Băn khoăn việc nên làm gì sau khi xông mặt? Và đây là câu trả lời

Không thể phủ nhận, xông hơi da mặt là một liệu pháp làm đẹp rất hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình này mới phát huy tối đa tác dụng, bạn cần chú ý tất cả các khâu, từ chuẩn bị nguyên liệu, bước xông hơi cho đến thư giãn và dưỡng da sau khi xông hơi vì chỉ cần bạn cam kết một chút. Sai sót, da mặt không những không được cải thiện mà còn xuất hiện thêm mụn đỏ, mụn bọc.

Nghỉ ngơi

Sau khi xông hơi da mặt, bạn nên để da mặt được nghỉ ngơi, thư giãn trong khoảng 10 – 15 phút để lỗ chân lông se khít lại. Tuyệt đối không chườm đá hay thực hiện các bước chăm sóc da ngay lập tức vì lỗ chân lông sẽ nở ra sau quá trình xông hơi để hấp thụ dưỡng chất, nếu gặp lạnh đột ngột da mặt sẽ bị tổn thương, nặng hơn. bỏng lạnh.

n-lam-gi-sau-xong-mat

Làm mát da

Kết thúc thời gian thư giãn, bạn dùng nước mát, đá viên, hoặc cây lăn đá cẩm thạch lạnh để massage mặt, vỗ nhẹ lên mặt để se khít lỗ chân lông và sáng dậy da mặt. Sau đó, bạn rửa sạch mặt nhẹ nhàng bằng nước mát, dùng bông tẩy trang thấm nhẹ lên mặt để làm sạch và lau khô.

Nước thơm

Đến bước này, bạn bắt đầu thoa các bước dưỡng chất lên da mặt, lần lượt đắp mặt nạ, toner, dùng serum và cuối cùng là kem dưỡng ẩm để khóa toàn bộ dưỡng chất. Có thể nói đây là thời điểm lý tưởng để đắp mặt nạ và thoa serum vì da lúc này vô cùng sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng, đào thải hết bụi bẩn nên hiệu quả hấp thụ vô cùng cao. Bước thoa kem dưỡng ẩm bạn tuyệt đối không được quên vì đây là bước giúp bao phủ toàn bộ dưỡng chất cần thẩm thấu trên da mặt, bạn nên vỗ nhẹ để tăng khả năng hấp thụ.

n-lam-gi-sau-xong-mat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *