Bài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bài hát là gì? Thơ ca tồn tại ở những thể loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những điều đó.

Định nghĩa của thơ là gì?

Bài thơ là một tập hợp các từ nói hoặc viết thể hiện một ý tưởng hoặc cảm xúc theo một phong cách giàu hình ảnh và sinh động. Bài hát bao gồm một nhịp điệu cụ thể và một mô hình nhịp điệu. Trên thực tế, nó là một kỹ thuật văn học khác với văn xuôi hay lời nói thông thường, bởi vì nó mang tính ẩn dụ hoặc ở dạng thơ tự do.

Nhà văn, nhà thơ dễ dàng bày tỏ cảm xúc của họ qua phương tiện này hơn vì họ gặp khó khăn khi bộc lộ bản thân qua phương tiện khác. Nó phục vụ mục đích dẫn dắt người đọc đi đúng hướng. Cũng vậy, đôi khi thơ dạy cho con người một bài học đạo đức bằng ngôn ngữ đẹp đẽ.

Có nhiều định nghĩa về thơ như có một nhà thơ. William Wordsworth đã định nghĩa thơ là “sự bộc phát tự phát của những cảm xúc mạnh mẽ”.

Emily Dickinson nói, “Nếu tôi đọc một cuốn sách và nó khiến cơ thể tôi lạnh đến mức không ngọn lửa nào có thể sưởi ấm cho tôi, tôi biết đó là thơ.” Dylan Thomas đã định nghĩa về thơ như sau: “Thơ là thứ khiến tôi cười, khóc hay ngáp, tại sao móng chân của tôi lấp lánh, tại sao tôi muốn làm cái này, cái kia hoặc không gì cả.”

Thơ là nhiều điều đối với nhiều người. Sử thi của Homer, The Odyssey, mô tả cuộc hành trình của nhà thám hiểm, The Odyssey, và được gọi là câu chuyện vĩ đại nhất từng được kể.

Trong thời kỳ Phục hưng của Anh, các nhà viết kịch như John Milton, Christopher Marlowe và tất nhiên, William Shakespeare đã cho chúng ta đủ từ để lấp đầy sách giáo khoa, giảng đường và trường đại học.

Những bài thơ từ thời kỳ Lãng mạn bao gồm “Faust” của Johann Wolfgang von Goethe (1808), “Kubla Khan” của Samuel Taylor Coleridge (1816) và “Ode to the Greek Urn” (1819) của John Keats.

Các loại thơ

haiku – Một loại thơ Nhật Bản gồm ba câu thơ không có vần, chủ yếu là năm, bảy và năm âm tiết ở mỗi dòng.

Thơ tự do – Nó bao gồm các dòng không vần, không có khuôn mẫu, nhưng theo một nhịp điệu tự nhiên.

Sử thi Một dạng thơ dài, thường được viết theo thể thơ trống, trong đó nhà thơ đại diện cho nhân vật chính trong hành động có ý nghĩa lịch sử, hoặc thần thoại chính.

Bản ballad Một thể loại thơ tự sự, trong đó các câu chuyện dân gian hoặc thần thoại thường được kể. Nó có thể ở dạng một bài học đạo đức hoặc một bài thơ.

Sonnet Đây là một thể thơ trữ tình gồm mười bốn dòng, với năm âm điệu và sự phát triển của giọng điệu hoặc tâm trạng sau dòng thứ tám.

Elegy – Một bài hát u sầu, trong đó nhà thơ thương tiếc cái chết của đối tượng, mặc dù cuối cùng anh ta đã an ủi anh ta.

Văn bia – Một bài hát nhỏ được sử dụng như một dòng chữ trên bia mộ.

hát Loại thơ này ca ngợi sự thiêng liêng hay sự huy hoàng của Đức Chúa Trời.

Limerick – Đây là một bài ca dao có năm câu đối, trong đó các dòng thứ nhất, thứ hai và thứ năm có ba chân, còn dòng thứ ba và thứ tư có hai chân, với cách ghép vần cô đọng.Hở.

Villanelle – Một bài thơ tiếng Pháp gồm mười chín dòng, gồm ba dòng, có năm dấu chấm và một câu kết. Sử dụng điệp khúc ở dòng đầu tiên và dòng thứ ba của mỗi khổ thơ.

#Bài #thơ #là #gì #Có #những #loại #thơ #nào #trên #thế #giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.