Bé gái dậy thì sớm trước 8 tuổi có thể gặp 3 chấn thương lớn và có khoảng cách xa so với sự phát triển bình thường của trẻ

Thấy con gái như vậy, bạn tôi rất buồn, cô ấy quyết định nói chuyện với cô giáo rồi đưa Châu đến gặp chuyên gia tâm lý. Khi biết chuyện, cô giáo đã sắp xếp một buổi họp lớp để phổ biến kiến ​​thức về giới tính cho các em, giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề khó khăn của tuổi dậy thì. Đồng thời, sau nhiều lần tư vấn, Châu dần thoát khỏi nỗi ám ảnh tâm lý và trở nên vui vẻ hơn. May mắn thay, mẹ của Châu đã kịp thời phát hiện ra những biểu hiện bất thường của con gái nên đã có những giải pháp thiết thực giúp cô thoát khỏi bóng ma tâm lý, trở lại cuộc sống bình thường. Vì vậy, cha mẹ hãy luôn gần gũi và dành nhiều thời gian quan tâm đến con hơn, để có thể dễ dàng phát hiện những biểu hiện bất thường ở con và xử lý kịp thời.

Dưới đây là những vấn đề tâm lý trẻ có thể gặp phải khi dậy thì quá sớm, cha mẹ cần lưu ý để có giải pháp can thiệp kịp thời:

Thông thường, khi trẻ em gái dậy thì sớm trước 8 tuổi có thể xuất hiện 3 tổn thương lớn và tạo khoảng cách quá lớn so với trẻ phát triển bình thường.

Người đầu tiên: Trong hoàn cảnh bình thường, việc trẻ em gái dậy thì sớm, một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất đối với trẻ là tác động tâm lý, đây cũng là tác động tương đối phổ biến và thường gặp. Vì thông thường trẻ trước 8 tuổi sức chịu đựng tâm lý còn yếu, khả năng chống chọi với stress còn hạn chế, tâm lý chưa trưởng thành hoàn toàn nên việc có kinh nguyệt hàng tháng,… sẽ khiến trẻ cảm thấy rất bất an, nhất là khi trẻ thấy trẻ khác không ra gì. t có chúng, nhưng chúng có những thứ này, trẻ sẽ còn lo lắng hơn.

Mặt khác, những đứa trẻ phát triển sớm này cũng có thể gặp phải sự chế giễu và đàm tiếu từ những đứa trẻ khác cùng tuổi, điều này cũng khiến trẻ trở nên nhạy cảm hơn, thậm chí có trẻ còn cảm thấy tội lỗi và nặng nề. gánh nặng tâm lý. Lâu dần, trẻ có thể bị trầm cảm, không muốn giao tiếp với người khác, thậm chí có thể mắc chứng tự kỷ, ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống bình thường. Trước tình hình đó, cha mẹ phải kịp thời quan sát, tích cực hướng dẫn con, khi cần thiết đưa con đến gặp bác sĩ tâm lý, giúp con thoát khỏi những khó khăn nội tâm thông qua tư vấn và điều trị.

Trẻ em gái dậy thì sớm trước 8 tuổi có thể trải qua 3 chấn thương lớn và có một khoảng cách rất xa so với sự phát triển bình thường của trẻ-3

Thứ hai: Dậy thì sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Ở trẻ dậy thì sớm, tuổi xương tăng nhanh hơn tuổi thực, thời gian sinh trưởng rút ngắn. Hormone sinh dục kích thích sự phát triển xương sớm, quá trình đóng xương sớm khiến trẻ không phát triển chiều cao, do đó chiều cao của trẻ sau này sẽ thấp hơn so với các bạn cùng lứa tuổi. Quan trọng hơn, các bậc cha mẹ thường không kịp thời quan tâm đến việc trẻ dậy thì sớm nên lơ là trong việc bổ sung dinh dưỡng và các mặt khác khiến trẻ khó phát triển trong giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng. nguy hại hơn cho trẻ em.

Cuối cùng: Trẻ dậy thì sớm cũng có thể phát triển khối u, hoặc các bệnh khác, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của các bé gái. Mặc dù tác động của khía cạnh này có thể tương đối nhỏ, nhưng nó vẫn đáng được quan tâm. Vì vậy, sau khi phát hiện con mình dậy thì sớm phải đưa con đi khám kịp thời thì sức khỏe của con mới không bị ảnh hưởng, ngược lại nếu bỏ sót thời điểm chẩn đoán và điều trị tốt nhất thì sẽ bị. mang lại những hệ quả tiêu cực. nguy hại lớn hơn cho đứa trẻ.

Kết luận: Dậy thì sớm ở trẻ là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Trong một số trường hợp hiếm gặp, trẻ dậy thì sớm có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm như u nang buồng trứng, u não, các bệnh lý tuyến giáp,… Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về căn bệnh này. tình trạng này để bảo vệ sức khỏe của trẻ một cách tốt nhất.

Theo An Nhiên- Vietnamnet


Source: https://giacongreal.com/
Catalogue: Mẹ Và Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.