Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết!

Hãy cùng giacongreal tìm câu trả lời cho chủ đề: Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman bạn chưa biết! được quan tâm tìm kiếm này nhé

Bessie Coleman là ai? Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman mà bạn chưa biết!

Bessie Coleman là ai?

Bessie Coleman là một nữ phi công.

Trong nhiều năm cô đã làm việc chăm chỉ để thực hiện ước mơ trở thành phi công. Trên thực tế, cô là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người phụ nữ đầu tiên thuộc dòng dõi Cherokee và Choctaw trở thành phi công. Pháp luật! Chúng ta đang nói về Bessie Coleman.

Bessie Coleman sinh năm 1892 tại Atlanta, Texas. Cô là một trong 13 anh chị em. Mẹ của Coleman làm giúp việc và cha cô làm cổ đông. Năm 1901, cha của Coleman rời gia đình. Anh chuyển đến Oklahoma trong một nỗ lực trốn thoát khỏi Jim Crow South.

Những điều thú vị nhất về Bessie Coleman mà bạn chưa biết!

Khi còn nhỏ, Coleman thích đọc sách và dành thời gian trong thư viện. Anh cũng dành thời gian giúp đỡ gia đình bằng cách trồng bông và giặt là. Cô cũng tiết kiệm đủ tiền để vào Đại học Langston năm 18 tuổi. Tuy nhiên, cô đã rời trường đại học sau học kỳ do chi phí cao.

Năm năm sau, Coleman chuyển đến Chicago. Cô sống ở đó với hai anh trai và theo học tại Trường Văn hóa Sắc đẹp Burnham. Cô bắt đầu làm việc với tư cách là một người đi làm. Năm 1917, Hoa Kỳ bước vào Thế chiến thứ nhất. Cả hai anh em của Coleman đều nhập ngũ và rời Pháp.

Khi họ trở về, anh trai của Coleman đã kể cho cô nghe những câu chuyện về cuộc sống ở Pháp. Bessie biết rằng phụ nữ ở đó có nhiều lựa chọn hơn hầu hết phụ nữ Mỹ. Coleman đặc biệt quan tâm đến những câu chuyện về phụ nữ Pháp lái máy bay của anh trai mình.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện này, Coleman bắt đầu với tư cách là một phi công. Cô đã ghi danh vào một số trường dạy bay trên khắp Hoa Kỳ. Mỗi người trong số họ đều quay lưng lại với cô ấy vì chủng tộc và giới tính của cô ấy. Coleman quyết định rằng nếu các trường học ở Mỹ không dạy cô bay, cô sẽ tìm một trường học ở nơi khác. Sau đó cô ấy bắt đầu học tiếng Pháp.

Đồng thời, Coleman kết bạn với Robert Abbott, ông chủ của tờ báo Chicago Defender. Abbott cũng là một trong những triệu phú da đen đầu tiên của Mỹ. Khi Coleman được nhận vào trường hàng không Pháp Caudron Brother, Abbott đã giúp cô chuyển ra nước ngoài.

Bảy tháng sau, Bessie Coleman trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trên thế giới có bằng phi công. Cô cũng đến từ các bang Choctaw và Cherokee về phía gia đình của cha cô. Do đó, cô trở thành người phụ nữ gốc Mỹ bản địa đầu tiên cũng là một phi công.

Ngay sau đó Coleman đã có tên tuổi ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Cô khiến khán giả thích thú với những chiêu trò, biểu diễn những cú lắc vòng, vòng tám trên trời rơi xuống. Mọi người từ khắp nơi đến để xem cô ấy bay, họ gọi cô ấy là “Brave Bessie” và “Queen Bess”.

#Bessie #Coleman #là #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Bessie #Coleman #bạn #chưa #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.