‘Bắt việt vị bán tự động’ là gì ?

Hãy cùng Giacongreal trả lời câu hỏi ‘Bắt việt vị bán tự động’ là gì ? để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.!

Hệ thống kỹ thuật này đã được FIFA thử nghiệm trong vòng hai năm qua và thử nghiệm tại hai giải đấu gần đây là Arab Cup và FIFA Club World Cup vào đầu năm nay. Kết quả tốt, tất nhiên.

SAOT chỉ là một phần của VAR (video trợ lý trọng tài, tức là một phương pháp xem lại các sự kiện thông qua hình ảnh để hỗ trợ trọng tài) mà khán giả đã quen thuộc. Hệ thống kỹ thuật này chỉ làm đúng một điều: nó giúp trọng tài bắt việt vị nhanh và chính xác hơn. Sự khác biệt chính so với phương pháp VAR là SAOT cho kết quả rất nhanh. Theo FIFA, nếu thời gian trung bình để giải quyết một tình huống việt vị bằng phương pháp VAR là 70 giây thì nay chỉ còn 25 giây với sự hỗ trợ của SAOT. Không biết FIFA “tính trung bình” thế nào, nhưng thực ra so với màn xử lý VAR nổi tiếng ở Premier League, phải nói VAR với sự trợ giúp của SAOT nhanh và hay hơn rất nhiều!

Việt vị 'bán tự động' là gì?  - ảnh đầu tiên

World Cup 2022 chính thức sử dụng hệ thống việt vị bán tự động

Hồi lâu, trọng tài trong phòng VAR ngay lập tức xem lại băng quay chậm, xem tổ trọng tài trên sân vừa quyết định sai hay đúng trong một tình huống quan trọng, rồi thông báo cho trọng tài qua tai nghe. Nếu đúng thì trận đấu tiếp tục, nếu không đúng thì trọng tài dừng trận đấu để kiểm tra (qua màn hình) trọng tài VAR vừa công bố những gì. Trong trường hợp tin tưởng trọng tài VAR, trọng tài chính thậm chí không cần xem lại hình ảnh để đưa ra quyết định cuối cùng.

N

Điểm khác biệt so với SAOT là hệ thống kỹ thuật này phân tích rất tinh vi, với lượng dữ liệu khổng lồ mà hệ thống camera ghi lại, sau đó đưa ra ngay kết quả rất nhanh và chính xác: cầu thủ đã rơi vào thế, việt vị hay chưa. Một câu trả lời rõ ràng về “việt vị” hoặc “không việt vị” đã đưa SAOT đến phòng VAR ngay lập tức. Có câu trả lời đó, trọng tài VAR chỉ cần kiểm tra nhanh và thông báo kết quả cho trọng tài chính. Nó được gọi là “tự động” vì SAOT cung cấp kết quả ngay lập tức, với độ chính xác vượt trội – giống như “mắt” trong quần vợt. Người xem truyền hình không còn phải đau khổ khi nhìn thấy các đường màu xanh và đỏ lặp đi lặp lại như họ đã từng làm. Nhưng nó chỉ là “bán tự động” vì: tóm lại, SAOT có thể cho biết (và chính xác) duy nhất một chi tiết: cầu thủ trong game có rơi vào thế việt vị hay không. Như mọi người đều biết: tùy thuộc vào mức độ tham gia của “cầu thủ việt vị” trong pha bóng đó có ảnh hưởng gì hay không mà trọng tài quyết định đội tấn công có phạm lỗi việt vị hay không. Và cuối cùng, trọng tài trên sân là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Máy đang hoạt động. Nhưng, một lần nữa, SAOT chỉ phân tích các tình huống nghi ngờ việt vị. Còn rất nhiều điều quan trọng khác, đặc biệt là ảnh hưởng của vụ va chạm, mức độ nghiêm trọng như thế nào, có cố ý hay không, tình huống chơi bóng bằng tay có thể tránh được dù cố ý hay không … quyết định cuối cùng là do trọng tài đưa ra sau khi xem xét. hình ảnh từ VAR. Điều đó có nghĩa là vẫn sẽ có … đánh nhau!


#Bắt #việt #vị #bán #tự #động #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.