Bạn đời là gì? Tiêu chí lựa chọn bạn đời phù hợp

Bạn đời là gì? Bạn đã bao giờ suy nghĩ kỹ về ý nghĩa của hai từ này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi và cung cấp thêm thông tin để bạn lựa chọn người bạn đời phù hợp với mình.

Bạn đời là gì?

Nếu tra cứu hai từ “life partner” trong từ điển tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy life partner là danh từ dùng để chỉ vợ hoặc chồng, về mặt sự sông gắn bó với nhau trọn đời. Nó đồng nghĩa với từ “bạn trăm năm”. Vậy tại sao chúng ta lại gọi nó là bạn đời? Mà không dùng từ vợ chồng như chúng ta thường dùng?

ban-doi-la-gi

Nhà văn Trang Hạ từng chia sẻ: “Bạn đời là hai chữ rất thiêng liêng, nó rơi lệ còn hơn danh nghĩa vợ chồng, còn thân thiết sâu nặng hơn danh nghĩa vợ chồng. Yêu nhau đến mức làm bạn”. Việc lấp đầy và làm cho cuộc sống của nhau hạnh phúc, khiến đối phương cảm thấy tự do trong hôn nhân, cũng như trong tình bạn, là điều hiếm thấy. Bạn đời cũng mang hàm ý bao dung. , gọi bạn là chồng, là vợ, là dâu, rể, nam, nữ… Chỉ khi nào bao dung, riêng tư và hạnh phúc thì mới gọi là bạn đời ”.

Trong đời ai cũng muốn có một người bạn tâm giao, một người có thể tìm được nhiều tri kỷ. Nhưng người bạn đời của bạn luôn là duy nhất và bạn chỉ muốn có một.

Tiêu chí chọn bạn đời phù hợp của mỗi người

Nhà làm phim nổi tiếng Nhật Bản Miyazaki từng nói: “Dù bạn chọn ở bên ai, bạn cũng chọn lối sống và giá trị của họ”. Việc chọn bạn đời không chỉ quyết định hoàn cảnh, tâm trạng cuộc sống hiện tại mà còn quyết định tất cả những cung bậc cảm xúc sẽ trải qua trong tương lai. “Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là thực sự kết hôn với đúng người.”

ban-doi-la-gi

Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là gì?

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã đặt ra tiêu chuẩn cho người bạn đời lý tưởng của mình. Chúng ta không hoàn hảo và vì vậy khái niệm tìm kiếm một người bạn đời hoàn hảo là viển vông. Nếu may mắn, chúng ta tìm được người bạn đời phù hợp với mình, đó cũng là điều hạnh phúc lắm rồi!

Tôi tin rằng nhiều người sẽ đồng ý rằng người bạn đời phù hợp là người cùng nhau bổ sung những thiếu sót để cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc và có những điểm tương đồng về một số sở thích, trong cách nhìn nhận cuộc sống. và quan điểm về hạnh phúc gia đình.

Hãy lựa chọn nửa kia của mình dựa trên thực tế, khách quan và có cái nhìn tổng thể về cuộc sống hôn nhân gia đình sau này. Hãy chọn người bạn đời phù hợp để đi cùng bạn đến hết cuộc đời, chứ không phải ở đoạn nào hay đoạn đó. Không phải ai cũng có thể sống với tôi đến cuối năm. Ai đó đến để giúp chúng ta trưởng thành; Có người đến để sống cùng và có người mất cả đời để nhớ.

Theo người xưa, sự hòa hợp giữa hai người không chỉ giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc và bền chặt hơn. Một gia đình được xây dựng trên nền tảng hai người luôn làm việc cùng nhau và có trách nhiệm với nhau, sự giàu có sẽ đến chỉ cần họ siêng năng. Mọi khó khăn sẽ trở nên nhỏ bé và đơn giản hơn khi hai người cùng góp sức giải quyết và động viên, hỗ trợ nhau.

Đối tác của bạn sẽ luôn nỗ lực đến cùng để củng cố mối quan hệ bằng cách bắt đầu xây dựng gia đình, kết hôn, sinh con và ở bên cạnh bạn càng lâu càng tốt. Người bạn đời của bạn cũng có thể cho bạn những bài học từ kinh nghiệm là một người bạn tâm giao, nhưng họ không chỉ dừng lại ở việc cho bạn lời khuyên, họ sẽ luôn nắm tay bạn và cùng bạn trải qua mọi điều trong cuộc sống.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, khó ai có thể chọn được điểm xuất phát chứ chưa nói đến việc dự đoán tương lai một cách chính xác. Nếu chọn được một người bạn đời phù hợp, cùng nhau chăm sóc, cùng nhau nuôi dạy con cái là điều hạnh phúc nhất trên đời.

Mong rằng sau khi hiểu được hai từ đối tác cuộc đời là gì, bạn có thể tìm được hạnh phúc và không bỏ lỡ người bạn đời của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *