Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy tới 1.000 calo mỗi ngày

Đi bộ nghe có vẻ không phải là bài tập thể dục hiệu quả nhất, nhưng theo các chuyên gia, nó có thể giúp giảm cân, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và hơn thế nữa.

Chỉ cần vài nghìn bước đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy hàng trăm, thậm chí hàng nghìn calo. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm một số điều chỉnh trong bài tập đi bộ để giảm cân hiệu quả hơn.

Đi bộ có thực sự giúp bạn giảm cân?

Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày 0

Theo Tiến sĩ Cedric Bryant, Chủ tịch kiêm Giám đốc Khoa học của Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE), đi bộ chắc chắn có thể giúp giảm cân.

TS.

Nếu bạn đang sử dụng đi bộ để giúp giảm cân, Tiến sĩ Bryant khuyên bạn nên đi bộ ít nhất 45 đến 60 phút mỗi ngày và hầu hết các ngày trong tuần.

Bạn không cần phải đi liên tục mà có thể chia thành 2-3 buổi đi bộ trong ngày. Ví dụ, đi bộ 30 phút vào buổi sáng, 15 – 30 phút đi bộ sau bữa tối hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Bạn có thể giảm bao nhiêu kg bằng cách đi bộ?

Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày 1

Theo Tiến sĩ Bryant, rất khó để dự đoán một người có thể giảm bao nhiêu cân trong khi đi bộ vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn có thể đốt cháy hàng trăm calo cho mỗi 1.000 bước bạn đi bộ.

Tiến sĩ Bryant cho biết: “Nhìn chung, số kg bạn giảm được thường phụ thuộc vào số ngày bạn đi bộ trong một tuần, khoảng thời gian bạn đi bộ mỗi ngày và cường độ đi bộ của bạn.

Theo nhà dinh dưỡng học Samantha Cassetty có trụ sở tại New York, trung bình một phụ nữ 40 tuổi cao 1,6m và nặng 75kg có thể giảm 2,3kg trong hai tháng nếu cô ấy chuyển từ ít vận động sang đi bộ trong một giờ. ngày, 5 ngày / tuần.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh để tạo ra sự thâm hụt calo (khoảng 100 calo / ngày).

Giảm cân cũng có thể thay đổi theo di truyền, sự trao đổi chất, tuổi tác, mức độ hoạt động thể chất, mức độ căng thẳng và thậm chí cả giấc ngủ.

Cách tạo thói quen đi bộ để giảm cân

Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày 2

Đi bộ là một trong những bài tập dễ nhất cho người mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn một lộ trình và đi.

Tiến sĩ Bryant khuyên bạn nên đi giày thoải mái, nhưng không nhất thiết phải đầu tư vào giày đắt tiền và các thiết bị khác.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể đi bộ với tốc độ khoảng 5 km / h trong 20 phút.

Nếu bạn muốn có một con số cụ thể để phấn đấu, Tiến sĩ Bryant khuyên bạn nên thử đi 10.000 bước, và bạn sẽ đốt cháy khoảng 1.000 calo / ngày.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn khi đi bộ

Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày 3

Nếu muốn tập luyện toàn thân, bạn có thể thay đổi địa hình đi bộ để tăng cường độ tập luyện.

Tiến sĩ Bryant cho biết: “Đi bộ lên dốc hoặc đi bộ nghiêng trên máy chạy bộ tạo thêm cường độ và thách thức cho việc đi bộ. “Bạn cũng có thể thực hiện đi bộ cách quãng – chạy xen kẽ, đi bộ nhanh và đi bộ chậm.”

Bạn cũng có thể thêm tạ trong khi đi bộ, nhưng Tiến sĩ Bryant khuyên bạn nên tránh tập tạ tay vì nó có thể gây chấn thương. Thay vào đó, hãy mặc một chiếc áo cử tạ để tăng thêm trọng lượng mà không gây căng thẳng cho các khớp của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách không cần thiết bị để đốt cháy nhiều calo hơn, bạn có thể vừa chạy vừa đu. Một nghiên cứu của ACE cho thấy rằng các chuyển động mạnh của cánh tay đốt cháy nhiều calo hơn.

Một số lợi ích khác của việc tập thể dục đi bộ

Bài tập đi bộ giảm cân hiệu quả nhất giúp bạn đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày 4

Đi bộ còn có nhiều lợi ích khác ngoài việc giảm cân. Giống như bất kỳ bài tập tim mạch nào khác, đi bộ giúp cải thiện chức năng tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm huyết áp.

Tiến sĩ cho biết: “Bất kể lợi ích nào bạn có thể nhận được từ các bài tập tim mạch khác như đạp xe, chạy, bơi lội, bạn đều có thể nhận được tất cả những lợi ích đó từ việc đi bộ.

Đi bộ cũng có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần. Tiến sĩ Bryant chia sẻ rằng tập thể dục có thể giúp giảm thiểu và kiểm soát căng thẳng và lo lắng.

(Theo Today)


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.