Beatboxer là gì? Mọi điều thú vị nhất về beatbox bạn chưa biết

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Beatboxer là gì? Mọi điều thú vị nhất về beatbox bạn chưa biết được quan tâm tìm kiếm này nhé

Beatboxer là một thuật ngữ để chỉ một nghệ sĩ tạo ra âm nhạc theo một cách rất độc đáo và tất cả những điều hay nhất về beatbox mà bạn chưa biết.

Beatboxer là gì?

Beatboxer là một nghệ sĩ tạo ra trống, nhịp điệu và âm thanh âm nhạc trong miệng, môi, lưỡi, giọng nói, đường mũi và cổ họng. Sắp xếp các âm thanh này theo đúng trình tự sẽ tạo ra nhịp điệu.

Tất cả những điều hay nhất về beatbox mà bạn chưa biết

Về cơ bản, Beatbox bắt đầu ở thành phố New York với sự ra đời của văn hóa hip-hop trên đường phố Harlem. Mặc dù bốn yếu tố hip-hop, MCing, DJing, breakdancing và graffiti, đã nhận được sự tôn trọng lớn trong cộng đồng nghệ thuật toàn cầu, beatbox vẫn còn khá bí ẩn.

Mặc dù thực tế rằng Beatboxing là một yếu tố quan trọng của Hip-hop và A Capella, một số người vẫn không hiểu beatbox là gì!

Beatbox là sự thể hiện âm nhạc của cơ thể thông qua sự đổi mới âm thanh và tạo ra âm nhạc chỉ sử dụng miệng, cổ họng và mũi.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, beatbox vẫn là một loại hình nghệ thuật phát triển nhanh chóng vượt ra ngoài sự sao chép đơn thuần của trống và hiệu ứng âm thanh để mang lại hiệu quả âm nhạc trọn vẹn.

Beatboxing là một loại hình nghệ thuật nguyên thủy của con người sử dụng cơ thể vật chất như một loại nhạc cụ linh hoạt. Biểu hiện âm nhạc thông qua cơ thể là cốt lõi của giao tiếp con người, làm cho beatboxing trở thành một loại hình nghệ thuật rất hữu cơ.

Beatbox còn được gọi là bộ gõ thanh nhạc. Nhạc cụ gõ âm thanh nhằm mục đích bắt chước âm thanh của các nhạc cụ bộ gõ (bao gồm cả âm thanh trống) bằng miệng. Theo truyền thống, các nghệ sĩ gõ đệm hát trong nhóm nhạc klapa cố gắng bắt chước âm thanh thực của trống.

Ngày nay, khi loại hình nghệ thuật mở rộng, các nghệ sĩ bộ gõ thanh nhạc sử dụng beatbox và các beatboxer bộ gõ thanh nhạc – sự khác biệt vẫn còn ở phong cách.

Multivocalism cũng là một thuật ngữ được sử dụng cho các nghệ sĩ sử dụng beatboxing, vocal, vocal, MC và thơ trong các buổi biểu diễn của họ. Beatryhming là sự kết hợp giữa giọng nói và beatbox.

Thuật ngữ beatbox bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ “beatbox của con người” có nghĩa đen là “máy đánh trống của con người”. Beatbox ban đầu được dùng như hai từ: ‘beat box’.

Thuật ngữ ‘beat box’ được sử dụng như một tiếng lóng để chỉ trống không lập trình được mà lần đầu tiên được gọi là máy nhịp điệu. Ví dụ, Roland TR Rhythm Series, bao gồm TR-33 và TR-55, được sản xuất vào năm 1972. Sau đó, nó được sử dụng để biểu thị một dòng trống cụ thể – đặc biệt là Roland CR và các dòng TR tiếp theo. với Roland CR-78 xuất hiện vào năm 1978.

Tuy nhiên, máy tạo nhịp tim đầu tiên là Wurlitzer Sideman, được sản xuất từ ​​năm 1959 đến năm 1964, và máy được đặt trong một hộp lớn – vì vậy có thể sử dụng thuật ngữ “hộp nhịp” được sử dụng cho máy này:

Lần đầu tiên “beat box” được dùng để chỉ trực tiếp máy tạo nhịp tim là vào những năm 1970 với Beat Box ELI CompuRhythm CR-7030 và Máy trống Roland TR-808 được phát hành vào năm 1982.

Tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Beatboxing, giống như graffiti, bắt đầu nổi lên như một loại hình nghệ thuật đô thị. Sự khởi đầu của hip-hop đã được nhiều người biết đến – các DJ quay thu âm với các rapper hàng đầu.

Khi các MC bắt đầu đọc rap theo nhịp của beat box ở các cộng đồng thành thị ở New York, đặc biệt là ở Bronx, các nhạc cụ thực sự rất đắt tiền. Vì cần thiết, một nhạc cụ mới, dễ tiếp cận hơn đã được sử dụng – miệng – và thế là beatbox của con người ra đời.

Ba vua beatbox trong những năm 1980 là ai?

Đến đầu những năm 1980, ba cái tên nổi bật hơn phần còn lại – Darren ‘Buffy’ Robinson, Doug E Fresh và Biz Markie.

Có nhiều ý kiến ​​về việc anh ấy là ai beatboxer đầu tiên, nhưng có một điều chắc chắn là vào năm 1983, bộ ba Brooklyn đã chiến thắng trong một cuộc thi tài năng tại Radio City Music Hall. Bộ ba, trước đây được gọi là The Disco Three, đã bao gồm Prince Markie Dee Morales, Damon Wimbley và Darren Robinson.

Đây là những chàng trai béo. Buff Love, hay còn gọi là Buffy, đã giúp nhóm giành chiến thắng trong một cuộc thi tài năng nhờ khả năng sử dụng miệng để tạo lại nhịp điệu hip-hop và một loạt các hiệu ứng âm thanh. Buffy ủng hộ kỹ thuật thở heavy-bass đình đám được phổ biến bởi Grandmaster Flash, DJ Furious Five.

Cũng trong năm 1983, Doug E Fresh (Doug E Davis) ra mắt trong một đĩa đơn cho Spotlight mang tên ‘Pass the Buddha’ cùng với Spoonie Gee và DJ Spivey, mặc dù Doug E. Fresh tuyên bố rằng ông đã đặt ra thuật ngữ ‘human beatbox’ vào năm 1980. Cũng có những tuyên bố rằng DJ Barry B, DJ từ Get Fresh Crew, thực sự đã đặt ra thuật ngữ này, gợi ý cho Doug E Fresh sử dụng thuật ngữ này giữa các buổi họp mặt của bạn.

Năm 1984, Doug đóng vai chính trong Beat Street cổ điển hip-hop cùng với Treacherous Three, khiến anh trở thành một trong những tay beatbox vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm 1985, Doug E Fresh và nhóm Get Fresh Crew (MC Ricky ‘Slick Rick’ D, Barry Bee và Chill Will) phát hành bản A side hip-hop cổ điển hiện nay, ‘The Show / La Di Da Di’.

Đến năm 1985, beatboxing được tiếp tục bởi các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Biz Markie. Mặc dù là một rapper, anh ấy bắt đầu như một beatboxer con người với các hành động tương tự như Roxanne Shanté và bắt đầu phát triển các kỹ thuật bao gồm MCing giữa nhịp độ, vỗ tay trong và gõ nhịp nhàng.

Biz cũng được ghi nhận là người đã thêm một bước ngoặt độc đáo cho beatbox bằng cách kết hợp ca hát cùng với beatbox, mở ra những cánh cửa mới cho sự sáng tạo và âm nhạc.

#Beatboxer #là #gì #Mọi #điều #thú #vị #nhất #về #beatbox #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *