Bảo hiểm tạm thời là gì? Quyền lợi chi trả trong trường hợp nào?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi Bảo hiểm tạm thời là gì? Quyền lợi chi trả trong trường hợp nào? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Bạn có biết rằng chủ hợp đồng bảo hiểm có thể nhận được tiền bồi thường ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm chưa được ban hành? Điều này được nêu trong hợp đồng bảo hiểm tạm thời. Bạn có thể vẫn đang tự hỏi bảo hiểm tạm thời là gì và nó được áp dụng khi nào? Hãy cùng Prudential tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm tạm thời là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm tạm thời là chương trình bảo hiểm ngắn hạn, có hiệu lực trong thời gian kể từ khi người thụ hưởng nộp đơn bảo hiểm và thanh toán đầy đủ các khoản phí ban đầu cho đến khi công ty bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc từ chối nhận bảo hiểm. . Trong thời gian này, nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền nhất định hoặc số tiền của sản phẩm bảo hiểm chính, tùy theo điều kiện của sản phẩm.

Ưu điểm của bảo hiểm tạm thờigì?

Vậy trong thời gian tạm đóng bảo hiểm, người tham gia sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Trường hợp nào không được bảo hiểm tạm thời? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Ai được trả tiền trợ cấp?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà đối tượng được hưởng quyền lợi bảo hiểm tạm thời có thể khác nhau, cụ thể:

 • Người được bảo hiểm là người được bảo hiểm: Quyền lợi tạm thời được trả cho những người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm khi tai nạn xảy ra.

 • Bên mua bảo hiểm không được bảo hiểm: Trong trường hợp này, quyền lợi bảo hiểm tạm thời sẽ được trả cho người được bảo hiểm.

Lợi ích bất thường

Bảo hiểm tạm thời có ưu điểm đặc biệt là bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong do tai nạn. Cụ thể, trong thời gian tham gia bảo hiểm tạm thời, nếu người tham gia không may bị tử vong do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường theo quy định hoặc trả lại phí bảo hiểm đã đóng, không tính lãi suất. Do đó, khi phí bảo hiểm tạm thời đã được thanh toán thì phí bảo hiểm đã đóng sẽ không được hoàn lại và ngược lại.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng cung cấp bảo hiểm tạm thời trong trường hợp không may bị thương tật vĩnh viễn hoặc thương tật do tai nạn đối với các cơ quan nội tạng.

Các trường hợp ngoại lệ mà các khoản trợ cấp tạm thời không được thanh toán

Quyền lợi tạm thời sẽ không được chi trả trong các trường hợp sau:

 • Chết do tự sát, trong trạng thái tinh thần hoặc mất trí;

 • Sử dụng trái phép chất ma tuý và chất kích thích;

 • điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức cho phép theo quy định của pháp luật;

 • Cố ý hoặc phạm tội (theo kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người nhận bảo hiểm;

 • Tham gia các hoạt động nguy hiểm như lặn, nhảy dù, leo núi.

Bạn cần lưu ý điều gì trong thời gian tham gia bảo hiểm tạm thời?

Trong thời gian bảo hiểm tạm thời, người tham gia cần lưu ý một số điều quan trọng:

Khi nào thì bảo hiểm tạm thời kết thúc?

Phạm vi bảo hiểm tạm thời sẽ kết thúc vào một trong những thời điểm sau, tùy điều kiện nào xảy ra trước:

 • Công ty bảo hiểm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm

 • Công ty bảo hiểm phát hành một văn bản về việc xử lý

 • Công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu bảo hiểm

 • Bên mua bảo hiểm hủy yêu cầu bảo hiểm

Một số lưu ý khác

Trong thời gian đóng bảo hiểm tạm thời, người tham gia cũng nên xem lại, đọc lại các điều khoản trong hợp đồng, quyền lợi và liên hệ với chuyên viên tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp.

Mặc dù sau khi nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ có thêm thời hạn (thường là 21 ngày) để quyết định có tiếp tục tham gia bảo hiểm hay không. Tuy nhiên, việc chủ động tìm hiểu kỹ hợp đồng bảo hiểm trong thời gian tham gia bảo hiểm tạm thời sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định chính xác.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết bảo hiểm tạm thời là gì. Đây là loại hình bảo hiểm rất cần thiết trong giai đoạn hợp đồng bảo hiểm chưa được phát hành. Mỗi người nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi và điều kiện của bảo hiểm tạm thời để đảm bảo quyền lợi của mình.

Các bài cùng chủ đề:

>> Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

>> Điều khoản bảo hiểm bạn cần biết

>> Hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực khi nào?

#Bảo #hiểm #tạm #thời #là #gì #Quyền #lợi #chi #trả #trong #trường #hợp #nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.