Bạc 925 là gì? Cách nhận biết bạc 925 đơn giản nhất bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bạc 925 là gì? Cách nhận biết bạc 925 đơn giản nhất bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bạc 925 là gì? Màu bạc Argentium là gì? Cách nhận biết bạc 925 skinh khủng và cách đánh bóng bạc 925 lên màu đơn giản nhất mà bạn chưa biết.

Bạc 925 là gì? Cách nhận biết bạc 925 đơn giản nhất mà bạn chưa biết

Bạc là gì?

Bạc ở dạng nguyên chất, còn được gọi là bạc mịn (độ tinh khiết 99,9%), thường quá mềm để làm đồ trang sức đeo. Thay vào đó, bạc nguyên chất được trộn với một lượng nhỏ các kim loại khác để tạo ra một hợp kim (hỗn hợp các kim loại) bền hơn và kém dẻo hơn.

Bạc 925 là gì?

925 Sterling Silver chứa 92,5% bạc nguyên chất pha trộn với một số loại hợp kim như đồng.
Để bạc đủ bền để sử dụng làm đồ trang sức, bạc nguyên chất, có độ mịn 0,999 (99,9%), thường được hợp kim với một lượng nhỏ đồng (7,5%). Người ta cho đồng vào để làm bạc thêm chắc và sản phẩm thu được là 0,2525 bạc (92,5%).

Các nhãn chất lượng được chấp nhận cho bạc đồng bảng Anh bao gồm: đồng bảng Anh, bạc đồng bảng Anh, đồng bảng Anh và .925.

Làm thế nào để nhận biết bạc 925?

Nhìn vào một miếng bạc bằng kính lúp, bạn có thể thấy các mác bạc 925, 900 hoặc 800. Những con số này cho biết tỷ lệ bạc tốt trong miếng bạc.
925 có nghĩa là miếng này là 92,5% bạc mà bạc gốc là 925.
Dấu 900 hoặc 800 có nghĩa là mảnh đó có 90% hoặc 80% là bạc và thường được gọi là “đồng xu” bằng bạc.

Tại sao bạc không phải là bạc trong trang sức bạc 100% thay vì 92,5%?

Bạc nguyên chất (bạc nguyên chất 99%) cực kỳ mềm và dẻo, có thể đúc thành những món đồ rắn chắc, có chức năng và hư hỏng nhẹ.
Để nâng cao hiệu quả của bạc mịn, người ta thường tạo hợp kim với các kim loại khác, phổ biến nhất là đồng.


Hợp kim có thể làm cho bạc giữ được vẻ đẹp của nó theo thời gian, cũng như cải thiện các tính chất vật lý của nó bằng cách cải thiện sức mạnh, độ bền và khả năng chống hư hỏng và thâm đen.

Những kim loại nào được thêm vào bạc?

Trong khi đồng là kim loại phổ biến nhất được sử dụng trong bạc bảng Anh, các kim loại khác có thể được sử dụng, bao gồm kẽm, germani, bạch kim và các chất phụ gia khác, chẳng hạn như silicon hoặc boron.
Những kim loại này thường được sử dụng để cải thiện các đặc tính khác nhau của hợp kim đồng bảng Anh, bao gồm giảm khả năng chống vết cháy và làm cho nó ít bị ăn mòn hơn.

Tại sao bạc có màu sẫm?

Mất điện là hiện tượng mất điện xảy ra tự nhiên khi bạc phản ứng với lưu huỳnh hoặc hydro sunfua trong không khí. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bạc bị sẫm màu do quá trình oxy hóa.
Nhưng về mặt hóa học, bạc không phản ứng mạnh, không phản ứng với oxi hoặc nước ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, các kim loại khác trong hợp kim, thường là đồng, có thể phản ứng với oxy trong không khí.

Làm thế nào để đánh bóng trang sức bạc?

Cách tốt nhất để giữ cho đồ trang sức bạc của bạn luôn sạch sẽ là đeo nó thường xuyên. Tuy nhiên, độ ẩm và quá trình bảo quản bạc có thể bị sẫm màu, hay còn gọi là quá trình oxy hóa, khiến bạc có màu đen sẫm.

Có một số phương pháp để làm sạch bạc bị đen. Phương pháp thông thường là sử dụng chất tẩy rửa bạc dạng lỏng mà bạn có thể mua ở cửa hàng trang sức. Cho một miếng bạc vào ngăn kéo nhỏ, dùng nước tẩy rửa nhẹ nhàng lau bạc và vẻ sáng bóng đẹp đẽ ban đầu của bạc sẽ xuất hiện trở lại.

Một cách tuyệt vời khác để làm sạch đồ trang sức bạc 925đặc biệt là khi bạn không có thuốc tẩy bạc hoặc vải đánh bóng ở nhà, đó là kem đánh răng!
Cho một ít kem đánh răng vào bàn chải đánh răng cũ và nhẹ nhàng chà kem đánh răng vào đồ bạc, giữ nguyên trong vài phút và rửa sạch.
Nếu bạn đang muốn làm sáng dây chuyền bạc, hãy bôi kem đánh răng lên dây chuyền và dùng khăn vải hoặc khăn tay xoa đều lên dây chuyền. Bạn sẽ thấy vải chuyển sang màu đen và dây chuyền bạc sáng bóng.

Phương pháp dùng giấy nhôm để làm sạch bạc cũng rất hiệu quả. Đổ nước nóng vào một nửa nồi và thêm 1 thìa muối (nhiều hay ít tùy vào kích thước của bát). Khuấy đều cho đến khi muối tan.
Thêm một vài miếng giấy nhôm vào bát. Cho đồ trang sức bằng bạc vào bát. Khuấy tất cả mọi thứ và để yên trong vài phút. Lá nhôm tương tác với muối và loại bỏ màu đục. Rửa sạch đồ trang sức bằng nước. Bạn có thể phải lặp lại quy trình này vài lần nhưng nó rất hiệu quả trong việc khôi phục độ sáng bóng ban đầu cho trang sức bạc của bạn.

Sự khác biệt giữa bạc sterling và bạc mạ vàng là gì?

Bạc Sterling chứa tối thiểu 92,5% bạc nguyên chất. Bạc mạ được làm từ kim loại kém hơn sau đó được phủ một lớp bạc mỏng khiến chúng trở nên kém giá trị hơn so với các món đồ bằng bạc.
Bạc Sterling sẽ tồn tại trong một thời gian dài nếu được chăm sóc thích hợp, trong khi bạc thường không kéo dài quá 20 năm. Tia X huỳnh quang được những người trong ngành trang sức sử dụng để phân biệt giữa bạc và các đồ mạ bạc.

Sự khác biệt giữa bạc 925, vàng trắng và bạch kim là gì?

Còn bạc 925, vàng trắng và bạch kim là những kim loại có màu bạc và được dùng trong trang sức, mặc dù chúng đều có màu bạc.
Ba kim loại có thể trông giống nhau, nhưng có chất lượng rất khác nhau. Bạc Sterling là kim loại rẻ nhất trong số ba kim loại và bao gồm 92,5% bạc và 7,5% các kim loại khác.
Bạc Sterling là kim loại mềm nhất trong số ba kim loại và tối dần theo thời gian, nhưng nếu được làm sạch thường xuyên và đúng cách. Bạc Sterling là một lựa chọn thay thế cho bạch kim và vàng trắng vì giá thấp hơn.

Bạch kim là một kim loại cứng hơn bạc và thường được dùng để gắn thêm đá quý. Vàng trắng bền hơn bạc, không bị thâm đen và giữ được độ sáng bóng hoàn hảo. Vàng trắng đắt hơn bạc bảng Anh và thường được dành cho những đồ trang sức thanh lịch, sang trọng như nhẫn đính hôn và nhẫn cưới.

Bạch kim Kim loại trắng chất lượng cao. bạch kim là kim loại trắng cứng và bền nhất và thường được chọn làm nhẫn và nhẫn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độ bền.
Một chiếc nhẫn bạc trị giá 20 đô la làm bằng vàng trắng sẽ có giá khoảng 200 đô la, và chiếc nhẫn tương tự có thể có giá khoảng 600 đô la nếu nó giống nhau. Bạch kim (bạch kim).

Argentium bạc là gì?

Argentium là một dạng bạc đồng bảng Anh bao gồm cùng một lượng bạc như bạc đồng bảng Anh – 92,5%.
Tuy nhiên, gecmani được thêm vào bạc để tạo nên 7,5% nguyên tố còn lại. Chất bổ sung này giúp ngăn ngừa sạm da nhanh chóng và đang nhanh chóng trở thành xu hướng thời trang. Nếu bạn bị dị ứng với kim loại, bạc Argentium là một lựa chọn hợp lý vì Nó được coi là một kim loại ít gây dị ứng.


#Bạc #là #gì #Cách #nhận #biết #bạc #đơn #giản #nhất #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.