Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì? được quan tâm tìm kiếm này nhé

Ngày 19/11 là ngày gì, nguồn gốc ra sao, tại sao ngày 19/11 lại quan trọng? Mọi người đều ngạc nhiên và vui mừng khi biết rằng ngày 19 tháng 11 là một ngày đặc biệt trên toàn thế giới.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 là một ngày nhằm thu hút sự tham gia và giáo dục mọi người và cộng đồng của họ trên toàn thế giới khuyến khích hỗ trợ các vấn đề vệ sinh và phá bỏ sự kỳ thị đối với vấn đề vệ sinh. Trong bài viết này, trainghiemhay.com Tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngày 19 tháng 11 là ngày gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 được bầu là Ngày nhà vệ sinh thế giới Hàng năm, lễ kỷ niệm được tổ chức ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc.

Ngày nhà vệ sinh thế giới đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh toàn cầu. Tổ chức triệu tập là UN-Water Ngày nhà vệ sinh thế giới năm 2001

Ngày nhà vệ sinh thế giới cố gắng thu hút sự chú ý của công chúng đến các vấn đề vệ sinh và cách giải quyết chúng. Thật không may, mặc dù có nhà vệ sinh là quyền cơ bản của con người, nhưng khoảng 2,5 tỷ người không có nhà vệ sinh.

Thậm chí hầu hết các nhà vệ sinh trên khắp thế giới đều bẩn hoặc không an toàn. Điều này có nguy cơ lây lan các bệnh như tả, sốt phát ban, viêm gan và tiêu chảy.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thiếu nhà vệ sinh làm tăng số lượng các vụ hành hung và cưỡng hiếp đối với trẻ em gái và phụ nữ.

Vì vậy, mục tiêu của Ngày Nhà vệ sinh Thế giới là đảm bảo rằng tất cả các mối đe dọa này được xử lý và giải quyết thành công.

Tại sao Ngày nhà vệ sinh thế giới lại quan trọng?

Nếu không có Ngày Nhà vệ sinh Thế giới, thật khó để biết vấn đề vệ sinh cấp bách như thế nào. Lễ kỷ niệm năm 2014 Ngày nhà vệ sinh thế giới Ấn Độ đã phát hiện ra rằng hơn 60,4% dân số không được sử dụng nhà vệ sinh.

Điều này gây sốc vì thiếu vệ sinh và vệ sinh đúng cách gây ra tử vong, và đây là điều cần được quan tâm khẩn cấp. Ngày này nâng cao nhận thức và phá vỡ điều cấm kỵ trong xã hội của chúng ta khi nói đến nhà vệ sinh.

Đây cũng là lúc để kỷ niệm những đổi mới hiện đại trong lĩnh vực vệ sinh. Từ nhà vệ sinh xả nước đầu tiên, nhà vệ sinh tự làm sạch đến những tiến bộ về hệ thống ống nước thân thiện với môi trường đã làm giảm lượng nước tiêu thụ và tiền sử dụng hàng năm.

Lịch sử của Ngày nhà vệ sinh thế giới

ban đầu, Ngày nhà vệ sinh thế giới được thành lập như một tổ chức vệ sinh thế giới bởi một nhà từ thiện người Singapore tên là Jack Sim hay còn được gọi một cách hài hước là Mr toilet. Jack đã đưa vấn đề nhà vệ sinh lên sân khấu của trung tâm truyền thông toàn cầu kể từ năm 2001.

Ông đã tạo ra Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới như một mạng lưới toàn cầu và nền tảng cho các hiệp hội y tế, các cơ quan của Liên hợp quốc, chính phủ và các bên liên quan khác để thảo luận về các vấn đề và giải pháp. khủng hoảng vệ sinh.

Ngày nhà vệ sinh thế giới do UN-Water tổ chức năm 2001. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết người dân phải chấm dứt tình trạng không tồn tại nhà vệ sinh và nhà vệ sinh.

Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới sau đó đã bắt đầu làm việc chăm chỉ để đạt được sự công nhận trên toàn cầu như ngày nay. Một số trong số họ, Liên minh Vệ sinh Bền vững (SuSanA), đã đi đầu trong việc hỗ trợ các chiến dịch này.

Những nỗ lực này đã mang lại kết quả kể từ khi Liên hợp quốc chính thức tuyên bố tiếp cận nước và vệ sinh là quyền của con người vào năm 2010.

Năm 2013, Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới đã được công bố là ngày quốc tế chính thức của Liên hợp quốc. Nhưng sau này đổi tên thành Ngày vệ sinh thế giới như ngày nay.

Mỗi năm, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề là Ngày Vệ sinh Thế giới, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về sự cần thiết của các công trình vệ sinh phù hợp. Một số chủ đề trước đây là nước thải, nhà vệ sinh và lao động, nhà vệ sinh và dinh dưỡng, bình đẳng và nhân phẩm.

KỲKỷ niệm Ngày vệ sinh thế giới như thế nào?

Hàng năm, hàng triệu người quảng bá Ngày Nhà vệ sinh Thế giới thông qua các kiến ​​nghị, chiến dịch trực tuyến và tham gia các sự kiện Ngày Nhà vệ sinh Thế giới diễn ra trên khắp thế giới.

Lượt xem phổ biến nhất cho ngày này là thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nơi các thẻ bắt đầu bằng # #worldtoiletday, #TolavaAccessIsARight, #WeCantWait được sử dụng rộng rãi để truyền bá nhận thức.

Một số hoạt động Ngày Vệ sinh Thế giới mà bạn có thể thực hiện vào ngày này đơn giản như dùng chung toilet với ai đó hoặc sắp xếp đồ vệ sinh cá nhân ở nhà với con bạn. Nếu bạn ở nhà, hãy đọc sách hoặc xem phim về nhà vệ sinh và tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh.

Bạn cũng có thể đóng góp cho khóa học cao quý bằng cách quyên góp cho Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới vì tất cả số tiền thu được đều được sử dụng để cung cấp hệ thống vệ sinh tốt hơn cho những người có nhu cầu.

Nếu bạn sống gần cơ sở vệ sinh, hãy lên kế hoạch đến thăm địa điểm này để hiểu cách họ tái chế nước và xử lý đúng cách phân người cũng như các chất thải khác.

Hãy nhớ rằng, Liên hợp quốc phụ thuộc vào các khoản đóng góp để cung cấp nhà vệ sinh phù hợp trên toàn cầu. Hãy tạo thói quen truy cập trang web chính thức của Ngày Vệ sinh Thế giới, các trang mạng xã hội của họ và chia sẻ các tin nhắn ngẫu nhiên của họ thường xuyên. Bằng cách tuyên truyền, ngày càng nhiều người có thể quyên góp và do đó giúp người nghèo có thể sử dụng nhà vệ sinh.

Sự im lặng xung quanh nhà vệ sinh và nhà vệ sinh gây ra hậu quả chết người. Ngày 19/11 là ngày nâng cao nhận thức của tất cả những ai không được đi vệ sinh dù đó là quyền của con người. Đó là một ngày để làm điều gì đó về nó. Nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn là điều kiện tiên quyết cho sức khỏe, nhân phẩm, quyền riêng tư và giáo dục.

#Bạn #sẽ #rất #ngạc #nhiên #khi #biết #ngày #tháng #là #ngày #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.