? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bá Hộ Tế là một phú ông quê ở Vĩnh Long. Ngôi nhà cổ của Chúa là bối cảnh chính của bộ phim kinh dị Bắc Kim Thang, nhiều bối cảnh mờ ảo, kinh dị và nguồn gốc kỳ thú khiến ai cũng phải rùng mình kinh hãi.

Thần bảo hộ là ai?

Thần bảo hộ là ai?Ba Ho Teo tên thật là Nguyễn Văn Tế, quê quán Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long.

Nếu bạn đã từng đến Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long, bạn sẽ nghe thấy những bài dân ca viết bằng thể lục bát được hát khắp nơi:
“Cuối năm chuột đang đến
Ngày thứ hai của tháng 12, Bảo An chào đời.
Cai và vợ không có thời gian
An ninh giết chết phần còn lại của cuộc đời bạn … cái chết
Bác Cai, ông chủ đã chết
Ngôi nhà đang cháy, ngọn lửa đang tắt dần và tắt dần… ”

Những bài dân ca này là câu chuyện về cuộc chiến đấu chống lại tướng Cai cơ Robert Nghiêm ở Bình Hòa Phước năm 1948.

Đó là Robert Nghiêm Quốc tịch Pháp, tên này là con rể Bá Hộ Tế. Thực dân Pháp lợi dụng và truy tặng ông Robert Nghiêm Tổng Cai, tổng cai trị Bình Hưng, gồm các tổng An Bình, Đồng Phú, Bình Hòa Phước và Phú Phụng, Vĩnh Bình thuộc huyện Chợ Lách (tỉnh Vĩnh Long).

Tên gốc hấp tấp, thích thể hiện uy quyền, luôn muốn lấy lòng tin của thực dân Pháp nên Robert Nghiêm biến ngôi nhà từ Người bảo vệ của Chúa vốn là một ngôi nhà bê tông kiên cố, trở thành đồn bốt kiên cố ở Bình Hòa Phước, gây bao khó khăn cho cách mạng lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, bằng trí thông minh, lòng dũng cảm, sự đa tài, cuối cùng lực lượng cách mạng đã chiếm được đồn, tiêu diệt hết bọn tay sai bán đất ở đây, từ đó nảy sinh ra câu ca dao trên. . Đó cũng là lý do Ngôi nhà cổ khủng khiếp của Chúa kể cả trước khi quay Bắc Kim Thang.

Để thấy rõ hơn về nhà cổ Bá Hộ Tế, các bạn có thể xem video trên kênh Youtube mà chủ nhân của kênh này vừa đi du ngoạn và còn ngủ lại đêm trong nhà cổ Bá Hộ Tề cùng nhiều người. một trải nghiệm kỳ lạ.

Những ngôi nhà cổ khác ở Vĩnh Long

Ngoài ngôi nhà cổ hoàng đế, ở Vĩnh Long còn có nhiều ngôi nhà cổ đẹp khác từng là bối cảnh chính của các bộ phim nổi tiếng như:

1. Nhà cổ khu du lịch sinh thái – nhà cổ ở huyện long hồ nhà ông Huỳnh Kim Tiến

Căn nhà này nằm cạnh rạch Ông Me thuộc ấp Phước Nguơn A (xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), nhà ông Tiến nằm giữa khu vườn rộng hơn 1,2 ha.

Nhà diện tích sử dụng 450 m2, xây hoàn toàn bằng gỗ, căm xe, theo kiểu nhà rường 3 gian 2 chái.

2. Nhà cổ Cai Cường

Ngôi đình Cai Cường xưa thuộc gia đình ông Phạm Văn Bốn, một địa chủ lớn ở nơi xưa. Phạm Văn Bốn là người giàu nhất vùng nên còn được gọi là Cai Cường.

Nhà cổ Cai Cuông được xây dựng năm 1885 theo kiểu chữ Đinha, gồm hai nếp xếp theo chiều dọc, nhà sau ở giữa nhà trước, mặt chính quay về hướng Bắc, nhìn ra rạch Cái Muối.

Nhà cổ Cai Cường có thiết kế kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc đông tây với nhiều chi tiết ấn tượng.

Nhà Cổ Cuông tọa lạc bên phải đường liên tỉnh bờ kênh Cái Muối, thuộc địa phận thành phố Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Hiện nay, nơi đây đã trở thành một khu du lịch đẹp thu hút du khách thập phương đến tham quan, vui chơi.

Bài viết có tham khảo thông tin từ nhiều nguồn

#Bá #hộ #Tể #là #Nhà #cổ #Bá #hộ #Tể #lên #phim #Bắc #Kim #Thang #đáng #sợ #thế #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.