Best friend là gì? Những biểu hiện của một best friend

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có một người bạn Thân – người cùng ta chia sẻ vui buồn. Vậy bạn thân là gì? Làm thế nào để tôi biết tôi đã tìm thấy một người bạn tốt nhất? Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

Nội dung chính trong bài

Khái niệm bạn thân

Đầu tiên, đây là một cụm từ tiếng Anh. Khi tách ra, hãy hiểu đơn giản: Best: Tốt nhất; Friend (fr): Bạn bè.

Khi hai từ này kết hợp với nhau, nghĩa chính là: Best Friend, Best Friend. Có thể là nam hoặc nữ, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Chỉ cần đồng điệu với tâm hồn.

bạn thân-la-gi

Viết tắt của Best friend là gì?

Best Friend là viết tắt của 2 chữ cái đầu tiên của cụm từ, đó là BF. BF được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ hiện nay và hầu như ai cũng có một BF – một người bạn tri kỷ để tâm sự và cảm thấy tự hào.

Trong thế giới học đường, học sinh thường kiêu ngạo khi nói chuyện với nhau và đề cập rằng họ có BF của riêng mình. Kiêu ngạo ở đây tượng trưng cho sự kiêu ngạo chứ không phải kiêu ngạo.

Bên cạnh Best Friend, chúng ta thường thấy câu “Bạn thân mãi mãi”. Đây chỉ là cụm từ: Bạn thân mãi mãi, viết tắt là BFF.

BFF có đẳng cấp cao hơn BF vì không phải ai cũng có BFF sát cánh cùng ta vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Biểu hiện của một người bạn tốt nhất

Họ rất vui khi bạn thành công

Một người bạn tốt sẽ luôn hạnh phúc với những thành công mà bạn đạt được trong cuộc sống, thay vì những phản ứng lạnh lùng, khó chịu, thậm chí là ghen tị. Đối tác của bạn sẽ hạnh phúc khi bạn cười, khóc khi bạn đau đớn và ăn mừng khi bạn thành công. Họ tin tưởng vào bạn, luôn cổ vũ và nói với bạn rằng “Tôi biết bạn sẽ làm được”.

Hiểu nhau qua ngoại hình

Khi bạn đạt đến mức độ hiểu được suy nghĩ của nhau qua ánh mắt, bạn và người ấy thực sự là BFF. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng càng chơi lâu, hai bạn sẽ càng có những suy nghĩ giống nhau.

Luôn giữ lời hứa của bạn

Lời hứa dù nhỏ đến đâu thì đối phương vẫn cố gắng giữ và không muốn làm bạn thất vọng. Đó có thể là một lần đi ăn, đi du lịch hay đơn giản là cùng nhau đi mua sắm… Một khi đã hứa thì chắc chắn đối phương sẽ thực hiện.

Đừng bao giờ chế nhạo khi bạn mắc lỗi

bạn thân-la-gi

Trong mọi trường hợp, BFF không bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tự ti về bản thân hoặc hành động sai lầm mà bạn đã làm. BFF luôn là người hiểu bạn và ủng hộ bạn về mọi mặt thay vì cười nhạo và chế giễu.

Luôn luôn nói sự thật

bạn thân-la-gi

BFF sẽ không ngần ngại ngăn cản hoặc nói ra suy nghĩ của họ khi họ thấy bạn làm điều gì đó sai trái, ngu ngốc. Khi thấy ai đó có ý định làm tổn thương bạn, BFF sẽ không ngần ngại cảnh báo bạn mà không sợ bạn xúc phạm.

Một người bạn tốt sẽ nói sự thật vì họ không muốn bạn bị thương, mặc dù điều đó có thể khiến họ và bạn xung đột.

Vẫn thân thiết dù không nói chuyện thường xuyên

Cuộc sống và công việc khiến cả hai dần xa cách thay vì “dính như sam” thời còn đi học. Bạn và BFF của bạn có thể không liên lạc với nhau trong nhiều tuần, thậm chí cả tháng, nhưng chỉ cần gặp mặt: “Tôi nói với bạn điều này …”, mọi thứ vẫn như trước.

Dễ bị hiểu nhầm là chị em thay vì bạn bè

Bạn và BFF của bạn có cùng sở thích và suy nghĩ. Từ cách ăn mặc, phong cách thời trang cho đến hình mẫu lý tưởng của bạn, mọi người xung quanh luôn nghĩ rằng hai bạn là chị em. Ngay cả người bạn ghét, BFF của bạn cũng ghét.

Dám thể hiện con người thật

Một khi đã thân thiết, họ không cần giữ bình tĩnh trước mặt nhau. Họ có thể là người mạnh mẽ, cứng rắn khi ở trước mọi người, nhưng khi ở bên bạn, họ không ngại thể hiện bản chất yếu đuối, mít ướt và “ăn may” của mình …

Trên đây là những lý giải xoay quanh bestfriend. Hy vọng qua đây các bạn có thể hiểu được bạn thân là ai trong cuộc sống sau khi đã tìm hiểu kỹ về Besft friend là gì và những dấu hiệu nhận biết bạn thân chính hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.