Bảng Tính Calo Thức Ăn Hằng Ngày Đơn Giản & Chính Xác 2021

Không phải chỉ khi có nhu cầu giảm cân, chúng ta mới quan tâm đến lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày. Calo tính toán trong ngày ăn kiêng sẽ giúp chúng ta điều chỉnh và xây dựng một phù hợp dinh dưỡng chế độ. Nhờ đó giúp ích trong việc nâng cao sức khỏe của bản thân. Với calo tính toán dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cân đối được lượng năng lượng trong ngày ăn kiêng chế độ.

Bảng tính calo thức ăn hàng ngày

Công thức và ứng dụng calo thức ăn hàng ngày đơn giản (Ảnh: Internet)

Calo là gì? Calo, Calo và Kcal

Trước khi tìm hiểu về calo tính toán bảng, bạn cần nắm rõ định nghĩa về
Lượng calo
. Chúng tôi thường nghe mọi người nhắc rất nhiều về các tên gọi Calories, Calo và Kcal. Calories thực tế là gì?

Calo có tên gọi tắt là Calo, là một đơn vị trong
dinh dưỡng
used to the quality of power are cung cấp bởi thực phẩm. Đây là nguồn năng lượng sẽ giúp bạn duy trì nhịp thời gian, hơi thở và các chức năng hoạt động của cơ quan trong cơ thể. Tất cả các thức ăn đều cung cấp một lượng calo nhất định. Nếu bạn bổ sung quá nhiều calo vào cơ thể, bạn có thể nhanh chóng
tăng cân
and back up.

Trên thực tế, Calo và Kcal đều là Calo được gọi tên. Tại Mỹ và Việt Nam, mọi người thường dùng tên gọi Calo, trong khi nước Anh thì dùng Kcal.

Ngoài ra, calorie và calorie cũng có sự khác biệt:

 • Calorie được gọi là calorie nhỏ, thường được sử dụng trong học tập, nghiên cứu khoa học, …
 • Calo được gọi là calo lớn, kilôgam calo, used in dinh dưỡng
 • 1 calo = 1000 calo

Như vậy, ta có thể hiểu đơn giản mối quan hệ giữa các tên gọi Calo, Kcal, Calo thực sự các chất đều giống nhau và 1 Calo = 1 Kcal = 1 Calo = 1000 Calo.

Lượng calo trong thực phẩm được tính như thế nào?

Các loại thực phẩm khác nhau sẽ trả lại cho bạn mức năng lượng khác nhau. Trong thực phẩm, Calo là sự kết hợp của 3 khối lượng: protein, carbohydrate và chất béo. Các chuyên gia đã được xác định rằng
chất đạm
and carbs chỉ render khoảng 1 nửa lượng Calo / gram so với chất béo. Cụ thể như:

 • 1g carbohydrate = 4 calo
 • 1g protein = 4 calo
 • 1g chất béo = 9 calo

Vì lý do chất béo cung cấp nhiều Calo nhất nên có nhu cầu
giảm cân
, ăn kiêng, chúng ta sẽ thực hiện các calo tính toán, hạn chế chất béo tối đa trong ngày thực đơn. Thế nhưng vẫn có một số loại chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Theo chuyên gia từ cơ quan Y Tế của Mỹ, mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp 25% lượng calo từ chất béo.

Bên cạnh đó, tuy rằng carbs cung cấp ít Calo hơn chất béo nhưng một số loại carbs như carbs tinh chế vẫn được đánh giá là không tốt.

Vì thế, out of use calo tính bảng để kiểm tra lượng calo bạn nạp vào, bạn cũng cần quan tâm đến nguồn gốc của lượng calo đó đến từ đâu. Điển hình là calo từ protein mang lại tác dụng lớn trong việc tạo kiến ​​trúc và duy trì cơ bắp săn chắc. Calo from
rau củ giàu chất xơ
giúp bạn có cảm giác không lâu hơn.

bảng tính calo - rau củ tốt hơn

Calo từ rau củ, chất xơ tốt hơn từ thực phẩm giàu chất béo (Ảnh: Internet)

Trung bình nên nạp bao nhiêu calo một ngày?

Theo nghiên cứu kết quả, nhu cầu về dinh dưỡng hằng ngày của một người khỏe sẽ dao động khoảng 2000 calo. Và đây là mức tiêu chuẩn calo sẽ biến động lên theo giới hạn, độ tuổi, cân nặng và tính chất công việc … Người lao động chân tay, vận hành viên sẽ cần nhiều calo hơn và người lớn lại cần ít calo hơn.

 • Nam giới cần trung bình khoảng 2.500 Calo / ngày.
 • Nữ giới cần trung bình khoảng 2.000 Calo / ngày.

Nên nạp 2000-2500 calo một ngày

Nên nạp 2.000 – 2.500 calo một ngày (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng – giảm calo mà vẫn không bị đói

The right to the face with the “cơn khát” luôn là mối quan tâm của các bạn đang ở trong
ăn kiêng chế độ
. And with calo tính bảng you will be easy to the select the plug-in.

Bạn chỉ nên bổ sung calo từ thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng không chỉ giúp bạn có thể ăn nhiều, vừa bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Hình như 227g khoai tây chiên có thể chứa 526 lượng calo trong khi 227g ức gà chỉ cung cấp 390 calo. Hơn nữa, ức gà rất giàu hàm lượng protein, vitamin duy trì sức khỏe.

Sau đây là những ý bạn không nên bỏ qua trong quá trình giảm cân bằng của bạn:

 • Ăn nhiều protein: Protein sẽ giúp bạn có cảm giác không lâu hơn, hạn chế đói và không thèm ăn. Hơn nữa, protein còn giúp tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình tiêu thụ calo trong ngày, giúp việc giảm cân có hiệu quả tốt hơn.
 • Ngọt đồ, trái cây: Đồ ngọt là tác nhân gây tăng cân và gây hại cho trí tuệ của bạn. Cây dù trái chứa nhiều
  vitamin
  , chất xơ nhưng một số loại như bơ, lê, sầu riêng cung cấp khá nhiều chất béo, protein, đường có tích tụ nhiều mỡ. Do đó, bạn nên loại ngay các kết quả này khi muốn giảm sự cân bằng.
 • Nhiều nước: uống nước có thể làm
  giảm cảm giác thèm ăn
  , giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ. If you are missing water, the base of you dễ bị đốt cháy và nhão. Vì thế, trong quá trình áp dụng bảng calo tính toán lượng dinh dưỡng cho cơ thể, bạn hãy bổ sung đủ lượng nước cần thiết để làm săn chắc cơ bắp.
 • Tập gym, thể thao: Việc này giúp tăng cường độ vận động cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giảm hiệu quả cân bằng.
 • Lượng carbs tinh chế: Một số loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh mì trắng, gạo trắng … chứa lượng carbs đã qua xử lý và tinh chế, chứa nhiều calo, ít dinh dưỡng và chất xơ. Please change the source tinh bột tự nhiên từ ngũ cốc nguyên hạt hay các loại đậu trợ giúp
  hiệu quả giảm cân
  .

calo tính bảng

Lưu ý trong chế độ dưỡng giảm cân không lo đói (Ảnh: Internet)

Calo bảng tính trong đơn giản hằng ngày ăn kiêng và chính xác

Dưới đây là bảng tính calo của các loại thực phẩm phổ biến, bạn có thể tham khảo để biết cách điều chỉnh định lượng ăn vào từng ngày cho phù hợp.

Calo bảng của các loại thực phẩm

Calo bảng của các loại thực phẩm

Calo bảng của các loại thực phẩm 3

bảng tính calo thực phẩm 2

biến phổ thực phẩm tính bảng

bảng tính calo thực phẩm 4

Bài viết trên đây là những thông tin “tất tần tật” về calo cũng như calo tính bảng giúp mọi người xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý hoặc kiểm tra cân tốt. Bật mí cho bạn rằng
California Fitness & Yoga
is the cân nặng tư vấn. Khi tham gia chọn lọc, chương trình bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia dinh dưỡng Cali Eat & Fit giúp bạn thiết kế menu theo trạng thái và giá thành ưu tiên. Please link ngay hotline 1800 6995 hoặc hộp thư đến
at here
để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm:


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.