Bật mí cách bắt chuyện với người yêu cực thú vị và hấp dẫn

Bạn đang bước vào một mối quan hệ mới trong cuộc sống nhưng vẫn chưa biết bắt chuyện với người yêu như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ bật mí cách bắt chuyện với người yêu cực hay và hấp dẫn giúp bạn tự tin giao tiếp với người yêu.

Cách bắt chuyện với người yêu của bạn
Cách bắt chuyện với người yêu của bạn

Bí quyết nói chuyện với người yêu ấn tượng

– Nói về sở thích của người yêu: Trước hết, khi nói chuyện với người yêu, để không khí vui vẻ, bạn nên chủ động nói về những điều, chủ đề mà người yêu thích. Nói chung, mọi người cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân hoặc sở thích của họ vì đó là những điều họ biết rất rõ và quan tâm. Ví dụ, bạn có thể hỏi người yêu của mình về một ngày của anh ấy hoặc cô ấy, các hoạt động mà anh ấy hoặc cô ấy thích (hôm nay bạn có đọc cuốn sách mới nào không, hoặc đội bóng yêu thích của bạn có chơi hôm nay không ….). Chắc chắn khi hỏi họ thích gì, họ sẽ muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn.

– Đừng giả vờ: Đừng bao giờ giả vờ rằng bạn không nhận được tin nhắn hoặc bỏ qua nó. Không ai muốn bị người khác đối xử như vậy. Bạn cũng không cần và không nên đem những tin nhắn riêng tư giữa hai người ra cho bạn bè đọc cho vui. Những hành vi này chỉ cho thấy bạn chưa đủ trưởng thành và khá khó ưa.

– Nói về điều gì đó mà bạn không biết: Nếu cảm thấy cuộc trò chuyện với người mới bắt đầu có xu hướng trở nên nhàm chán, bạn có thể chủ động hỏi đối phương về những điều mà bạn chưa biết. Đó có thể là một sở thích, một câu chuyện cũ, một kỉ niệm tuổi thơ… mà người ấy chưa từng chia sẻ với bạn. Một số chủ đề bạn có thể tham khảo như: Sở thích mới, công việc mới của người yêu, kỷ niệm đầu tiên của anh ấy, ngày đầu tiên đi học, món đồ chơi đầu tiên và bữa tiệc sinh nhật đầu tiên. .. Đó là một cách tuyệt vời để biết thêm về những điều thú vị của người yêu của bạn.

– Hãy nói một cách hài hước: Hài hước luôn là cách để thu hút những người xung quanh. Cách nói chuyện hài hước sẽ khiến cả hai cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Có thể khi nói chuyện trực diện, bạn không giỏi hài hước, nhưng với những đoạn hội thoại hài hước, bạn hoàn toàn có thể khiến người yêu của mình bật cười. Vì bạn có thời gian để suy nghĩ và chỉnh sửa. Bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim hài, đọc truyện vui, … càng nhiều càng tốt. Sau đó hãy tập làm theo, làm giống như cách mọi người đã làm. Nếu bạn cảm thấy khó hài hước, hãy nhớ nhắn tin thoải mái và luôn kèm theo các biểu tượng hài hước.

– Tự tin thể hiện bản thân: Hãy thoải mái thể hiện cá tính của bạn qua một vài dòng tin nhắn vui nhộn và thú vị. Điều này chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn cảm thấy được quan tâm hơn là một cô gái chỉ biết đòi hỏi.

– Ưu tiên viết ngắn gọn nội dung tin nhắn: Bất cứ ai cũng không thích nhắn tin quá lâu vì nó sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán. Cách nhắn tin với người yêu không gây nhàm chán là bạn nhắn tin với đủ nội dung, đơn giản, dễ hiểu. Điều này sẽ khiến người yêu của bạn thích thú hơn khi trả lời. Tuy nhiên, bạn cũng nên xen kẽ và biến tấu những tin nhắn dài sao cho thú vị và dễ hiểu, nếu không muốn người yêu cảm thấy quá nhàm chán.

– Sẵn sàng lắng nghe: Nghệ thuật trò chuyện với người khác bao gồm lắng nghe để khuyến khích người đó nói nhiều hơn. Cho đối phương thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ phải nói bằng cách ghi chú mọi thứ, sử dụng các cụm từ và cử chỉ khẳng định khi nghe họ nói và tóm tắt mọi thứ để đối phương nói. Anh ấy biết bạn đang thực sự lắng nghe.

– Giới hạn trò chuyện: Nếu mối quan hệ giữa hai người vẫn còn mới và thường xuyên gặp phải những khoảng lặng khó chịu, trước tiên, hãy thử nói chuyện với nhau không quá 1 tiếng. Nói quá nhiều có thể khiến một mối quan hệ thú vị trở nên nhàm chán và đơn điệu. Thay thế trò chuyện bằng các hoạt động vui chơi, giải trí khác để hai bạn có thể tiếp tục thảo luận và hiểu rõ hơn về sở thích của nhau.

Tiết lộ cách bắt chuyện với người yêu thú vị và hấp dẫn

Cách bắt chuyện với người yêu khi tức giận

Sử dụng các từ để thể hiện tình yêu: Với nam giới, khi gặp vấn đề, chúng ta thường cố gắng tìm cách xác định xem đâu là nguyên nhân để giải quyết triệt để. Tôi đã thử phương pháp này vô số lần, và chưa bao giờ thành công trước phụ nữ. Trên thực tế, mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi bạn cố gắng dùng cách này để khiến cô ấy bình tĩnh lại. Trên thực tế, bạn đang đóng vai ông Justice và cố gắng cho cô ấy biết rằng việc này phải làm, phải thế kia. Mặc dù sau một thời gian, cô ấy có thể thừa nhận rằng bạn đúng, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì. Nó càng làm cô ấy đau hơn.

Khiêm tốn: Những người hay tức giận luôn tỏa ra một thứ năng lượng khiến những người xung quanh cũng phải tức giận. Hôm nay tôi đang đạp xe như thường lệ thì một vụ va chạm nhẹ đã xảy ra. Người bị xe tông ngay lập tức lao vào túm áo người kia và đe dọa người kia, không khí ngột ngạt, tôi cảm thấy chỉ cần một lời trách mắng nhẹ cũng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. số lượng lớn.

Nghe: Không chỉ lắng nghe bằng tai mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm xúc và trái tim mình. Đó là bởi vì khi người yêu của bạn giận bạn, không có nghĩa là người yêu của bạn sẽ nói cho bạn biết vấn đề là gì, nguyên nhân là gì, tại sao lại như vậy. Vì có thể nó xuất phát từ chính bạn.

Để người yêu của bạn yên: Khi người yêu giận không muốn nói chuyện, nếu bạn tỏ ra quan tâm hoặc hỏi han nhưng không được, hãy để họ yên. Đây chỉ nên là trường hợp họ gợi ý, nhưng đó phải là một gợi ý chân thành. Hãy để đối tác của bạn có thời gian và không gian để giải quyết các vấn đề của riêng họ. Tôi cá rằng người yêu của bạn sẽ đánh giá cao điều này.

Cách bắt chuyện với người yêu qua tin nhắn

Luôn tỏ ra thú vị như: “Xin chào.” “Xin chào.” “Bạn khỏe không?” “Tôi vẫn bình thường. Còn bạn thì sao?” “Cũng thế.” “Đúng.” “Chúng tôi đã thắng trong trận đấu khúc côn cầu ngày hôm qua.” “Chúc mừng chúc mừng.” “Cảm ơn bạn.” … Đừng làm vậy! Có một cuộc trò chuyện sáng tạo. Hãy hành động như thể bạn thực sự thích trò chuyện với họ và bạn rất vui khi làm như vậy.

Xin kính chào. Mọi người đều thích sử dụng cụm từ “bạn có khỏe không?”, Nhưng thành thật mà nói, hãy cắt nó ra. Khi bạn sử dụng câu này, bạn sẽ nhận được phản ứng gì? “Không sao đâu, còn anh thì sao?”, Hay “Em vẫn thế”. Vì vậy, hãy sáng tạo và thử điều gì đó khác biệt với “bạn có khỏe không?” hoặc “Bạn đang làm gì vậy?” Một câu hỏi thú vị sẽ dễ gây chú ý hơn. Người đó có thể trả lời: “Tôi đang đi chơi”, và điều đó không sao cả, vì ít nhất bạn biết họ thực sự đang làm gì và sẽ không bị sửng sốt trước câu trả lời “Tôi vẫn thế”.

Kết thúc nhắn tin đúng lúc. Bạn nên chấp nhận các tin nhắn có hình mặt cười hoặc “Hahaha”. Nếu cuộc trò chuyện đã đi vào ngõ cụt với những tin nhắn đó, hãy dừng lại. Nếu bạn tiếp tục nhắn tin với một chủ đề khác, chẳng hạn như “Bài tập tuần trước khó quá”, bạn sẽ lại nghe có vẻ thảm hại, vì vậy hãy dừng lại khi bạn vẫn còn có thể. Nếu bạn đã hiểu nhau một chút, bạn có thể chào trước, chẳng hạn như “Tôi đi nghe nhạc. Chúng ta nói chuyện sau nhé?” Và nếu không thân thì thôi nhắn tin đi. Thật sự, thật khó chịu khi một người muốn cuộc trò chuyện nhanh chóng kết thúc, còn người kia thì cứ nhắn tin không ngừng.

Hãy là người đầu tiên nói lời tạm biệt. Điều đó có thể khiến người kia muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn. Bạn cần nhận biết khi nào mình không còn đủ thứ để nói và nói xin chào trước. Sau đó, họ sẽ yêu bạn vì điều này, bởi vì những cuộc trò chuyện lười biếng và vụng về thường kết thúc trong sự nhàm chán.

Đừng sử dụng quá nhiều tiếng lóng trực tuyến. Sử dụng các từ viết tắt trực tuyến thường không được coi là hấp dẫn. Thỉnh thoảng bạn có thể kết hợp một hoặc hai từ, nhưng đừng bao giờ gửi một tin nhắn văn bản dài đầy ngôn ngữ trên mạng.

Luôn hòa hợp với phong cách của họ. Ví dụ, nếu họ biết “chưa biết” là gì nhưng thích viết bằng chữ đầy đủ, hãy thử điều đó. Có thể họ nói điều này bởi vì họ không thích ngôn ngữ trực tuyến, và họ cũng sẽ thấy dễ dàng hơn khi nói chuyện với bạn nếu bạn sử dụng cùng một ngôn ngữ. Đối với những người thích sử dụng ngôn ngữ trên internet cũng vậy.

Cách bắt chuyện hài hước với người yêu

Không nói về các chủ đề nhạy cảm: Nếu bạn đang yêu thầm một ai đó, thì việc đưa ra những chủ đề nhạy cảm và tế nhị để nói với người ấy là một “hành động” hết sức sai lầm. Vì những câu chuyện có chủ đề tế nhị chỉ được thảo luận khi hai bạn đã thiết lập mối quan hệ thân thiết hơn. Đưa ra những chủ đề nhạy cảm vào thời điểm cả hai đang trong quá trình tìm hiểu sẽ rất dễ khiến bạn “mất điểm” trong mắt “người ấy” vì sẽ khiến đối phương cảm thấy xấu hổ hoặc có ý kiến ​​tiêu cực. không tốt về nhân cách của bạn.

Kể chuyện vui: Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người mình thích, đừng quên mỉm cười với cô ấy. Vì khi bạn giúp họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, họ dần trân trọng những giây phút được ở bên bạn. Bằng cách kể những câu chuyện vui mà bạn đã gặp phải, bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy thích thú, hào hứng bởi những câu chuyện thú vị mà bạn mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người có khiếu hài hước thì cũng đừng quá cố gắng vì điều đó sẽ khiến bạn trở nên vô ơn và lố bịch trong mắt cô ấy.

Duy trì sự tự tin và vui vẻ: Bạn có thể dành thời gian hàng ngày, hàng giờ để nói chuyện với Crush của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều, dù còn 10 hay 15 phút nữa thì bạn cũng nên giữ cho mình một tinh thần vui vẻ với thái độ tích cực. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể ghi điểm và để lại ấn tượng tốt trong mắt đối phương. Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, bạn cũng nên cho cô ấy thấy rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào những câu chuyện cô ấy kể và sẵn sàng chia sẻ mọi lúc mọi nơi khi cô ấy buồn. Sự thấu hiểu và chân thành sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn chinh phục Crush của mình một cách dễ dàng.

Làm thế nào để nói chuyện với một người yêu trầm lặng

– Nếu người yêu của bạn là người ít nói, hãy thường xuyên khuyên nhủ động viên, khuyến khích người ấy nói nhiều hơn và bạn cũng nên kiên nhẫn lắng nghe và chờ đợi họ.

– Tìm kiếm những chủ đề tương tự giữa hai người để khơi mào cuộc trò chuyện.

– Chọn những chủ đề nhẹ nhàng xung quanh cuộc sống hàng ngày để cả hai có thể nói chuyện một cách tự nhiên mà không cảm thấy gượng gạo.

– Người trầm lặng thường xuất phát từ việc không đủ tin tưởng để chia sẻ, vì vậy bạn cũng cần tạo dựng niềm tin cho nửa kia, chứng tỏ mình đủ xứng đáng, đủ tin cậy để nửa kia chia sẻ cùng mình.

Cách trò chuyện với người yêu ở xa

– Thường xuyên nói những lời yêu thương để nửa kia của bạn luôn cảm thấy gần gũi, xóa nhòa khoảng cách địa lý giữa hai người.

– Chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hàng ngày để hai người dù ở xa vẫn có thể hiểu rõ về cuộc sống của nhau.

– Nhắc lại những kỷ niệm vui giữa hai bạn trong quá khứ để tạo động lực cho cả hai tiếp tục duy trì mối quan hệ.

– Nói chuyện thân mật, gần gũi hơn để đối phương bớt cảm giác trống trải.

– Nên tránh nói về những chủ đề nhạy cảm khiến đối phương không hài lòng, thường xuyên nói về người thứ ba, hoặc có biểu hiện chán nản, muốn từ bỏ mối quan hệ.

– Không lặp lại những sai lầm của quá khứ hoặc nói về tương lai một cách u ám, tăm tối.

– Không nên dễ nổi nóng hoặc nói những lời đáng ngờ với đối phương.

Bài viết trên đã bật mí cách bắt chuyện với người yêu vô cùng thú vị và hấp dẫn. Hi vọng những chia sẻ của bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *