Bất ngờ trước nhiều công dụng thần kỳ của vaseline

1. Son dưỡng ẩm môi vaseline cho môi

Nếu môi bạn dễ bị nứt nẻ vì thời tiết, hãy sử dụng Vaseline thường xuyên để đảm bảo rằng môi bạn luôn đủ nước. Với tác dụng dưỡng ẩm, vaseline chính là “bí quyết” giúp đôi môi luôn mềm mại, nhất là trong những ngày hanh khô.

Vaseline

Son dưỡng ẩm Vaseline cho môi và tóc

2. Giúp lưu giữ mùi hương của nước hoa

Một công dụng tuyệt vời của vaseline là giúp lưu hương nước hoa lâu hơn trên da bằng cách xoa một ít vaseline lên cổ tay hoặc cổ trước khi xịt.

3. Làm dài lông mi

Công dụng ít được biết đến của vaseline là kích thích lông mi dài hơn. Ngoài các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu oliu thì vaseline có thể được coi là “thần dược” giúp lông mi mọc dài nhanh chóng.

Vaseline

Làm dài lông mi

4. Dưỡng ẩm cho da

Vaseline được biết đến với công dụng dưỡng ẩm cực tốt cho da, đặc biệt vào mùa hanh khô thì vaseline là vật dụng không thể thiếu của các chị em. Nhờ kết cấu kem đặc nên những lọ vaseline có khả năng dưỡng ẩm tốt, khắc phục triệt để làn da khô bong tróc của bạn.

Vaseline

5. Tẩy tế bào chết

Ngoài tác dụng chính là dưỡng ẩm, khi kết hợp với muối còn mang đến tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bằng cách trộn theo tỉ lệ 1: 1 sau đó massage nhẹ nhàng lên mặt.

6. Tẩy trang

Sử dụng một lượng nhỏ Vaseline trên miếng bông có thể giúp tẩy trang nhẹ nhàng trên da.

Vaseline

Tẩy rửa

7. Chăm sóc tóc

Việc sửa chữa tóc hư tổn chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Nếu tóc bạn bị khô hoặc chẻ ngọn, chỉ cần thoa một lượng vừa phải Vaseline lên phần tóc khô và chẻ ngọn đó, bạn sẽ thấy hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Vaseline cũng có thể được sử dụng để tạo kiểu tóc nếu bạn không có sáp tạo kiểu. Nếu bạn có da đầu khô và cần nhiều độ ẩm, bạn có thể dùng một ít Vaseline để massage nhẹ da đầu trước khi gội đầu. Rửa sạch bằng nước sau khi sử dụng.
Vaseline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.